Ý tưởng Khởi NghiệpKhởi Nghiệp | StartupTin mới

Giúp giải quyết vấn đề thiếu người bằng Startup cho thuê bác sĩ

Sau khi xác minh thông tin và năng lực của bác sĩ, y tá, startup sẽ kết nối họ đến cơ sở y tế có nhu cầu.

Nomad Health là nền tảng trực tuyến của Mỹ giúp các cơ sở y tế tìm bác sĩ, y tá làm việc ngắn hạn. Sau ba năm hoạt động, startup này có thị trường tại 10 bang của Mỹ, trong đó có New York, Texas, Massachusetts…

Ý tưởng thành lập startup nhen nhóm khi nhà sáng lập Alexi Nazem (35 tuổi) – cử nhân ngành Y Đại học Yale, có bằng MBA tại Harvard bắt đầu công việc bác sĩ “part-time”.

Giúp giải quyết vấn đề thiếu người bằng Startup cho thuê bác sĩ 1 - Khởi Nghiệp Trẻ

Trong quá trình tìm việc tại Massachusetts, Alexi đã tìm đến nhiều công ty môi giới. Tại đây, ông được yêu cầu điền bằng tay bản hợp đồng dài 94 trang. Mất 10 tháng sau đó, Alexi mới tìm được công việc phù hợp tại một cơ sở y tế địa phương.

Quy trình này quá tốn thời gian, bằng kiến thức đã học và kinh nghiệm tích lũy, Alexi cho rằng mình có thể làm tốt hơn. Từ ý tưởng xuất phát từ trải nghiệm. Alexi thuyết phục một vài người bạn giỏi lập trình hợp tác tạo nên nền tảng Nomad Health kết nối cộng đồng bác sĩ, y tá làm việc ngắn hạn với các cơ sở y tế có nhu cầu.

Mọi công đoạn đăng ký, xác minh thông tin, phỏng vấn bác sĩ, y tá được hoàn thành sau một ngày. Theo đại diện startup, nhiều y tá và bác sĩ có nhu cầu làm parttime bởi họ còn trẻ, muốn làm thêm để tăng thu nhập hoặc quá già để bắt đầu một công việc toàn thời gian. Hiện có hơn 30.000 bác sĩ và y tá sử dụng nền tảng, với việc mở rộng thị trường sang New York, con số này được kỳ vọng tăng thêm 3.000.

Bloomberg đưa tin, mô hình này thu 15% phí sau khi kết nối thành công người lao động và trung tâm y tế, con số này thấp hơn một nửa so với những trung tâm môi giới đang hoạt động. Với cơ cấu này, Alexi cho biết tham vọng muốn các công ty môi giới phải dẹp tiệm.

Giữa năm 2016, startup Mỹ đã gọi vốn thành công bốn triệu USD trong một vòng gây quỹ. Mức định giá của công ty đạt 20 triệu USD sau khi nhận đầu tư. Theo thỏa thuận ký kết, Kevin Ryan – cựu CEO DoubleClick kiêm đồng sáng lập báo Business Insider và Công ty Gilt Groupe Inc sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị.

Hiện nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại Mỹ tăng cao. Báo cáo của Hiệp hội Đại học Y Mỹ (AAMC) tháng 3/2017 cho biết đến năm 2030, Mỹ sẽ cần khoảng 100.000 bác sĩ làm việc tại các cơ sở y tế toàn quốc.

Huyền Trang/Vnexpress.

Back to top button