Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Để tập trung phát triển startup, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Miin rao bán công ty kinh doanh online

Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Miin,anh Nguyễn Bảo Trọng đang rao bán công ty kinh doanh online với giá 2,2 tỉ đồng.

Xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam mùa 3 tập 13, anh Nguyễn Bảo Trọng đã nhận được số tiền đầu tư 500.000 USD từ ông Nguyễn Mạnh Dũng và ông Nguyễn Ngọc Thủy để đổi lấy 25% cổ phần của công ty Miin Việt Nam.

Theo lời anh Trọng, Miin là một đại lí của công ty bảo hiểm PTI. Tuy nhiên thay vì bán những sản phẩm sẵn có, anh quyết định trực tiếp làm việc với PTI để đề xuất các sản phẩm bảo hiểm mới như bảo hiểm tình yêu, bảo hiểm rủi ro.

Về sản phẩm bảo hiểm tình yêu, khách hàng sẽ trả 2.000 đồng/ngày và công ty sẽ chuyển số tiền ấy vào quĩ.

Trong trường hợp gặp rủi ro, khách hàng sẽ nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm. Ngược lại, khách hàng cũng có thể hoàn lại toàn bộ số tiền đã góp vào cuối năm.

Mặc dù mới chỉ ra mắt từ đầu năm 2019, nhưng sau 4 tháng hoạt động Miin đã đạt doanh thu 4,6 tỉ đồng từ 320.000 hợp đồng bảo hiểm. Công ty dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 200% cho tới cuối năm 2019.

Mới đây trên trang cá nhân, nhà sáng lập Bảo Trọng có đăng tin rao bán công ty  mảng bán hàng trực tuyến nhằm mục đích tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh chính của mình.

Để tập trung phát triển startup, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Miin rao bán công ty kinh doanh online
Để tập trung phát triển startup, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Miin rao bán công ty kinh doanh online

Theo mô tả của anh Trọng, hiện tại công ty anh đang rao bán đang kinh doanh mảng sản phẩm dành cho mẹ và bé với hoạt động chủ yếu tại TP HCM.

Qui mô nhân sự của công ty tương đối tinh gọn khi chưa tới 10 nhân viên. Ngoài ra người mua lại còn được nhượng quyền sở hữu một fanpage trên Facebook với 200.000 lượt like (thích) thực tế với khoảng 40.000 tài khoản hoạt động trên trang.

Mức giá mà anh Trọng rao bán là 2,2 tỉ đồng, với mức doanh thu kì vọng 550 triệu đồng – 750 triệu đồng/tháng. Mức lợi nhuận theo tính toán sẽ là 10%-15% trên doanh thu. Không những vậy, nhà sáng lập ứng dụng Miin còn có cam kết bảo hành và hỗ trợ về doanh thu, lợi nhuận sau 6 tháng kể từ ngày bàn giao.

Theo tính toán của chị Nguyệt Anh, vợ anh Trọng, thì mô hình kinh doanh của công ty rao bán đã ổn định và không giảm qui mô khi sang tay chủ. Ngoài ra, với số lãi 15% trên mức doanh thu, sau 3 tháng công ty có thể có lợi nhuận lớn hơn so với mức tiền lãi gửi ngân hàng.

Để tập trung phát triển startup, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm Miin rao bán công ty kinh doanh online 1

Rao bán mảng kinh doanh trực tuyến nhiều khả năng là động thái để Trọng chứng tỏ anh muốn tập trung hơn vào phát triển ứng dụng bảo hiểm Miin.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, anh Trọng cũng đã cam kết với hai nhà đầu tư Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Ngọc Thủy về tốc độ tăng trưởng. Trong trường hợp không đạt đủ KPI đặt ra, các nhà đầu tư có quyền thoái vốn.

Việc một nhà sáng lập đang sở hữu nhiều hơn một startup là yếu tố khiến các nhà đầu tư cảm thấy quan ngại. Ngay tại Shark Tank Việt Nam, nhiều “cá mập” khuyên các nhà sáng lập nên chỉ tập trung vào một hoạt động kinh doanh chính.

Cũng theo thông tin từ trang cá nhân của Trọng, anh đã bắt đầu công việc mới tại PTI vào  tháng 6/2018, chỉ 7 tháng trước khi anh quyết định thành lập Miin, đại lí bảo hiểm của PTI.

Lê Quý

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra