Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Gói đầu tư dành cho startup du lịch Việt lên đến 100 tỷ đồng

Trong gói đầu tư này thì các dự án khởi nghiệp về du lịch nông nghiệp, sinh thái, homestay, xử lý chất thải…là đối tượng được hướng đến.

Gói đầu tư dành cho startup du lịch Việt lên đến 100 tỷ đồng
Gói đầu tư dành cho startup du lịch Việt lên đến 100 tỷ đồng

Chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch 2019 do Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) tổ chức vừa diễn ra mới đây. Tại sự kiện ông Phạm Duy Hưng – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương công bố chương trình hỗ trợ gọi vốn của APEC và đầu tư gói hỗ trợ 100 tỷ dành cho các startup của Sông Hàn.

Dịp này Sông Hàn cũng ra mắt 4 dự án tiềm năng sẽ gọi vốn sau giai đoạn ươm tạo, gồm Bánh bèo chợ đổ – chuỗi quán ăn ẩm thực Hải Phòng; ECRM – Redsand – phần mềm quản lý khách hàng dành cho khách sạn, nhà hàng, quán cafe, spa…; Space Now – ứng dụng kết nối không gian làm việc chung và Devwork – phần mềm tuyển dụng IT chất lượng và kết nối nhà tuyển dụng với Freelancer.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc, đại diện Công ty CP Thương Mại Dịch vụ COGO – ông Phạm Tiến Dũng cho biết sẽ hỗ trợ không gian ươm tạo cho 50 bạn trẻ tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch (VTS 2019) và 50 chỗ ngồi miễn phí dành cho các nhân sự được ươm tạo trong chương trình này.

Đại diện Songhan Incubator cho biết sẽ tiếp tục nhận ươm tạo và hỗ trợ tư vấn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực du lịch trong thời gian tới.

Songhan incubator là một trong những vườn ươm doanh nghiệp thành lập vào đầu năm 2017, thực hiện các hoạt động tư vấn hệ sinh thái khởi nghiệp, tổ chức ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cho cộng đồng các miền tại Việt Nam.

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup – VTS2019) là hoạt động thường niên của Songhan Incubator bắt đầu từ năm 2017, hướng tới phát triển hệ sinh thái startup hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Phong Vân/VnExpress.

Back to top button