Kinh doanh

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ

10. Target

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 1 - Khởi Nghiệp Trẻ
Target là chuỗi cửa hàng có lượt khách ghé thăm nhiều thứ 10 tại Mỹ. Những năm gần đây, Target mở rộng quy mô, với sự xuất hiện của nhiều cửa hàng ở phía Bắc giáp biên giới Canada. Hiện đã có thêm mặt hàng thực phẩm trong các cửa hàng Target, với giá cả rất phải chăng. Năm ngoái, Target đạt được tổng cộng 73,3 tỉ USD doanh thu.

9. Taco Bell

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 2 - Khởi Nghiệp Trẻ
Hai năm trước, Taco Bell gần như đứng bên bờ vực phá sản, với tỷ lệ tăng trưởng nghèo nàn. Nhưng sau đó, món Taco Doritos Locos lần đầu tiên được đưa ra giới thiệu với thực khách. Sản phẩm mới này mang lại một kết quả hoàn toàn bất ngờ. Số cửa hàng được mở thêm tăng mạnh, số nhân viên cũng theo đó tăng lên do nhu cầu khách hàng leo thang. Năm ngoái, Taco Bell đạt được 13,6 tỉ USD doanh thu.

8. CVS

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 3 - Khởi Nghiệp Trẻ
CVS là chuỗi cửa hàng dược phẩm thống trị thị trường thuốc. Đây là nguồn cung cấp thuốc hàng đầu nước Mỹ, cung cấp hơn 1 tỉ đơn thuốc mỗi năm. CVS có tổng cộng 74.000 cửa hàng bán lẻ và thu hút 75% lượng khách hàng trên thị trường. 123,1 tỉ USD là con số doanh thu CVS đat được năm vừa qua.

7. Walgreens

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 4 - Khởi Nghiệp Trẻ
Walgreens là chuỗi dược phẩm lớn nhất, với 7.890 cửa hàng. Chuỗi cửa hàng này đã phải trải qua một thời kì khốn khó, sau đó lại rơi vào một vụ tranh cãi trong 9 tháng, với Express Scripts, dịch vụ quản lý dược phẩm lớn nhất nước Mỹ. Năm ngoái, Walgreens kiếm được 71,6 tỉ USD doanh thu.

6. Wendy’s

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 5 - Khởi Nghiệp Trẻ
Sau một thời gian ngắn chiếm vị trí thứ 2 trong các chuỗi cửa hàng bánh burger lớn nhất  và vượt qua Burger King vào năm 2011, Wendy hiện đã thụt lùi đi 1 hạng. Năm vừa qua, tỉ lệ tăng trưởng của Wendy’s khá khiêm tốn. Hiện tại các cửa hàng đang được nâng cấp, hứa hẹn sẽ có hệ thống bố trí chỗ ngồi tiện nghi hơn và được trang bị thêm TV màn hình phẳng. Các cửa hàng cũng lên kế hoạch thay đổi thực đơn và chiến lược tiếp thị bằng cách tự định vị chính mình như một sự thay thế lành mạnh tương tự như Panera. Năm ngoái, thương hiệu Wendy’s đạt 2,5 tỷ USD doanh thu.

5. Starbucks

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 6 - Khởi Nghiệp Trẻ
Starbucks là thương hiệu cà phê có nguồn gốc ở Seattle. Trong khoảng 11 năm, từ năm 2001 đến năm 2012, con số doanh thu đã tăng mạnh tới 346%. Số lượng các cửa hàng Starbuck tăng 195%. Thương hiệu cà phê nổi như cồn này đã mở rộng qui mô trên toàn thế giới. Starbucks đang tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình qua việc mua lại La Boulangerie, với hy vọng sẽ chiếm lĩnh được một phần của thị trường các thực phẩm được dùng cho bữa sáng. Năm ngoái, Starbucks đạt được 13,3 tỷ USD doanh thu.

4. Burger King

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 7 - Khởi Nghiệp Trẻ
Cũng như các chuỗi cửa hàng khác, Burger King phải trải qua thời kì khó khăn với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt được không mấy khả quan trong năm từ 2001 tới 2013. Những cửa hàng hiện được bán cho bên nhượng quyền dẫn đến sự suy giảm doanh thu của Burger King. Tuy nhiên, thương hiệu burger đình đám này vẫn thu hút 25% dân số nước Mỹ. Năm ngoái thương hiệu này đạt 2 tỉ USD doanh thu.

3. Subway

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 8 - Khởi Nghiệp Trẻ
Subway là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất với số nhà hàng lên tới 26.000. Mức tăng trưởng của nó có được là nhờ vào việc mở rộng phạm vi ra ngoài nước Mỹ, cũng như thái độ tích cực của khách hàng đối với thực đơn lành mạnh của Subway. Chiến dịch quảng bá hữu hiệu được đưa ra với hình ảnh một người đàn ông thường xuyên ăn thức ăn của Subway mà vẫn không bị lên cân. Subway liên tục được phong danh hiệu “Thương hiệu của năm” và ghi điểm vì tác phong dịch vụ nhanh nhẹn.

2. Walmart

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 9 - Khởi Nghiệp Trẻ
Walmart là nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ. Thị trường chính của Walmart vẫn là Mỹ với 62% doanh thu bắt nguồn từ đây. Chỉ tính trong 5 năm trở lại, Walmart mở thêm được 450 cửa hàng, tăng 13%. Tuy nhiên, số lượng nhân viên hầu như không tăng, dẫn đến nhiều khiếu nại không hay từ khách hàng về việc thanh toán mất nhiều thời gian, kết quả là Target và Costco là 2 chuỗi cửa hàng được hưởng lợi từ khiếm khuyết của Walmart. Mặc dù vậy, Walmart vẫn đạt được con số doanh thu khủng là 469,2 tỉ USD.

1. McDonald’s

10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ 10 - Khởi Nghiệp Trẻ
McDonald’s giữ vị trí quán quân trong danh sách này, với gần nửa dân số nước Mỹ đã từng tìm đến các nhà hàng có biểu tượng là chiếc cánh cung vàng vào mỗi tháng. Mức doanh thu của McDonald’s ở Mỹ và cả những nước khác đều ở mức khá. Doanh thu đạt được trong nước là 8,8 tỉ USD, trong khi ở châu Âu là 10,8 tỷ USD. Tổng thể, McDonald’s đạt mức tăng trưởng là 5% từ năm 2001 đến 2012. Tuy nhiên, vào quý cuối năm vừa qua, doanh số bán hàng trong nước chỉ tăng 0,3%. Năm ngoái, doanh thu hãng đạt con số 26,6 tỷ USD.

 

Phong Lâm – Theo The Richest/Tri Thức

Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra