Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểm

Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp startup xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Ngày 14/10/2017, Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNC) tổ chức sự kiện “ Sở hữu trí tuệ – Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Sự kiện đã thu hút hơn 100 người là đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng các doanh nghiệp trẻ năng động tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Startup Xác Lập Quyền Sở Hữu Trí Tuệ 1
Sự kiện “ Sở hữu trí tuệ – Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp” thu hút hơn 100 người là đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các doanh nghiệp trẻ năng động tại Đà Nẵng.

Theo bà Phạm Thùy Liên, Trưởng Trung tâm ươm tạo Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng: Nhận thức về hoạt động sở hữu trí tuệ trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Đà Nẵng vẫn còn hạn chế. Các dự án khởi nghiệp mới chỉ quan tâm đến hoạt động gọi vốn, sale marketing, phát triển sản phẩm chứ chưa quan tâm thực hiện việc đăng ký sở hữu trí tuệ. Đơn cử, trong gần 100 đơn đăng ký tham gia chương trình ươm tạo của DNES thì có đến 97% dự án chưa thực hiện việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Vì vậy, sự kiện “Sở hữu trí tuệ – Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp” được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức, hướng dẫn nội dung cơ bản về sở hữu trí tuệ, tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp gỡ rối những khó khăn liên quan đến xác lập quyền sở hữu trí tuệ trong quá trình vận hành mô hình kinh doanh.

Tại sự kiện, các chuyên gia từ Văn phòng đại diện Cục ở hữu trí tuệ đã có những tư vấn cụ thể với từng Startup trẻ đang gặp khó khăn trong vấn đề xác lập và quản trị quyền sở hữu trí tuệ trong dự án khởi nghiệp, cũng như chia sẻ cách thức bảo vệ và ngăn chặn những rủi ro liên quan trong quá trình phát triển dự án của các Startup.

Ông Nguyễn Minh Đức (Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng) cũng cung cấp thêm thông tin về Chương trình hỗ trợ đối với các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung – Tây nguyên. Các doanh nghiệp startup có thể truy cập Website: www.noip.gov.vn để có đầy đủ thông tin về việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với các dự án của mình.

Đoàn Hạnh/ ITCNEWS

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra