Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Airbnb: công ty khởi nghiệp công nghệ lớn thứ 3 thế giới

Dịch vụ “ở ké” Airbnb cho biết đã huy động được thêm số vốn 1,5 tỷ USD, giúp công ty đạt giá trị ước tính 25,5 tỷ USD. Airbnb trở thành một trong 3 công ty khởi nghiệp thành công và có giá trị lớn nhất hiện nay, bên cạnh Uber và Xiaomi

Thông tin trên được Airbnb công bố trong một hồ sơ vừa chuyển lên Ủy ban Chứng khoán và Hồi đoái Mỹ (SEC). Sau khi huy động thêm được số vốn 1,5 tỷ USD trong mùa hè vừa qua, Airbnb có giá trị ước tính đạt 25,5 tỷ USD. Cùng với Uber (giá trị 62,5 tỷ USD) và Xiaomi (giá trị 45 tỷ USD), hiện Airbnb được xem là một trong 3 công ty khởi nghiệp thành công và có giá trị cao nhất hiện nay.

Airbnb Đạt Giá Trị Hơn 25,5 Tỷ Usd Chỉ Sau Ít Năm, Trở Thành Một Trong 3 Hãng Khởi Nghiệp Thành Công Nhất
Airbnb đạt giá trị hơn 25,5 tỷ USD chỉ sau ít năm, trở thành một trong 3 hãng khởi nghiệp thành công nhất

Tiết lộ của Airbnb đúng với những gì tờ báo The Wall Street Journalcông bố hồi tháng 6 vừa qua, về việc Airbnb đã huy động thêm được 1,5 tỷ USD tiền vốn từ các nhà đầu tư là General Atlantic (Mỹ), Hillhouse Capital Group (Trung Quốc) và Tiger Global Management (Mỹ).

Hiện vẫn chưa rõ Airbnb sử dụng số vốn đầu tư mới của mình như thế nào, tuy nhiên nhiều khả năng công ty sẽ sử dụng số tiền này để giúp đỡ cộng đồng các chủ nhà cho thuê để tăng cường chất lượng dịch vụ của mình.

Đây là bước tăng trưởng vượt bậc và cho thấy sự vượt trội của Airbnb trong thị trường dịch vụ cho thuê nhà, khi mà đối thủ chính của Airbnb trên thị trường này, HomeAway, hiện có giá trị ước tính chỉ đạt 3,9 tỷ USD.

Theo các nhà quan sát thị trường, với sự tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây, việc Airbnb phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) là điều sẽ sớm được xảy ra và đây được dự đoán sẽ là một trong những đợt IPO có giá trị lớn nhất lịch sử ngành công nghệ, như với Facebook hay Alibaba trước đây.

Airbnb được xem là “dịch vụ ở ké”, là trang web cho phép người đi du lịch và những người có phòng trống, nhà trống hoặc thậm chí cả một tòa lâu đài trống có thể kết nối với nhau và thuê hoặc cho thuê chỗ để ở trong thời gian đi du lịch.

Được thành lập từ năm 2008, Airbnb nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng, nhất là khách du lịch bởi họ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lưu trú khá lớn. Bên cạnh đó, đây cũng là mô hình “kết bạn” hiệu quả với những ai thích “giao lưu” hoặc đơn giản hơn là tìm những địa chỉ như địa điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng giá rẻ, quán cà phê… đáng tin cậy.

Giống với dịch vụ “đi nhờ xe Uber”, Airbnb là dịch vụ mà nếu có phòng trống trong nhà, chủ nhà có thể cho người khác ở nhờ và thu lại một số tiền.

Dịch vụ này đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 1/2015.

T.Thủy

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra