Thương mại điện tử

5 chiêu để tăng doanh thu thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang ngày càng được người dùng tin tưởng và giao dịch nhiều hơn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khách hàng sẵn sàng mua những món hàng có giá trị cao hơn từ những gian hàng thương mại điện tử.

Trên thực tế, giá trị trung bình của một đơn hàng trên các trang web bán lẻ trực tuyến như eBay, Etsy, Zappos hay Amazon chỉ dao động trong mức 10 đến 100 USD. Các doanh nghiệp thương mại điện tử còn có rất nhiều cơ hội để nâng cao giá trị của các giao dịch mua bán trực tuyến nếu biết cách cải thiện lòng tin của người tiêu dùng khi mua hàng qua kênh này nếu làm theo bốn chỉ dẫn sau đây:

4cachtangdoanhthuchothuongmaidientu1 4 cách tăng doanh thu cho thương mại điện tử

1. Cung cấp thêm thông tin

Để làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi đặt mua những mặt hàng có giá trị cao trên chợ trực tuyến, doanh nghiệp cần cung cấp nhiều thông tin hơn cho họ. Khách hàng rất muốn hiểu được mọi khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ vì khi mua hàng qua mạng, họ không thể kiểm tra, thử nghiệm hàng hóa và cũng không biết đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả.

Nếu gặp lời giới thiệu một cuốn sách trên mạng, nhiều người chỉ cần đọc tóm tắt nội dung, tham khảo số ISBN trước khi quyết định mua, nhưng nếu đặt dịch vụ chụp ảnh cưới qua mạng thì người ta muốn tham khảo thêm tiếng tăm của các chuyên gia nhiếp ảnh, những nhận xét của các khách hàng về họ hoặc các bài viết về phong cách sáng tác của từng nhà nhiếp ảnh.

2. Đơn giản hóa quy trình giao dịch

Nếu doanh nghiệp có thể biến những giao dịch phức tạp trở nên dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn hơn thì chắc chắn sẽ có nhiều người mua hàng qua mạng và đặt mua nhiều loại hàng hóa có giá bán cao. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên môn đang có xu hướng đưa ra những bản chào giá dịch vụ trọn gói, bao gồm nội dung công việc, giá cả, thời gian thực hiện, các kết quả đạt được và một số yếu tố phụ khác. Việc cụ thể hóa các dịch vụ giúp cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng hơn và khách hàng có thể hoàn tất các giao dịch phức tạp chỉ thông qua vài cái nhấp chuột.

4cachtangdoanhthuchothuongmaidientu2 4 cách tăng doanh thu cho thương mại điện tử

3.Hỗ trợ những người mua chưa có kinh nghiệm

Doanh nghiệp nên làm gì để giúp những khách hàng đầu tiên tham gia vào thương mại điện tử có thể đưa ra các quyết định mua bán nhanh chóng? Đơn giản là cần chủ động giới thiệu và hỗ trợ họ trước khi họ rời máy tính để đi tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ tại các cửa hàng trên phố xá. Một số doanh nghiệp đã tận tình cung cấp cho khách hàng bảng so sánh giá cả, tính toán chi phí vận chuyển hàng, kế hoạch mua sắm (nếu khách hàng muốn mua trọn bộ những món hàng đắt tiền).

4. Loại bỏ các rủi ro

Nếu cảm thấy sẽ gặp rủi ro trong quá trình mua hàng qua mạng thì khách hàng sẽ không mặn mà với thương mại điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải loại bỏ bớt các rủi ro và áp lực ra khỏi tâm trí của khách hàng, làm cho họ cảm thấy an tâm khi mua hàng trực tuyến. Một số nhà bán lẻ trực tuyến đã rất thành công khi áp dụng mô hình bán hàng giao hàng miễn phí hay trả hàng miễn phí. Cũng nên xem xét áp dụng hình thức bảo đảm hoàn trả tiền nếu khách hàng không hài lòng để tăng thêm sức thu hút đối với kênh bán hàng này.

5. Cung cấp thông tin trong suốt quá trình mua hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng và tin tưởng nếu như nhận được những thông báo trong quá trình họ mua hàng, từ khâu xác nhận đơn hàng, xác nhận thanh toán, xác nhận hàng đã rời kho, thông báo thời gian giao hàng… Khách hàng sẽ biết được cụ thể hàng họ đang tới đâu và bao giờ họ có thể nhận hàng cũng như thanh toán. Các thông báo này được gửi qua số điện thoại di động của khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu của bạn hay còn gọi là SMS BrandName. Với chi phí thấp và thao tác đơn giản bạn có thể tạo được thiện cảm và chiếm được lòng tin tuyệt đối của các thượng đế.

Để sử dụng dịch vụ SMS BrandName, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp VMG Media. Là đối tác trực tiếp của các nhà mạng tại Việt Nam, VMG Media là đơn vị cung cấp dịch SMS BrandName nói riêng và SMS Marketing nói chung tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài hỗ trợ khách hàng thực hiện chiến dịch, VMG Media còn tư vấn cho bạn cách thức soạn nội dung tin nhắn, lựa chọn khách hàng tiềm năng hiệu quả với giá cả hết sức cạnh tranh.

Theo Doanh nhân Sài Gòn & VMG Media.

Back to top button