Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupKiến thức khởi nghiệpTiêu điểmTin mới

Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp

Bà Thái Vân Linh từng trải qua những giai đoạn khó khăn để lựa chọn công việc phù hợp mới có thành công như hôm nay.

Doanh Nhân Thái Vân Linh: Bài Học Từ Câu Chuyện Khởi Nghiệp
Doanh nhân Thái Vân Linh và bài học từ câu chuyện khởi nghiệp

Được giới trẻ biết đến thông qua chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp, bà Thái Vân Linh với vai trò nhà đầu tư thường đưa ra những lời nhận định sắc sảo dành cho các startup trẻ trong chương trình.

Trong những chia sẻ mới đây nhất trên trang cá nhân của mình, nữ doanh nhân Thái Vân Linh đã hồi tưởng lại sự nghiệp và cũng từng đầy đấu tranh và dằn vặt như các bạn trẻ hiện tại. Từ bỏ công việc mà không dễ dàng gì có được tại một ngân hàng uy tín ở New York, bà trở về Việt Nam và trở thành giám đốc đầu tư của một quỹ đầu tư mạo hiểm.Lúc đó, quyết định này được cho là mạo hiểm bởi bà từng mất 18 tiếng mỗi ngày vừa luyện thi, vừa đi làm trong vòng 6 tháng để có tấm bằng thạc sĩ của một trường danh giá, vượt qua bao vòng xét tuyển để làm việc trong một ngân hàng hàng đầu. Tuy nhiên, nữ doanh nhân sẵn sàng từ bỏ vì bà không còn tìm thấy ý nghĩa trong công việc và nhận thấy mình cần đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.”Môi trường làm việc đầy cạnh tranh và đòi hỏi cao khiến Linh có lúc không ngủ đến tận 5 ngày, rồi phải chui vào toilet chợp mắt trong nửa tiếng. Áp lực công việc trong thời gian dài, tuy vậy, không làm Linh nản lòng, nhưng với Linh, công việc này có cái gì đó vẫn chưa đủ. Linh muốn làm một cái gì đó có ý nghĩa hơn, được góp công góp sức nhiều hơn cho cộng đồng. Với công việc hiện tại, có lẽ, sẽ rất khó để Linh đeo đuổi đam mê này”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Doanh Nhân Thái Vân Linh Và Bài Học Từ Câu Chuyện Khởi Nghiệp 1

Với bản tính lạc quan, Thái Vân Linh không để bản thân phải chịu đựng sự suy sụp về cả sức khỏe và tinh thần quá lâu. Bà nhanh chóng nắm bắt cơ hội thay đổi công việc và môi trường làm việc, đáp ứng đúng những mong muốn và đam mê của bản thân.

Khác với doanh nhân Thái Vân Linh, MC Diệp Chi, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, travel blogger Lý Thành Cơ, nhà văn Dương Thụy, MC Minh Trang, VJ Thùy Minh… có thời gian đấu tranh dài hơn giữa việc đi hay ở. Nhìn lại những cảm xúc băn khoăn, những ngày làm việc không trọn vẹn, khi bị khiển trách vì không toàn tâm toàn ý cho công việc, ai cũng một lần muốn nói lời “xin lỗi bản thân” ở quá khứ.

Doanh Nhân Thái Vân Linh Và Bài Học Từ Câu Chuyện Khởi Nghiệp 2Chia sẻ trên trang cá nhân, MC Diệp Chi cho biết, chỉ vì không nghe theo tiếng gọi trái tim, cô phải trả giá khi chất lượng công việc thấp vì làm việc trong tình trạng thiếu tập trung, cơ thể mệt mỏi rã rời.

Với travel blogger Lý Thành Cơ, bao nhiêu sự kiêu hãnh như chết đi khi bị đuổi việc chỉ vì đang cố gắng bám trụ một công việc không phải thế mạnh của mình. Hay theo nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, việc thiếu quyết đoán khi do dự chuyện “đi hay ở” với một công việc hết đường thăng tiến không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc hay sự nghiệp mà còn khiến anh mất đi mối quan hệ và sự tôn trọng của những người từng yêu thương và quý mến mình.

Sự chông chênh trong công việc cũng là tình trạng chung của các bạn trẻ hiện nay. Với sứ mệnh “dẫn đầu cơ hội bứt phá cho nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý”, VietnamWorks tổ chức chiến dịch Begin.Again nhằm mang đến cơ hội hiểu cách bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp và tìm kiếm công việc phù hợp.

VietnamWorks sẽ đưa ra những chia sẻ hữu ích, công việc phù hợp cho các bạn trẻ đồng thời tổ chức một sự kiện với sự tham gia của những nhà lãnh đạo cấp cao để trang bị cho các bạn trẻ những góc nhìn mới để giải quyết vấn đề của mình.

“Tôi sẽ tham gia cùng VietnamWorks trong chiến dịch Begin.Again để giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu, định hướng và từ đó thay đổi tích cực hơn trong một chương mới của sự nghiệp mình”, nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ.

Doanh Nhân Thái Vân Linh Và Bài Học Từ Câu Chuyện Khởi Nghiệp 3

(Nguồn: VietnamWorks)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button