Doanh nhânNhân vật

Nữ bác sĩ – Doanh nhân Nguyễn Uyên từ chối nhận cả tỉ đồng vì chỉ làm điều tốt nhất cho khách hàng

Chìa khóa đưa bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên đến thành công chính là luôn thực hiện đúng phương châm chỉ định đúng, làm việc bằng cái tâm và chỉ chọn phương pháp cho kết quả cao cho mọi khách hàng.

 

Tôi đã từng ôm cái mặt sưng vì đau răng đi cầu cứu hơn chục phòng nha ở khắp nơi trên TP. HCM. Có phòng nha bảo với tôi rằng: “Đợi hết sưng rồi nhổ. Nhổ mới điều trị tận gốc răng sâu”. Một phòng nha khác hiến kế: “Nhổ rồi trồng Impalnt vừa đẹp lại chẳng bao giờ đau nữa”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên – Người sáng lập phòng khám Viva Clinic

Khi tôi kể lại với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên người sáng lập ra phòng khám Nha khoa Viva Clinic. Chị bảo với tôi rằng “Nguyên tắc của một nha sĩ trung thực là luôn tìm mọi cách giữ lại răng thật cho bệnh nhân chứ không tư vấn bệnh nhân “nhổ cho nhanh” hay các kiểu moi tiền khác. Không có Implant hay loại răng nào tốt hơn răng thật, kể cả khi tủy răng đã được lấy hết. Trong điều trị hay thẩm mỹ răng; những quyết định thiếu trung thực chỉ mang lại lợi cho phòng còn bệnh nhân cả đời sẽ phải ghé thăm nha sĩ”.

Sự trung thực cũng chính là phương châm làm việc của bác sĩ Phương Uyên từ khi bắt đầu đến lúc xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực điều trị cũng như thẩm mỹ răng 15 năm qua.

Nha sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên từ chối nhận cả tỉ đồng mỗi tháng

Đa số ai cũng từng trải qua nỗi khổ đau răng như tôi. Đau đến chảy nước mắt bỏ ăn bỏ uống. Đau đến muốn… nhổ quách răng đi cho rồi! Lúc đó chúng ta sẽ tìm đến nha sĩ.

Khổ nỗi vốn chúng ta không biết chút gì về răng miệng nên chẳng có bệnh nhân nào biết đâu là nha sĩ trung thực và đáng tin. Bạn cũng chẳng thể biết họ đưa ra quyết định cho mình đúng hay sai. Người duy nhất biết là nha sĩ. Đưa quyết định đúng hay sai phụ thuộc vào sự trung thực của nha sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên cười thật sảng khoái như thể rất tự hào chia sẻ: “Em tin không mỗi tháng; ở Viện Thẩm Mỹ Da & Nha Khoa Viva Clinic; chị từ chối nhận cả tỉ đồng. Nó đến từ những ca mà bệnh nhân muốn nhưng chị… không muốn; vì không tốt cho bệnh nhân”.

Chị chia sẻ chuyện khách hàng bị đau răng đến cầu cứu bác sĩ, giống như câu chuyện của tôi ngày nào cũng có. Nhưng không phải vì những ca bệnh “mất sức và tốn nhiều lại ít tiền” như thế mà chị từ chối nhận hoặc nhận rồi làm hời hợt.

Để chứng minh cho điều vừa nói là đúng. Chị lấy điện thoại ra lướt tìm số điện thoại ánh mắt ngời lên vẻ tự hào: “Chị mới nhận được điện thoại của một khách hàng đến điều trị tủy cách đây cũng được 10 năm rồi đó. Tận10 năm cơ đấy! Cô ấy gọi hỏi chị giờ ở đâu để đến trả tiền mà cách đây 10 năm cô ấy không có để trả”.

Đây có vẻ là ca bệnh đặc biệt để lại nhiều kỷ niệm nhất với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên. Đặc biệt vì bệnh nhân đến vào đúng đêm 30 Tết. Đặc biệt vì để cứu chiếc răng đau cho bệnh nhân được vui Tết chị đã bỏ đêm giao thừa bên cạnh gia đình

Đón Tết trên ghế nha sĩ đến hơn 2 giờ sáng. Đặc biệt vì chị trò chuyện với cô ấy rất nhiều và rồi biết cô ấy làm nghề nhặt ve chai hoàn cảnh rất khó khăn hiện cũng không đủ tiền để chi trả cho ca điều trị. Cuối cùng bác sĩ Uyên tiễn bệnh nhân ra về cùng lời nhắn: “Bao giờ có chị trả cũng được” với tâm thế rằng bệnh nhân sẽ không bao giờ quay lại.

Ấy thế mà bệnh nhân đó đã không quên vị bác sĩ đặc biệt này. “Chị bệnh nhân đó khiến chị rất vui. Không phải vui vì có người quay lại trả mình vài trăm ngàn. Chị vui vì suốt 10 năm qua bệnh nhân ấy đã luôn nhớ về chị”: Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên hãnh diện chia sẻ:

Đối với các phòng nha hiện nay; việc điều trị các vấn đề về răng không phải là cần câu cơm “thơm” mà là dịch vụ thẩm mỹ răng. Những ca dán sứ, trồng Implant, niềng răng, tẩy trắng răng… là những dịch vụ làm đẹp hot nhất hiện nay. Trong khi nhiều nơi tìm mọi cách để có khách làm thẩm mỹ răng thì rất nhiều khách tìm đến Viva Clinic lại bị Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên từ chối.

Chị ngặm ngùi chia sẻ : “Cách đây vài hôm một cô bé ở Củ Chi theo mẹ đến nha khoa Viva Clinic để dán sứ cho răng vì mê hàm răng trắng bóng của các ngôi sao. Tuy nhiên răng cô bé rất trắng đẹp, ngà răng khỏe mài đi để bọc sứ vừa không cần thiết; lại làm răng yếu đi và vô cùng tốn kém và không cần thiết.

Sau một hồi trò chuyện với Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên cô bé dần tự tin hơn về nụ cười của mình nhưng có vẻ vẫn ấm ức vì chưa được thỏa mong ước răng trắng sáng như thần tượng. Đấy là những ca thường xuyên gặp của nha sĩ Uyên.

Nếu nói ấn tượng nhất có lẽ là một vị khách Việt kiều tuổi đã ngoài 50 tuổi. Anh đến là “chỉ định” ngay với bác sĩ: “Tôi đến một phòng nha khác và được chỉ định nhổ nguyên hàm; trồng răng Implant. Bạn tôi từng trồng Implant ở đây thấy tốt; nên tôi nhờ bác sĩ làm giùm tôi”.

Sau khi thực hiện thăm khám xong thấy răng bệnh nhân còn khỏe, độ lung lay răng ở mức bình thường, có thể cải thiện tình trạng răng nên chị khuyên giữ răng thật; dù giá làm nguyên hàm Implant lúc ấy rất khủng. Bị từ chối, bệnh nhân này rất kiên trì ngày nào cũng đến liên tục trong 3-4 ngày sau đó.

Tiền vốn không phải là cùng đích của cuộc sống nên tôi vui vì bản thân đã vượt qua được cám dỗ của lợi nhuận trong nghề nghiệp; vượt qua được ranh giới mong manh của sự thật và dối trá. Đối với bác sĩ Uyên sự trung thực với khách hàng và với chính mình là điều quan trọng nhất. Y học là vì con người không phải vì lợi nhuận. Nếu chị giữ được sự trung thực thì lợi nhuận sẽ đến với chị nhiều và lớn hơn.

Cái giá của sự trung thực

Cái giá của sự trung thực

Cái lợi nhuận to lớn mà Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên nói tới chính là sự yêu mến, tin tưởng và sự trung thành của khách hàng sẵn sàn giới thiệu người quen cho phòng khám. Vị khách Việt kiều bị chị từ chối sau đó trở thành khách hàng thân thiết của nha khoa Viva Clinic. Lần nào về nước; anh cũng đến đây để xứ lý mọi vấn đề răng miệng của mình và giới thiệu các Việt kiều khác đến Viva.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên trở thành “nha sĩ gia đình” cho rất nhiều đại gia đình trong đó có những gia đình người nổi tiếng như gia đình ca sĩ Phan Đình Tùng; gia đình siêu mẫu Thúy Hạnh. Ai đến Viva Clinic một lần rồi cũng đến lần 2 và dẫn theo mọi người thân cùng đến.

Hơn ai hết, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên rất được lòng con nít. Có lẽ vì chị có nụ cười thân thiện. Có lẽ vì chị là bác sỹ; nha sĩ kiêm người mẹ lẫn chuyên gia tâm lý. Có lẽ chị thật lòng với con trẻ nên trẻ rất tinh tế để nhận ra ai nói thật; ai lừa dối mình.

“Chị đã từng mất cả ngày; từ sáng đến tối để chinh phục một cậu bé cho mình nhổ răng sữa mà trước đó; mọi nha sĩ đã bất lực”.Trước sự ngỡ ngàng của tôi về thời gian chị dành cho một ca bệnh nhí; chị giải thích: “Đứa trẻ nào cũng sợ nha sĩ. Một nha sĩ thích chạy show kiếm tiền sẽ khó “dụ” được con nít. Với con nít; chị… rảnh lắm.

“Biết cháu sợ nên cả ngày hôm ấy; chị chỉ hỏi cậu bé đi học vui không; thích gì; hay làm gì; rồi quay ra… chơi game với cậu bé. Khi đã coi chị là bạn rồi; cậu bé bắt đầu cởi mở. Cuối cùng; cậu mở miệng cho khám răng. Thoắt cái; chiếc răng rơi ra khi cậu bé chưa kịp thấy đau. Cậu bé ấy đã gắn bó với chị từ năm 4 tuổi; cho đến bây giờ đã là sinh viên đại học rồi đấy”! Niềm vui của một bác sĩ nụ cười ngoài chuyên môn còn là được chứng kiến một bạn nhỏ lớn lên và cười đẹp đẽ như thế nào.

Nhưng trung thực với nghề chẳng phải lúc nào cũng là thế giới toàn màu hồng như thế. Bản thân nha sĩ phải đấu tranh rất nhiều mới đạt được sự trung thực và khách hàng cũng phải trải nghiệm rất nhiều mới có thể nhận ra ai thật; ai dối mình.

Chị kể có một nam ca sĩ đến Viva Clinic để chữa răng chỉ bị ê nhẹ. “Anh ấy dứt khoát bắt buộc chị lấy tủy răng. Tuy nhiên; chị đã theo dõi và chữa trị giảm dần triệu chứng mà không cần lấy tủy; việc này cần thời gian. Răng sống là quý giá và phải cố gắng giữ nó.”

Ca sĩ này nóng lòng đi tới phòng nha khác và bị lấy tủy. Sau đó tư vấn bọc mão sứ. Anh gọi cho Viva Clinic với lời hù dọa: “Tại sao không lấy tủy hết các răng cho tôi. Tôi sẽ cho cả giới showbiz biết để chẳng còn khách nào muốn tới”. Tuy nhiên sau khi nhận định của Viva đã đúng. Niềm vui hàm răng sáng bóng chưa tròn thì ca sĩ này phải hứng chịu từng ngày đau đớn đến không thể hát nổi vì răng đau. Sau này; ca sĩ này đã quay lại Viva; tỏ ra ân hận và  xin lỗi vì mình đã không tin vào sự trung thực của Viva.

“Sự trung thực ở thời bây giờ đôi khi rất phũ phàng. Nó đồng nghĩa với ít khách; ít tiền; ít cộng sự đồng cam cộng khổ. Có bao giờ chị muốn từ bỏ con đường mình đã chọn vì những khó khăn đó?”.

Trả lời câu hỏi của tôi; Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên cười tươi chia sẻ: “Thượng đế luôn cho chị cái khác khi chị chọn sống tử tế. Chị có nhiều con đường khác để kiếm tiền!

Chị có cả hệ sinh thái Viva Group để phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, spa chăm sóc da, vật tư nha khoa; máy làm đẹp, labo gia công răng sứ cho các nha khoa và có cả lĩnh vực di trú nữa…  rất nhiều nghề tay trái khác. Chị có những cộng sự giỏi và tử tế nhìn vào cách sống của mình mà đồng hành với cả trái tim”.

“Vì thế; trong điều trị và thẩm mỹ răng; chẳng có khó khăn nào để chị phải từ bỏ sự trung thực mình đã chọn. Nếu chị cho phép mình sai một lần thì chắc chắn sẽ có lần hai, lần ba và nhiều lần khác nữa, từ từ chị sẽ mất kiểm soát chính bản thân mình”.

“Chị sẽ sống khổ sở với căng thẳng; lo lắng che dấu sự dối trá và khiến mình mất dần sự sáng tạo; tận tâm với nghề. Chị không thích kiểu sống và làm việc ấy. Chị chọn hạnh phúc. Hạnh phúc đối với chị đơn sơ lắm.

Hạnh phúc của một bác sỹ là biến khách hàng trở nên xinh đẹp và tự tin với vẻ đẹp của mình một cách an toàn, khoa học. Hạnh phúc hơn nữa là sau mỗi trường hợp; chị đều có thêm một người bạn mới. Đấy; chị được nhiều và quá hời ấy chứ. Khách hàng thì có thể bỏ mình đi nhưng bạn thì sẽ rất khó. Giá trị của trung thực là vô giá”.

THÔNG TIN THÊM


– Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Uyên tốt nghiệp đại học Y Dược TP HCM đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực điều trị và làm thẩm mỹ về răng. Chị từng tu nghiệp tại nước ngoài và có bằng chuyên khoa chỉnh hình; cắm ghép implant; phẫu thuật của Hoa Kỳ; Singapore; có bằng chuyên khoa về phẩu thuật thẩm mỹ của trường Đại Học Y Dược TP. HCM.

Chị đã điều trị thành công cho hơn 60.000 lượt khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài là một nha sỹ; chị còn là một bác sỹ doanh nhân với bề dày uy tín xây dựng hơn 15 năm và một tập đoàn cung ứng ra ngoài các sản phẩm dịch vụ về làm đẹp.

NHA KHOA QUỐC TẾ VIVA CLINIC
– Địa chỉ: 50 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q.1, TPHCM
– Hotline: 0919.173.099
– Website: nhakhoaviva.com
– Email: [email protected]
– Fanpage: fb/vivaclinic.vn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra