Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Co-founder Up Co-working Space: Hãy startup nếu khát khao tạo giá trị mới cho xã hội

Chia sẻ tại hội thảo chủ đề “Làm chủ hay làm thuê?”, ông Trần Quang Hưng – Đồng sáng lập Up Co-working Space đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường khởi nghiệp: “Hãy startup nếu bạn có khát khao tạo ra một giá trị mới mẻ nào đó cho xã hội”.

Co-founder Up Co-working Space: Hãy startup nếu khát khao tạo giá trị mới cho xã hội
Hội thảo chủ đề “Làm chủ hay làm thuê?” vừa được RMIT Việt Nam phối hợp cùng kênh truyền hình FBNC thực hiện.

Startup đang là vấn đề nóng đối với giới trẻ hiện nay, là “thỏi nam châm” hút các bạn trẻ. Nhận thức rõ vấn đề này, trong khuôn khổ Tuần lễ Hướng nghiệp năm 2016, Đại học RMIT Việt Nam vừa phối hợp cùng FBNC – kênh truyền hình tin tức – tài chính dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức hội thảo chủ đề “Làm chủ hay làm thuê?”.

Sự dẫn dắt của MC Bùi Văn, Tổng biên tập FBNC đã khiến cho buổi hội thảo chuyên đề này trở thành thành cuộc trò chuyện cởi mở và thú vị giữa các khách mời “khủng”, gồm có Giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổ hợp giáo dục đào tạo Stellar Management; Tiến sĩ Phan Quốc Việt – Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Ông Trần Quang Hưng – Đồng sáng lập Up Co-working Space; ông Phạm Minh Tuấn – Sáng lập, Tổng giám đốc tổ hợp công nghệ Topica và ông Phillip Dowler – Trưởng đại diện RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, ông Phillip Dowler – Trưởng đại diện RMIT Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã khuyên các bạn trẻ mới ra trường, nếu lựa chọn “làm thuê” thì dù đó là công việc gì thì cũng hãy làm thật tốt. “Nếu bạn được giao pha cà phê, hãy pha cốc ca phê ngon nhất. Còn nếu được giao photocopy, cũng cần là người photocopy giỏi nhất. Mọi việc được giao dù nhỏ nhưng đó có thể là cách để sếp kiểm tra thái độ và tinh thần làm việc của bạn”, ông Phillip Dowler nói.

Co-founder Up Co-working Space: Hãy startup nếu khát khao tạo giá trị mới cho xã hội
Các bạn trẻ tham gia sự kiện Edtech Asia Hackathon 2016 diễn ra hồi tháng 4/2016 tại không gian làm việc chung Up Co-working Space, số 1 Lương Yên, Hà Nội.

Còn theo ông Trần Quang Hưng – Đồng sáng lập không gian làm việc chung Up Co-working Space, lời khuyên của diễn giả này với các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường khởi nghiệp là “Hãy startup nếu bạn có khát khao tạo ra một giá trị mới mẻ nào đó cho xã hội”.

Ông Minh Tuấn, người sáng lập cũng là Tổng giám đốc của Tổ hợp công nghệ Topica chia sẻ: “Là người đã từng thất bại nhiều lần khi khởi nghiệp, tôi rút ra một bài học, đó là rủi ro là cực kỳ cao và không phải cứ có ý tưởng tốt, có đam mê là sẽ thành công. Thế nhưng, kể cả có thất bại, khởi nghiệp luôn đem đến những bài học để đời với cái giá không quá cao cho các bạn trẻ”.

Cũng là một phần của Tuần lễ hướng nghiệp – hoạt động thường niên của RMIT Việt Nam, Ngày hội việc làm năm 2016 vừa được phòng Hướng nghiệp và Việc làm của trường lần lượt tổ chức vào ngày 10/11 tại cơ sở đào tạo Hà Nội và ngày 11/11/2016 tại cơ sở đào tạo Nam Sài Gòn của trường.

Co-founder Up Co-working Space: Hãy startup nếu khát khao tạo giá trị mới cho xã hội
Đã có hơn 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện ngay tại Ngày hội việc làm RMIT Việt Nam 2016.

Có sự góp mặt của gần 40 doanh nghiệp lớn gồm Uber, Crowne Plaza, Heineken, CPA, Admicro, Standard Chartered, Alma, K+, British American Tobaco, Ogilvy, Bates Chi and Partners Vietnam, Edelman Vietnam…, Ngày hội việc làm 2016 của Đại học RMIT Việt Nam đã thu hút được hơn 700 sinh viên ở cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Nam Sài Gòn, trở thành cầu nối hiệu quả giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Phòng Hướng nghiệp và Việc làm của Đại học RMIT Việt Nam cùng các doanh nghiệp đã phối hợp hiệu quả để doanh nghiệp có thể phỏng vấn sinh viên RMIT ngay tại Ngày hội việc làm năm nay. Theo thống kê sơ bộ, đã có khoảng 440 cuộc phỏng vấn tại chỗ đã được thực hiện. Đặc biệt, ngay sau vòng phỏng vấn tại chỗ, đã có những sinh viên được doanh nghiệp mời về làm việc hoặc thực tập.

Tại Ngày hội việc làm 2016, Trần Xuân Bảo – Sinh viên ngành kinh doanh (Kinh tế và tài chính) đã gây ấn tượng với đại diện phòng Nhân sự của khách sạn Crowne Plaza trong phần phỏng vấn tại chỗ và sinh viên này được chọn vào vòng phỏng vấn tiếp theo cho vị trí thực tập tài chính ở phòng Tài chính của khách sạn. Sinh viên Trần Xuân Bảo cho biết: “Trong các hoạt động của Tuần lễ hướng nghiệp 2016, tôi thích nhất phần “Cách viết CV hiệu quả” do đại diện Công ty Philip Morris và Prudential chia sẻ. Tôi đã học được một số bí quyết để nhà tuyển dụng chú ý  đến CV của mình, thay vì chỉ lướt qua nó. Tham gia Hội chợ Việc làm 2016, mục tiêu lớn nhất của tôi là được mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp và tôi đã làm được điều đó.”

Theo bà Phan Hải Ngọc Diệp – Trưởng bộ phận Truyền thông & Gắn kết nhân sự, phòng Nhân sự của Công ty Prudential Việt Nam, đây là lần thứ 3 Prudential tham gia Ngày hội việc làm do RMIT Việt Nam tổ chức.

“Điều thu hút Prudential đến với sự kiện này chính là chất lượng của các sinh viên RMIT. Prudential Việt Nam cũng đã tuyển dụng nhiều sinh viên RMIT vào làm việc. Các bạn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và không ngại việc. Tham gia sự kiện này còn giúp Prudential giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp và văn hóa doanh nghiệp của Prudential cho các bạn sinh viên RMIT”, bà Diệp chia sẻ.

Co-founder Up Co-working Space: Hãy startup nếu khát khao tạo giá trị mới cho xã hội
Các sinh viên Đại học RMIT Việt Nam tham quan nhà máy Samsung tại Bắc Ninh.

Một trong những điểm nhấn của Tuần lễ hướng nghiệp năm nay là chuyến tham quan nhà máy Samsung tại Bắc Ninh. Tham gia hoạt động này, các sinh viên của Đại học RMIT Việt Nam đã được tham qua dây chuyền sản xuất điện thoại di động hiện đại với năng suất 200.000 chiếc/ngày.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã có “một ngày làm nhân viên Samsung” khi được trải nghiệm bữa ăn trưa cùng các cán bộ, công nhân viên Samsung tại nhà máy ở TP Bắc Ninh của doanh nghiệp công nghệ này. Đồng thời, sinh viên cũng đã tìm hiểu các cơ hội việc làm và quy trình tuyển dụng của “ông lớn” Samsung.

Vân Anh | Theo ICTnews

Xem thêm: CEO EWAY: “Startup giống như phóng tên lửa, nếu không đủ vận tốc sẽ bị rơi”

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra