Quản trịTin mới

5 tập toàn công nghệ chi lương khủng để giữ chân nhân tài

Lĩnh vực công nghệ đang phát triển nóng và các công ty luôn phải “đau đầu” với bài toán tiền lương để giữ chân những nhân sự chủ chốt.

Các vị trí cao cấp của Microsoft từ cấp giám đốc trở lên đều sở hữu mức lương trên 200.000 USD. Cụ thể, Giám đốc tài chính: 284.933 USD, Giám đốc phát triển các mảng chủ chốt: 294.221 USD, Giám đốc cấp cao: 311.413 USD, và cao nhất là Tổng giám đốc: 457.382 USD. (lương theo năm).

Ngoài ra, các vị trí cấp thấp hơn cũng nhận được mức đãi ngộ đáng giá, trên 100.000 USD/năm. Gã khổng lồ Microsoft đã trải qua nhiều bước thăng trầm nhưng vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ của mình đối với các nhân viên cần việc làm.

Yahoo

Từ khi tiếp quản Yahoo, CEO Marissa Mayer chưa một ngày được nghỉ ngơi, và luôn phải làm việc vô cùng vất vả để có thể vực dậy công ty này. Đầu tiên là vấn đề giữ chân được những nhân sự quan trọng trước sự chèo kéo, cám dỗ từ các hãng công nghệ nổi tiếng khác.

Marissa Mayer Chưa Bao Giờ Hết Đau Đầu Về Tình Hình Của Yahoo.
Marissa Mayer chưa bao giờ hết đau đầu về tình hình của Yahoo.

Gã khổng lồ công nghệ đã sa sút khá nhiều về cả danh tiếng lẫn tiềm lực tài chính, và đặt Marissa Mayer vào tình thế cực kỳ khó khăn trong việc quyết định mức lương.

Lương của một nhân viên bình thường ở mảng kinh doanh online của Yahoo vào mức “khủng” với 2,5 triệu USD/năm, theo Business Insider – lớn hơn nhiều so với 450.000 USD trước khi bà Marissa Mayer đến.

Giám đốc điều hành là một vị trí đáng mơ ước của Yahoo với khoản thu nhập gần 100 triệu USD/năm. Ngoài ra, Yahoo cũng từng thuê rất nhiều kỹ sư di động và trả cho họ khoảng 1 triệu USD/3 năm – cao hơn so với mức trung bình của thị trường, chưa kể đến hoa hồng mà họ nhận được.

Cuối cùng, các nhân viên của Yahoo được cung cấp bữa trưa miễn phí và được trang bị những điện thoại di động thời thượng, để phục vụ cho công việc.

Mặc dù, Yahoo còn đang gặp nhiều khó khăn và họ buộc phải có những chính sách phù hợp để tránh nguy cơ chảy máu chất xám luôn hiển hiện trước mặt.

Facebook

Sự phổ biến của Facebook ngày càng tăng lên, hiện tại, có tới 1,35 tỷ thành viên đăng nhập mỗi tháng và mang lại cho Mark Zuckerberg những lợi nhuận kếch xù. Bên cạnh đó, mức đãi ngộ dành cho các nhân viên trong công ty cũng ở mức ‘khủng’.

Theo bản báo cáo của Grassdoor – một tổ chức giới thiệu việc làm online, mức lương thưởng dành cho 15 vị trí công việc tại Facebook đều có thể đảm bảo một cuộc sống sung túc cho người làm.

Mark Zuckerberg Đang Điều Hành Facebook Đúng Hướng.
Mark Zuckerberg đang điều hành Facebook đúng hướng.

Lương của vị trí kỹ sư các mảng phần cứng của Facebook dao động trong khoảng từ 130.000 USD – 170.000 USD và cao nhất dành cho vị trí kỹ sư mạng. Còn các kỹ sư phần mềm thậm chí nhận mức lương gấp đôi kỹ sư phần cứng.

Bên cạnh đó, các vị trí chuyên gia và quản lý của Facebook đều được đãi ngộ không dưới 200.000 USD/năm cả lương, và hoa hồng theo thành tích làm việc.Google

Google cũng giống như Facebook, cũng hoạt động mạnh mẽ và phát triển các mảng kinh doanh online, chính vì thế, kỹ sư phần mềm là vị trí hưởng mức đãi ngộ “trên trời” đến từ hãng công nghệ này. Cụ thể, mức lương tháng của vị trí này lên tới gần 10.000 USD chưa kể thưởng.

Các vị trí khác như quản lý, phân tích bán hàng cũng nhận được những khoản lương thưởng xứng đáng. Google rất chú trọng vào các bản báo cáo tài chính nên nhân viên phân tích tài chính nhận lương 8.604 USD và phân tích kinh doanh có mức lương 8.700 USD.

Google nổi tiếng là công ty trọng dụng những nhân tài từ nguồn thực tập sinh dồi dào. Một thực tập sinh xuất sắc của hãng công nghệ này hoàn toàn có thể sở hữu hơn 7.000 USD trong tài khoản cá nhân của mình mỗi tháng. Vị trí thấp nhất là cộng tác viên, bán hàng online nhưng họ cũng được trả hơn 4.000 USD/tháng.

Apple

Các nhân viên kinh doanh của Apple “túc trực” tại các cửa hàng Apple không nhân được mức đãi ngộ quá cao đến từ Hãng công nghệ số 1 thế giới. Họ chỉ có được khoảng gần 50.000 USD mỗi năm.

Không những vậy, mức lương của các vị trí kỹ sư các mảng của Apple đều thua kém các đối thủ như Google hay Facebook với chỉ hơn 100.000 USD/năm.

Bảng Lương 'Trên Trời' Của Các Tập Đoàn Công Nghệ Hàng Đầu

Steve Jobs từng nhiều lần nhấn mạnh rằng, Apple là công ty kết tinh của cả thiết kế và công nghệ. Cốt lõi của nó là tạo nguồn cảm hứng, làm cho các sản phẩm của hướng đến sự hoàn mĩ mà các công ty như Google chưa làm được.

Và nhà thiết kế công nghệ là người chịu trách nhiệm về diện mạo tổng thể các sản phẩm cũng như các giao tiếp với người tiêu dùng, được đánh giá rất cao. Chẳng hạn như kỹ sư thiết kế Jony Ive được Apple thuê vào năm 2011 được trả mức lương rất cao, thậm chí ông còn được tặng cổ phiếu lựa chọn với giá trị lên đến hơn 30 triệu USD.

Còn đối với CEO của hãng, Tim Cook – mỗi năm ông nhận khoảng 9,2 triệu USD tiền lương, chưa kể những khoản thưởng. Trước đó, người ta thống kê được chỉ tính riêng mức tiền trợ cấp để bù vào vào thời gian nghỉ lễ, Tim Cook đã được nhận 56.923USD, ngang ngửa với mức thu nhập 1 năm của nhân viên ở cửa hàng Apple.

Theo VTC

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: