Thủ thuậtCông nghệ

Cách chơi Pokémon Go tiết kiếm pin cực tốt

Proximity Service, ứng dụng dành riêng cho Android, sẽ giúp khắc phục nhược điểm lớn nhất của Pokemon Go – cực kỳ tốn nhiều pin.

Cách Chơi Pokémon Go Tiết Kiếm Pin Cực Tốt

Nhiều trang tin cho rằng Pokemon Go sắp đến ngày tàn. 15 triệu người đã từ bỏ trò chơi này trong một thời gian ngắn. Thế nhưng dù trào lưu này đã hạ nhiệt nhưng Pokemon Go vẫn mãi là một trò chơi tạo ra những điều chưa có tiền lệ.

Pokemon Go khiến cả thế giới điên đảo và khiến mọi người lao ra đường, đi lang thang tìm kiếm ở khắp mọi nơi. Đương nhiên trò chơi này có nhiều điểm không hoàn hảo và một trong số đó là yêu cầu luôn phải mở màn hình khiến máy hao pin rất nhanh.

Từ khi Pokemon Go ra đời, doanh số các sản phẩm pin dự phòng tăng lên chóng mặt. Một trong những lý do chính khiến Pokemon Go ngốn pin đó là do ứng dụng này không chạy ngầm mà bạn buộc phải mở game trên màn hình suốt thời gian chơi. Người chơi liên tục gửi yêu cầu nhà phát triển bổ sung thêm tính năng theo dấu GPS kể cả khi tắt màn hình nhưng có lẽ trong thời gian tới tính năng này sẽ không được bổ sung.

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, cách duy nhất để cứu pin khi chơi game là giảm độ sáng màn hình xuống hết cỡ và chỉ nâng sáng lên khi mở game ra chơi. Còn nếu bạn sở hữu một chiếc Android thì ứng dụng này sẽ là điểm cộng khiến bạn hỉ hả bởi có thể cắt giảm một nửa lượng pin mà Pokemon Go đang ngốn.

Cách Chơi Pokémon Go Tiết Kiếm Pin Cực Tốt

Proximity Service là một ứng dụng của nhà phát triển SSDeveloper. Proximity Service sẽ tắt sáng màn hình điện thoại bất cứ khi nào cảm biến ánh sáng ở mặt trước thiết bị bị che lại. Điều này có nghĩa là bất cứ ứng dụng nào, ví dụ như Pokemon Go, khi được mở thì sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng màn hình sẽ tắt khi bạn nhét điện thoại vào túi.

Phần mô tả của ứng dụng như sau:

  • Proximity Service sử dụng cảm biến tiệm cận để điều khiển trạng thái màn hình. Chỉ cần che cảm biến lại, màn hình sẽ tắt mặc dù thiết bị vẫn ở trạng thái thức. Như vậy bạn có thể thoải mái chơi game trong nền mà không cần phải liên tục nhìn vào màn hình. Úp điện thoại xuống mặt bàn, để điện thoại trong túi hoặc sử dụng bất cứ thứ gì để che cảm biến tiệm cận, màn hình sẽ tắt. Ngay khi bỏ lớp che, màn hình sẽ sáng trở lại.
  • Proximity Service là một ứng dụng tối giản, không có giao diện người sử dụng và không cần cài đặt phức tạp. Khi mở, ứng dụng sẽ thông báo đang khởi chạy trên nền. Chạm vào phần thông báo này ứng dụng sẽ dừng.
  • Lưu ý rằng Proximity Service sẽ không ngăn các thiết bị tự rơi vào chế độ ngủ khi thời gian chờ đã hết.

Lê Kiên (Theo BGR, ICTnews)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: