Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

55 tỷ đồng là con số mà ‘Shark’ Thủy rót thêm vào Soya Garden

Gói đầu tư trị giá 55 tỷ đồng vừa được Công ty Cổ phần Soya Garden cho biết đã nhận thêm từ ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup.

55 tỷ đồng là con số mà ‘Shark’ Thủy rót thêm vào Soya Garden 1

Con số này đã nâng tổng mức đầu tư từ Egroup vào Soya Garden đạt 100 tỷ đồng, đưa Soya Garden đã trở thành thương vụ đầu tư lớn nhất và thành công nhất của Shark Tank Việt Nam.

Vào đầu năm 2018, Egroup đã rót 20 tỷ cho doanh nghiệp khởi nghiệp này và đến đầu năm nay, tiếp tục gia tăng đầu tư lên mức 45 tỷ đồng.

Sau 3 năm thành lập, hệ thống cửa hàng Soya Garden đã và đang mở rộng nhanh chóng ra các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc, sở hữu 33 cửa hàng đang hoạt động.

Dự kiến chuỗi cửa hàng sẽ tăng lên con số 100 trong năm nay và đạt mốc 300 cửa hàng vào năm 2021.

Ông Hoàng Anh Tuấn, sáng lập viên và Tổng giám đốc của Soya Garden, khẳng định mục tiêu đưa doanh nghiệp này trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (Food and Beverage Service) Việt Nam.

Mối nhân duyên giữa Soya Garden và Tập đoàn Egroup được hình thành sau chương trình truyền hình thực tế Shark Tank mùa 1 khi Soya Garden chốt được gói đầu tư trị giá 20 tỷ đồng.

“Shark” Thủy là một gương mặt quen thuộc của chương trình Shark Tank khi đã tham gia cả 2 mùa trước. Ông gây ấn tượng với tổng số tiền cam kết của 2 mùa lên tới 45 tỷ đồng.

Doanh nghiệp startup này đã có được những bước tiến thần tốc sau dấu mốc quan trọng “The New Chapter” vào năm 2018 khi gia nhập Tập đoàn Egroup, xây dựng định hướng kinh doanh bền vững trong dài hạn để từng bước đạt được những mục tiêu tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Ngoài ra, ông Thủy cũng là nhà đầu tư đạt tỷ lệ thẩm định đầu tư (due diligence) thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Đã có 8/9 startup gọi vốn tại Shark Tank nhận được tiền đầu tư từ Chủ tịch Egroup.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy sẽ là một trong 3 “shark” tham gia vào chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” mùa thứ ba, bên cạnh ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group và ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Chia sẻ với VietnamFinance về triết lý đầu tư, “shark” Thủy cho hay ông quan tâm đến hai thứ là: ngành và người.

“Đầu tiên là ngành, ngành phải đủ lớn và mỗi sản phẩm đưa ra phải có sự khác biệt để thị trường nhận biết được. Hai là người, người phải tốt”, ông nói.

Theo “shark” Thủy, “người” trong quan niệm của ông phải đáp ứng 3 tiêu chí. Tiêu chí thứ nhất là tinh thần khởi nghiệp, trong đó quan trọng nhất là tinh thần vượt khó.

Tiêu chí thứ hai là tinh thần hợp tác, cởi mở. “Chiến thuật của tôi gói gọn trong 3 từ: mượn, giành, dẫn”, ông chia sẻ.

Tiêu chí thứ ba, theo ông Thủy, là phải luôn luôn nghĩ lớn.

Lệ Chi – Vietnamfinance

 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra