Khởi Nghiệp | StartupKiến thức khởi nghiệp

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

Trừ khi bạn sinh ra trong một gia đình giàu có, còn lại ai cũng thấy rằng làm giàu có thể là việc cực kỳ khó khan – tùy vào con đường mà bạn chọn.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

Nhiều người nhìn vào các triệu phú và tự hỏi: Bí quyết của họ là gì? Làm thế nào họ giàu có như vậy? Cần phải có những điều kiện gì? Theo chuyên gia tài chính Tom Corley, có 4 con đường chính dẫn đến sự giàu có:

1. Con đường tiết kiệm – đầu tư

Theo Corley, chỉ có gần 22% các triệu phú trong nghiên cứu của ông chọn con đường này. Đây không chỉ là cách dễ dàng nhất để trở nên giàu có, mà nếu bạn bắt đầu sớm, nó còn là cách đảm bảo chắc chắn mang lại rất nhiều tiền.

Theo nghiên cứu của ông, những người dạng này đạt mốc 1 triệu USD ở vào quãng giữa những năm 30-40 tuổi, và đạt mức 3,3 triệu USD vào giữa những năm 50 tuổi.

Ngoài ra họ còn có 4 điểm chung như sau:

• Họ thường có thu nhập tương đương với một người thuộc tầng lớp trung lưu.

• Họ có mức sống thấp và thích tiết kiệm, chứ không tiêu xài hoang phí.

• Họ tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập của mình.

• Họ bắt đầu đầu tư khoản tiền tiết kiệm của mình rất sớm và tiếp tục đầu tư thận trọng trong nhiều năm liền.

Dù cho công việc chính của họ là gì, họ cũng coi tiết kiệm và đầu tư là một phần công việc trong ngày; họ thường xuyên nghĩ về những cách khác nhau để làm giàu.

Tuy nhiên con đường tiết kiệm – đầu tư không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi tính kỷ luật khắt khe về tài chính và sự gắn bó, kiên nhẫn lâu dài.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

2. Con đường dành cho những kẻ mơ mộng

Đây có lẽ là con đường khó đi nhất vì nó đòi hỏi bạn phải theo đuổi giấc mơ của mình, chẳng hạn như mở doanh nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hay nhà văn.

Khoảng 28% triệu phú trong nghiên cứu của Corley là những “kẻ mơ mộng”, và họ có tài sản trung bình là 7,4 triệu USD – nhiều hơn hẳn các nhóm khác (trong khoảng thời gian kéo dài khoảng 12 năm).

Tuy nhiên những ai muốn đi con đường này phải sẵn sàng làm việc hăng say không kể giờ giấc và có thể chịu được áp lực tài chính. Những kẻ mơ mộng có thể làm việc đến hơn 60h/tuần trước khi đạt được giấc mơ của mình. Họ gần như không có ngày cuối tuần hoặc thời gian đi nghỉ.

Nếu bạn không phải là người ưa mạo hiểm, thì con đường này không dành cho bạn.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

3. Con đường thăng tiến trong công ty

Những người này thường làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ công sức của mình để leo lên từng nấc thang cho đến khi họ có được một vị trí quản lý cấp cao.

Đây là con đường vất vả thứ 2 để trở thành triệu phú, và có khoảng 31% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm này. Họ cần tới trung bình 22 năm để có được mức tài sản ít nhất là 3,4 triệu USD. Đa phần tài sản của họ đến từ lợi tức cổ phiếu hoặc lợi nhuận cổ phần.

Để trở thành triệu phú theo cách này, bạn phải có các kỹ năng xây dựng quan hệ mạnh mẽ. Tạo dựng và duy trì các mối quan hệ với những người có quyền lực trong ngành của bạn là điều tối quan trọng.

Tuy nhiên, cũng như những “kẻ mơ mộng”, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức làm việc, phải đến sớm về muộn. Nhiều người còn phải đi công tác thường xuyên và hy sinh rất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

4. Con đường tinh hoa

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của Corley chọn con đường này. Họ nằm trong số những người giỏi nhất trong ngành nghề mà mình theo đuổi. Họ được trả mức lương cao cho kiến thức và năng lực của mình, giúp họ tách biệt hẳn so với phần còn lại.

Những người như họ cần khoảng 20 năm để có được tài sản trung bình 4 triệu USD. Một số người làm việc trong ngành y, trong khi những người khác làm việc trong ngành luật. Rất nhiều người hoặc làm việc cho các tập đoàn tư nhân lớn, hoặc là chủ doanh nghiệp nhỏ với lợi nhuận cao.

Tất nhiên họ không nhất thiết phải sinh ra với trí tuệ siêu việt. Nhưng họ phải dành nhiều năm liên tục học hỏi và tìm tòi. Thường thì với họ, giáo dục chính thống, tức các văn bằng cấp cao, là một yêu cầu bắt buộc.

Điều này có nghĩa bạn phải đầu tư một khoản tiền và thời gian tương đối trước khi nhìn thấy kết quả. Không phải ai cũng có khả năng dành hàng giờ mỗi ngày rèn luyện kỹ năng hay đầu tư các nguồn lực tài chính đểtheo đuổi các văn bằng cao cấp. Nếu bạn là người như vậy thì đây không phải là con đường mà bạn nên lựa chọn.

Nguồn cafebiz.vn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra