Du lịchSocial Media

Cay mắt với đoạn phim ngắn về Trung thu của cô bé nghèo

Đoạn phim ngắn có thời lượng gần 8 phút mang tên “Trung thu 2013” kể về câu chuyện của cô bé nghèo cố gắng dành dụm, kiếm tiền để mua được 1 chiếc bánh Trung thu nhỏ cho cả gia đình.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, bữa cơm của cô bé chỉ là cơm và 1 quả trứng luộc, số tiền ăn sáng của em vì thế cũng chỉ vỏn vẹn một, hai nghìn đồng.

Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 1

Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 2

Điều kiện sinh hoạt thường ngày đã khó khăn, vậy nên mùa lễ tết với những món đồ chơi giản đơn hay tấm bánh ngọt dường như cũng trở nên thật xa xỉ với cuộc sống của gia đình nghèo.
Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 3Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 4

Thế nhưng, từ sâu thẳm trái tim, cô bé vẫn muốn có được một mùa Trung thu ấm áp, ngọt ngào bên chiếc bánh cùng cả gia đình. Bởi vậy, cô bé đã dành dụm và kiếm tiền bằng sức lực của mình. Dưới cái nắng chói chang, chân tay lấm lem bên những chậu ốc đầy bùn đất, cô bé vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Và rồi, thật tuyệt vời khi cuối cùng em cũng kiếm được chút tiền ít ỏi để mua chiếc bánh Trung thu mà em mong ước.

Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 5

Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 6

Cay Mắt Với Đoạn Phim Ngắn Về Trung Thu Của Cô Bé Nghèo 7

Kết thúc đầy xúc động với lời nói của cô bé “Ba ơi… Hôm nay là Trung thu, ba ở nhà với tụi con một bữa nha. Con đã đi bắt ốc mấy ngày nay để dành tiền mua bánh Trung thu cho cả nhà nè” vẽ nên khung cảnh thật yên bình, xúc động của 1 gia đình nghèo trong ngày Tết đoàn viên.
Đoạn phim do Đạo diễn Nguyễn Huy Trường, nhà quay phim Nguyễn Ân và các diễn viên Bé Ngân, Văn Hồng Ân, Mai Hoa… thực hiện và đăng tải vào đúng mùa Trung thu khiến bao người cảm thấy nhói lòng, chua xót.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra