Doanh nghiệpKinh doanhTiêu điểm

Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì?

Thị trường tài chính được dự đoán sẽ giành nhiều chú ý cho tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tới đây tại Việt Nam cũng như các sự kiện kinh tế quan trọng trên nhiều quốc gia…

 Giới đầu tư đang chú ý tới điều gì? 1
 

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” sẽ được tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 06/11 đến 11/11 tới đây.

Theo đó, trong khuôn khổ diễn ra tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng. Hội nghị sẽ bàn về tương lai của các nền kinh tế APEC, tập hợp những doanh nghiệp hàng đầu của 21 nền kinh tế trong khu vực, động lực chính của APEC. Đồng thời, hội nghị xoay quanh thảo luận về các nhóm vấn đề chính như: Tương lai của toàn cầu hoá và sự phát triển, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp, chuỗi giá trị toàn cầu…

Ngày 07/11 tới đây, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (Vietnam Business Summit) tại Trung tâm Hội nghị Aryiana Đà Nẵng.

Tại APEC 2017, hội nghị trên diễn ra chính là sáng kiến mới của Việt Nam. Đây có thể nói là một trong những sự kiện hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và giới đầu tư tài chính đang quan tâm. Chủ đề của hội nghị này là “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy”. Trong đó, Hội nghị sẽ giới thiệu một Việt Nam đổi mới toàn diện vì sự phát triển bền vững và là điểm đến thân thiện với doanh nghiệp. Trong khuôn khổ hội nghị còn có các phiên chuyên đề nhỏ như tài chính cho phát triển; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo… Đây là sự kiện kết hợp với hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư với 63 tỉnh, thành phố.

Số liệu thương mại của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố số liệu thương mại tháng 10 vào thứ Tư. Dự kiến bản báo cáo sẽ cho thấy thặng dư thương mại của nước này đã tăng vọt lên 39,5 tỷ đô la trong tháng trước so với mức thặng dư khoảng 28,5 tỷ đô la trong tháng 9. Trong đó xuất khẩu tăng 8,8% so với năm trước, và nhập khẩu tăng 13,5%. Thêm vào đó, Trung Quốc sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng của tháng 10 vào thứ Năm. Các chuyên gia dự báo con số này tăng 1,7%, trong khi giá sản xuất được dự báo sẽ tăng 6,3%. Dữ liệu PMI về hoạt động sản xuất và phi sản xuất tuần trước cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu chậm lại vào quý 4 năm nay.

Một số dữ liệu kinh tế Mỹ

Chỉ số niềm tin tiêu dùng do đại học Michigan nghiên cứu sẽ được công bố vào thứ 6 tuần tới. Dự kiến có số này sẽ đạt đến mức cao nhất trong 13 năm trở lại đây. Về phía Ngân hàng trung ương, bà Janet Yellen, người đứng đầu FED sẽ có một vài phát biểu tại Washington DC vào thứ Ba. Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ định ông Jerome Powell lên thay thế bà Yellen khi nhiệm kỳ của bà kết thúc vào tháng Hai năm sau. Ông Powell có những quan điểm tương tự như bà Yellen về chính sách tiền tệ.

FED theo đó đã giữ mức lãi suất không thay đổi trong tuần trước, làm tăng thêm kỳ vọng tăng lãi suất vào cuối năm bằng cách nhấn mạnh đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế “vững chắc” và củng cố thị trường lao động.

Sản lượng công nghiệp của Anh

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh sẽ công bố dữ liệu về sản lượng công nghiệp của Anh trong tháng 9 vào thứ Sáu. Con số này được dự báo sẽ tăng 0,3%. Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng mức lãi suất lần đầu tiên trong hơn mười năm vào tuần trước nhưng cho biết sẽ thận trọng hơn khi Anh chuẩn bị rời khỏi Liên minh châu Âu. Chính trị có thể sẽ là tâm điểm của các nhà đầu tư trong thời gian tới, vì họ vẫn muốn nắm được tin tức liên quan đến các cuộc đàm phán Brexit.

Cuộc họp của Ngân hàng trung ương Australia (RBA)

Quyết định về lãi suất mới nhất của RBA sẽ được thông báo vào ngày thứ Ba. Hầu hết các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng trung ương giữ lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục hiện tại là 1,5% trong cuộc họp lần thứ 14 và duy trì lập trường chính sách trung lập để hạn chế nguy cơ gia tăng nợ vay trên thị trường bất động sản đang quá nóng của nước này. Sau đó RBA sẽ công bố chính sách tiền tệ hàng quý vào thứ Sáu. Đồng đô la Australia đã bị áp lực giảm giá gần đây sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát trong nước bất ngờ giảm trong quý 3 và doanh số bán lẻ có mức suy yếu nhất kể từ năm 2010.

Đánh giá về lãi suất của Ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ)

Bản cập nhật chính sách tiền tệ của RBNZ sẽ được thông báo vào ngày thứ Tư. Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp hiện tại là 1,75%. Chủ tịch mới của RBNZ – ông Grant Spencer sẽ tổ chức một cuộc họp báo ngay sau đó để thảo luận về quyết định được đưa ra. Đồng đô la New Zealand cũng đang chịu áp lực giảm giá trong những tuần gần đây.

Theo Tri thức trẻ

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra