Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Google sẽ mở một vườn ươm startup tại San Francisco

Khu vực rộng gần 14.000 dặm vuông này sẽ được dành để chào đón cũng như đào tạo các startup và nhà phát triển trong nước và quốc tế.

%post_name% - %random%

Tháng 9 tới, Google sẽ mở của một vài tòa nhà văn phòng tại San Francisco. Khu vực rộng gần 14.000 dặm vuông này sẽ được dành để chào đón cũng như đào tạo các startup và nhà phát triển trong nước và quốc tế, công ty khẳng định trong một bài đăng trên blog.

Cách đây khoảng 1 năm, Google đã tung ra chương trình Launchpad Accelerator. Đây là một chương trình khuyến khích startup và chú trọng vào việc đào tạo các nhà phát triển đến từ những thị trường mới nổi. Google cho biết không ty không sở hữu cổ phần của những công ty được ươm mầm trong giai đoạn này.

Ngoài việc hướng dẫn các nhà phát triển, Google cũng sẽ sử dụng những văn phòng mới này để tổ chức các sự kiện như Tech Talks. Đây là cơ hội để mọi người cùng trò chuyện về những vấn đề liên quan đến công nghệ. Vị trí tòa nhà của Google cũng gần trụ sở của nhiều công ty như Saleforce và LinkedIn.

Cũng theo bài đăng trên blog, Google cho biết mỗi một lớp đào tạo sẽ bao gồm nhóm 20 nhân viên Google, hướng dẫn chi tiết cho các startup ứng dụng đang ở giai đoạn cuối, những người đang tìm cách mở rộng quy mô và trở thành những người đi đầu trên thị trường. Chương trình 3 tháng sẽ bắt đầu bằng chuyến tham quan học hỏi có trả phí kéo dài 2 tuần tại trụ sở Google.

Theo Google, startup tại các thị trường mới nổi đang phải xử lý những vấn để quan trọng của quốc gia nhưng lại không có điều kiện tiếp cận nguồn lực và mạng lưới mà Google sở hữu. Những văn phòng này sẽ thúc đẩy Google tương tác thường xuyên với các nhà phát triển và phục vụ những nhu cầu cần thiết của họ, kể là nhu cầu xây dựng sản phẩm, phát triển công ty hay kiếm về doanh thu.

Lê Kiên | Theo Cnet, ICTnews

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra