Kinh doanhThương mại điện tửTiêu điểmTin mới

6 ý tưởng thương mại điện tử sáng tạo

Các thương hiệu lớn đã bắt đầu nhận ra rằng cần nhiều hơn một bức ảnh và một đoạn mô tả sản phẩm để thuyết phục khách hàng, họ dần chú trọng tới việc tạo ra “phong cách sống” hơn là chỉ thuần túy đưa thông tin về sản phẩm.

Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, các thương hiệu cần sáng tạo những nội dung, ý tưởng độc đáo và thú vị để thu hút sự chút ý của người tiêu dùng. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ví dụ.

Nhãn Target Awesome – Sử dụng độ phổ biến sản phẩm

Target awesome website
Target awesome website

Target Awesome sử dụng rất hiệu quả Pinterest bằng cách đăng sản phẩm kèm theo mức độ phổ biến, được yêu thích của chúng theo đánh giá của người dùng. Người mua có thể dễ dàng thấy được mức độ phổ biến của một sản phẩm và nhận xét của những người tiêu dùng khác về sản phẩm đó.

Nhãn Benefit – Nội dung của người dùng Instagram

  • Ngành kinh doanh: mỹ phẩm
Benefit trên Instagram
Benefit trên Instagram

“Nội dung được tạo ra bởi người dùng” đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thương hiệu hay tăng doanh số bán hàng. Tận dụng được điều này, trang Benefit đã tập trung thu thập những nhận xét tích cực và hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm của người dùng dưới dạng các hình ảnh trên Instagram. Còn cách nào trúng đích hơn trong việc chứng minh hiệu quả của sản phẩm?

Nhãn Burberry – Sử dụng âm nhạc

  • Ngành kinh doanh: thời trang
Mục âm nhạc của Burberry
Mục âm nhạc của Burberry

Âm nhạc là ngôn ngữ chung và mang tính giải trí cao. Burbery đã dành riêng một mục cho âm nhạc để giúp những người ghé thăm website thư giãn. Mục âm nhạc gồm những tiết mục khác nhau được biểu diễn bởi những ban nhạc, nghệ sĩ có danh tiếng; trước khi biểu diễn, họ đều nói “Burberry’s cool is in my book” – điều dường như rất hiệu quả trong việc giúp khách hàng ghi nhớ về slogan của Burbery.

Nhãn Coach – Sử dụng người có ảnh hưởng

  • Ngành kinh doanh: thời trang
Ảnh chụp đời thường những người nổi tiếng – Coach
Ảnh chụp đời thường những người nổi tiếng – Coach

Thật thú vị khi Coach đã sử dụng khéo léo sức mạnh của người có ảnh hưởng để làm thương hiệu của họ trở nên độc đáo hơn. Sẽ chẳng ai bất ngờ khi một người nổi tiếng ủng hộ hoặc sử dụng một hãng thời trang nào đó trong các sự kiện lớn, vì người tiêu dùng biết rằng hãng đó đã thuê những người ảnh hưởng này quảng cáo. Trên thực tế, mọi người thường tò mò về trang phục những người nổi tiếng mặc hàng ngày. Coach đã thuê những nhiếp ảnh thời trang chuyên nghiệp để chụp những người nổi tiếng trong sinh hoạt hằng ngày với trang phục, sản phẩm của Coach. Và chắc chắn rằng việc chụp ảnh này là hợp pháp. Thật thú vị phải không?

Nhãn Lane Bryant – Sử dụng video

  • Ngành kinh doanh: thời trang
Video từng sản phẩm của Lane Bryant
Video từng sản phẩm của Lane Bryant

Đa số người dùng khi mua hàng qua mạng đều không rõ sản phẩm thực tế sẽ trông như thế nào và thường nhận được một sản phẩm không ưng ý như mong đợi trên ảnh. Hãng Lane Bryant đã sử dụng video để quay lại hình ảnh thực tế của các sản phẩm khi sử dụng để người dùng có một cái nhìn chính xác hơn về sản phẩm mà họ dự định mua. Lane Bryant đính kèm phần video vào mục mô tả của từng sản phẩm, cung cấp thêm một thông tin quan trọng để hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định mua hàng.

Woot.com – Đầu tư vào mô tả sản phẩm

Ngành kinh doanh: đồ gia dụng nhà bếp, làm vườn; các sản phẩm điện tử điện gia dụng, máy tính

Phần mô tả sản phẩm của Woot
Phần mô tả sản phẩm của Woot

Woot đã sử dụng khả năng sáng tạo của họ với những thứ tưởng chừng như rất đơn giản – mục mô tả sản phẩm. Trang Woot.com nổi tiếng với những dòng mô tả sản phẩm ngớ ngẩn và hài hước từ những copywriter hàng đầu trong ngành. Việc pha thêm một chút vui nhộn và thú vị cũng đủ để lôi kéo khách hàng hứng thú hơn khi viếng thăm website.

Nguồn: Time Universal’s Blog

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra