Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Cocoon Capital và VietCapital Ventures rót vốn vào startup công nghệ y tế

BuyMed, công ty khởi nghiệp ở lĩnh vực dược phẩm được quĩ đầu tư Cocoon Capital và VietCapital Ventures mới đây đã đầu tư 500.000 USD vào.

Ra mắt năm 2018, công ty TNHH BuyMed là doanh nghiệp đứng sau trang web thuocsi.vn. Website thuocsi.vn cung cấp nền tảng kết nối các nhà phân phối dược phẩm có giấy phép với các đơn vị y tế, chăm sóc sức khỏe có nhu cầu.

Với các nhà thuốc, họ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nguồn cung hơn, qua đó sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để tham khảo. Ở chiều ngược lại, các nhà phân phối sẽ có khả năng tìm thấy khách hàng nếu cung cấp được mức giá cả và chất lượng phù hợp.

Cocoon Capital Và Vietcapital Ventures Rót Vốn Vào Startup Công Nghệ Y Tế
Cocoon Capital và VietCapital Ventures rót vốn vào startup công nghệ y tế

Không chỉ cung cấp nền tảng kết nối, BuyMed còn tham gia vào khâu vận chuyển, hậu cần. Hiện tại thuocsi.vn đã có mặt tại Việt Nam và toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Theo Deal Street Asia, BuyMed mới đây đã nhận 500.000 USD vốn đầu tư từ Quĩ đầu tư mạo hiểm Cocoon Capital của Singapore và VietCapital Ventures của Việt Nam.

Với hơn 2.000 đối tác cung cấp dịch vụ đang hoạt động trên nền tảng, BuyMed kì vọng sẽ có thể nhân đôi con số này trong vòng 6 tháng tới. Ngoài ra, công ty cũng muốn mở rộng hoạt động thêm trên các lĩnh vực mĩ phẩm, thiết bị và dịch vụ y tế.

Lĩnh vực y tế, đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong y tế tại Việt Nam gần đây đang được các nhà đầu tư để mắt nhiều hơn khi có một vài thương vụ đã gọi vốn thành công.

Cocoon Capital Và Vietcapital Ventures Rót Vốn Vào Startup Công Nghệ Y Tế 1

Tháng 8/2019, quĩ KK của Singapore rót một số vốn không công bố vào công ty Med247, một startup “số hóa” dịch vụ khám, chữa bệnh. Thương vụ này còn có sự tham gia của Bác sĩ Jin Hian Goh, cựu nhân sự cao cấp của Parkway Healthcare Group (Singapore).

Mới nhất ở tập 10 Shark Tank mùa 3, công ty eDoctor với nền tảng giúp bệnh nhân có thể nhận khám bệnh tại nhà cũng đã kêu gọi thành công 700.000 USD đầu tư từ các doanh nhân Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Hòa Bình.

Trong khi đó JIO Health, startup trực tiếp cung cấp dịch vụ thăm khám tại nhà đã kêu gọi thành công 5 triệu USD trong màn gọi vốn Series A vào tháng 4/2019. Chủ đầu tư của thương vụ này là Quĩ đầu tư Monk’s Hill Ventures của Singapore.

Lê Quý

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: