Công thành danh toại, tối chủ nhật người ta ‘chơi’ kiểu khác!

Bài liên quan

Buy JNews Buy JNews Buy JNews
QUẢNG CÁO

Bằng cách thực hiện một số hoặc tất cả những thói quen sau, người thành công có thể bắt đầu tuần làm việc của họ một cách đầy hứng khởi.

Công thành danh toại, tối chủ nhật người ta chơi kiểu khác!

Phần lớn mọi người sẽ nói với bạn rằng họ không mong đợi đến tối chủ nhật. Theo khảo sát năm 2013 thực hiện bởi Monster.com cho thấy, gần 78% người trưởng thành trên thế giới tham gia khảo sát cho biết họ thường xuyên trải qua những tối chủ nhật tồi tệ (Hội chứng: Sunday night blues).
Tối chủ nhật là thời điểm kết thúc kinh khủng để tạm dừng việc nghỉ ngơi thư giãn để sang tuần làm việc mới bận rộn và nhiều người trong chúng ta cảm thấy u sầu khi nghĩ đến việc trở lại văn phòng vào sáng thứ 2. Chủ nhật cũng là khoảng thời gian chúng ta bắt đầu lặp lại những công việc xộn lộn và áp lực về thời hạn cũng như các dự án sắp tới.
Thậm chí nếu bạn yêu công việc của mình và mong muốn quay lại guồng quay công sở thì ít nhiều cũng cảm thấy một chút lo lắng trong ngày chủ nhật về những căng thẳng đang chờ bạn vào sáng thứ 2, Laura Vanderkam, tác giả cuốn sách “What the most successful people do on the weekend.”
Sau đây là những điều người thành công chiến đấu lại buổi tối chủ nhật tồi tệ và chuẩn bị cho tuần làm việc sắp tới:
Dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và những người quan trọng
Những người thành công biết rằng tuần làm việc của họ sẽ bị mắc kẹt với nhiều lịch trình và họ sẽ không có thời gian rỗi, Roy Cohen, chuyên gia nghề nghiệp đồng thời là tác giả cuốn “The Wall Street Professional’s survival guide” cho biết. Chính vì vậy phần lớn những  tối chủ nhật họ dành thời gian bên những người  yêu thương.
Lên kế hoạch làm vài điều thú vị
“Đây là ý tưởng có thể là quan trọng nhất”, Vanderkam viết. “Điều này sẽ kéo dài cảm giác thư giãn cuối tuần và khiến bạn tập trung vào những điều thú vị sẽ đến thay vì nghĩ về sáng thứ 2.”
Vanderkam  lấy dẫn chứng về người thủ thư có tên Caitlin Andrews, người  cho biết gia đình cô thường ra ngoài ăn tối cùng nhau vào tối chủ nhật để kéo dài thời gian thư giãn, xen kẽ với đó là những bữa ăn tại nhà. Andrews chia sẻ “ Điều đó làm cho tâm trí tôi không còn nghĩ về bất kỳ tối chủ nhật tồi tệ nào có thể đến”.
Tổ chức và lên kế hoạch cho tuần làm việc phía trước
Một vài người thành công thích nhìn vào cuốn lịch của mình vào tối chủ nhật và lập mục tiêu cũng như thời hạn cho tuần làm việc tới, chuyên gia Marsha Egan cho biết. Bí quyết làm điều này là đừng quá gây căng thẳng với chính bản thân bạn.
Công thành danh toại, tối chủ nhật người ta 'chơi' kiểu khác! (1)
Tập thể dục
Đi bộ, chơi một vài trò chơi như tennis, hay đến phòng tập gym, Egan đề xuất. Còn Vanderkam viết trong cuốn sách của bà cho biết, nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Aliza Rosen thường tập yoga vào lúc 6 chiều chủ nhật. “Đó là một cách tuyệt vời  giúp tôi đổ mồ hôi, đào thải độc tố trong một tuần làm việc và tập trung năng lượng vào thứ hai”, Rosen chia sẻ với Vanderkam.
Duy trì thói quen đọc sách
Những người thành công thường đọc sách vào mỗi tối trước khi đi ngủ, vì vậy tối chủ nhật cũng là một phần trong lịch trình của họ.
Kiểm tra lại những cam kết
“Khi chúng ta hứa hẹn (trong một tuần) sẽ không bao giờ là đủ tời gian để thực hiện hết chúng”, Cohen cho biết. Những tối chủ nhật thường cho phép chúng ta phân chia thời gian để trả lời các email và thực hiện những cam kết của mình.
Thư giãn
Khi bạn biết rằng tuần tới sẽ đầy ắp công việc, thì một giấc ngủ tốt và một bữa ăn lành mạnh là những thứ rất cần thiết. “Hãy nạp đầy nhiên liệu cho cơ thể và trí óc của bạn”, Cohen nhấn mạnh.
Tham gia tình nguyện
“Một con đường tuyệt vời khác để kết thúc cuối tuần là tham gia tình nguyện”, Vanderkam viết trong cuốn sách quản lý trên. Không điều gì khiến tâm trí loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống của bạn hiệu quả như việc giúp đỡ những người kém may mắn, chuyên gia này chia sẻ. “Đó là một cách để kết nối cộng đồng trước khi mọi người tiếp tục đi theo con đường của mình vào tuần làm việc tới”.
Kết thúc ngày chủ nhật với tinh thần lạc quan
“Thứ hai sẽ đến bất kể bạn cảm thấy như thế nào, nên hãy cố gắng để những suy nghĩ lạc quan và phản ánh chúng tích cực vào cuộc sống trước khi kết thúc kỳ nghỉ cuối tuần”, Michael Woodward, Ph.D, Tiến sĩ tâm lý học  và tác giả cuốn “The YOU Plan” chia sẻ.
“Các thói quen tốt vào tối chủ nhật giúp chúng ta dự đoán được những việc trong tuần và chuẩn bị cho những bất ngờ sẽ đến”, chuyên gia Cohen chia sẻ. Bằng cách thực hiện một số hoặc tất cả những thói quen trên, người thành công có thể bắt đầu tuần làm việc của họ một cách đầy hứng khởi.
Kim Thủy – Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

BÀI HAY NÊN XEM

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Bài nên xem

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra