Khởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Hãy là con diều chờ gió để khởi nghiệp thành công

Vội vàng khởi nghiệp, khi còn thiếu sự chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng, cách quản lý nhân sự… sẽ khó có cơ hội thành công.

%Post_Name% - %Random%

Để bắt đầu con đường lập nghiệp và nắm bắt được cơ hội thành công, sinh viên cũng cần chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng…

Đó là chia sẻ của các diễn giả – doanh nhân tham gia chia sẻ tại buổi giao lưu doanh nhân – sinh viên với chủ đề “Lập nghiệp thởi 4.0” tại trường Đại học Cần Thơ vào ngày 13/5. Buổi giao lưu nằm trong khuôn khổ cuộc thi Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2018 do Báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức.

Các diễn giả – doanh nhân giao lưu với sinh viên: Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food; bà Bùi Hoàng Diệp – Sáng lập, CEO Lion Bùi; ông Trần Gia Vĩnh – Đồng sáng lập và phát triển chuỗi cà phê Passio. 

%Post_Name% - %Random%
Nữ doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm chọn yếu tố hiểu về bản thân để bắt đầu câu chuyện về “Lập nghiệp thời 4.0”: “Nếu bạn muốn làm những điều lớn lao, vĩ đại thì hãy bắt đầu từ bản thân mình trước. Các bạn đã hiểu về điểm mạnh, điểm yếu, ước mơ lẫn mục tiêu của cuộc đời mình chưa? Nếu không có sự thấu hiểu bản thân và có mục tiêu cụ thể, kế hoạch thực hiện rõ ràng thì ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước. Như người thả diều, bạn phải chuẩn bị đầy đủ từ con diều, dây, tìm không gian thích hợp… trước khi cơn gió đến để có thể bung con diều lên không trung”
%Post_Name% - %Random%
Doanh nhân Bùi Hoàng Diệp cho biết, mỗi người chỉ làm tốt một lĩnh vực nhất định. Nếu dàn trải, bạn sẽ không làm được gì thành công. Vì thế, để khởi nghiệp, bạn luôn cần một đội ngũ cùng hỗ trợ, giỏi chuyên môn từng lĩnh vực. Nếu không, bạn sẽ không có cơ hội phát huy tối đa năng lực của bản thân.
%Post_Name% - %Random%
Mơ cao nhưng phải thực tế, doanh nhân Trần Gia Vĩnh chia sẻ: “Một trong số thất bại của tôi là đặt mục tiêu quá cao nhưng cuối cùng không đạt được. Kết quả thấp. Nhân viên dao động. Mình thì tự trách bản thân. Nhưng sau đó, tôi chợt hiểu ra rằng mình đang trả phí để học lấy bài học kinh nghiệm”.
%Post_Name% - %Random%
Sinh viên đại học Cần Thơ chia sẻ góc nhìn về cách thể hiện năng lực bản thân thông qua CV trong những ngày đầu tìm việc.
%Post_Name% - %Random%
Sinh viên trao đổi với doanh nhân.
%Post_Name% - %Random%
Doanh nhân khách mời Lê Văn Tiến Sỹ – Viện phó Viện Đào tạo IBM nhấn mạnh: “Nếu muốn lên đến đỉnh cao của nghề nghiệp thì bạn phải cống hiến hết mình, dù bạn xem con đường đó là khởi nghiệp hay lập nghiệp”.
%Post_Name% - %Random%
Doanh nhân diễn giả, ban tổ chức và đại diện nhà trường tại buổi giao lưu

Theo DNSG Online.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra