Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Chào đón doanh nghiệp quốc tế tham gia cuộc thi khởi nghiệp 2019

Cuộc thi đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ tham gia, đã không còn là cuộc thi dành cho các startup Việt Nam, Vietnam Startup Wheel – Cuộc thi khởi nghiệp chính thức hiện diện tại hai thị trường là Thái Lan và Hàn Quốc.

Chào Đón Doanh Nghiệp Quốc Tế Tham Gia Cuộc Thi Khởi Nghiệp 2019
Chào đón doanh nghiệp quốc tế tham gia cuộc thi khởi nghiệp 2019

Chiều 10/4, tại TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP HCM (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM chính thức khởi động Cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ 7 (Vietnam Startup Wheel 2019).

Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho startup Việt Nam, mà còn thu hút sự tham gia của các startup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 như: Mỹ, Nhật, Singapore, Malaysia, Úc…

Đặc biệt, năm nay cuộc thi không chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam mà đã mở rộng đến hai thị trường là Thái Lan – thị trường mới nổi lên các hoạt động khởi nghiệp có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, và Hàn Quốc – một trong những quốc gia đầu tư nhiều nhất vào thị trường Việt Nam và khá thành công trong việc khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Kyounghwan Kim, Phó chủ tịch của Smilgate Investor (SGI) – một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cho biết: “Sự quan tâm lâu dài của SGI cũng như cá nhân tôi cuối cùng đã khiến chúng tôi thành lập một quỹ Đầu tư tại Việt Nam và sắp ra mắt chính thức vào tháng 3 hoặc tháng 4”.

Cùng quan điểm, bà Chyi Lee, Phó Chủ tịch thứ Nhất, Trưởng ban Thông tin Chiến lược Kinh doanh Thế giới của KBank, cho hay: “Chúng tôi đã thành lập các trung tâm đổi mới trên khắp thế giới và Việt Nam là một trong những địa điểm chiến lược mà chúng tôi thấy tiềm năng lớn để hợp tác và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo, thông qua đầu tư trực tiếp hoặc thông qua đầu tư mạo hiểm”.

Chào Đón Doanh Nghiệp Quốc Tế Tham Gia Cuộc Thi Khởi Nghiệp 2019 1

“Vietnam Startup Wheel đóng vai trò là nền tảng giá trị để có thể tiếp cận và làm việc với các công ty khởi nghiệp Việt Nam đầy tham vọng. Chúng tôi mong muốn trở thành một phần của hành trình đổi mới này và hợp tác bền chặt với BSSC và các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam”, bà Chyi Lee nói.

Bảng thi quốc gia Vietnam Startup Wheel 2019 tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Trong khi đó, bảng thi quốc tế sẽ thu hút sự tham gia của các startup đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Australia.

Việc mở rộng sân chơi dành cho những startup quốc tế sẽ tạo điều kiện cho startup Việt Nam giao lưu học hỏi các mô hình sáng tạo, công nghệ mới của quốc tế, đồng thời định vị lại vị trí của Việt Nam trên bản đồ khởi nghiệp. Cùng với bước đi chiến lược và đột phá này, Vietnam Startup Wheel 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh của 2 bảng dự thi: Quốc gia và quốc tế.

Các vòng thi và giải thưởng được thiết kế tùy theo đặc điểm bảng dự thi, đáp ứng các tiêu chí địa phương và quốc tế, vòng bán kết là cuộc cạnh tranh để giành quyền vào top 100 tại bảng quốc gia và top 50 tại bảng quốc tế.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải nhất là 150 triệu đồng; giải nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng; giải nhì 50 triệu đồng, giải Dự án sáng tạo nhất là 10 triệu đồng. Đối với bảng quốc tế, giải nhất lên đến 2.000 USD.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Giám đốc BSSC, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cùng với nhóm đối tượng bảng dự thi quốc tế, Vietnam Startup Wheel thể hiện rõ quyết tâm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua năng lực công nghệ, năng lực nghiên cứu của các nhóm sáng lập doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng”.

Năm 2018, Vietnam Startup Wheel thu hút gần 5% các nhà sáng lập doanh nghiệp là các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học và các khu vực khác. “Vietnam Startup Wheel 2019, có mục tiêu nâng tỉ trọng này để gia tăng tính cạnh tranh giải pháp, tối ưu và kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao”, bà Hằng nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, đến nay, cuộc thi khởi nghiệp đã thu hút gần 4.000 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ.

“Do đó, ngoài việc tìm kiếm nhà đầu tư, khả năng truyền thông cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp, Vietnam Startup Wheel còn là nơi hướng đến của các startup ở giai đoạn tiếp cận thị trường, đo lường độ tương thích sản phẩm để quyết định những bước đi tiếp theo”, Phó Giám đốc BSSC, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhận định.

Như Huỳnh – Vietnambiz

 

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra