Phát triển Thương hiệuMarketing - BrandsSocial Media

Instagram triển khai tính năng Reels tuyên chiến với TikTok

Hôm nay, Instagram triển khai tính năng Reels tại Việt Nam - cho phép tạo và chỉnh sửa các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây.

Người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng tính năng mới này trong một vài ngày tới. Video định dạng ngắn cũng là sản phẩm chủ lực của TikTok.

Instagram triển khai tính năng Reels tuyên chiến với TikTok

Instagram triển khai tính năng Reels

Mới đây Instagram triển khai tính năng Reels tại thị trường Việt Nam. Tính năng này cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây, mở ra cơ hội trở thành nhà sáng tạo nội dung tiếp cận tới khán giả trên toàn cầu. Người dùng có thể khám phá, xem và tương tác với các video trong một không gian dành riêng cho Reels.

Với các công cụ chỉnh sửa mới, người dùng Instagram có thể tạo những video thú vị mang dấu ấn cá nhân để chia sẻ cho bạn bè hoặc trong mục Reels trên ứng dụng. Reels chính là sân khấu để mọi người thể hiện sức sáng tạo của bản thân, bứt phá khỏi những giới hạn và thu hút thêm nhiều người xem trên khắp thế giới cùng các video dạng ngắn hấp dẫn.

Các công cụ giúp tăng tính sáng tạo của Reels

Người dùng tại Việt Nam có thể truy cập Reels trên camera của Instagram, quay trực tiếp hoặc sử dụng video đã lưu trong máy để sáng tạo nên các video vui nhộn. Các video trên Reels sẽ được tìm kiếm, xem và tương tác trong mục Tìm kiếm và khám phá (Explore) trên Instagram. Reels cung cấp rất nhiều công cụ giúp sáng tạo và chỉnh sửa video.

Điều chỉnh tốc độ (Speed): Tăng tốc hoặc làm chậm một phần video hoặc âm thanh đã chọn, giúp bắt đúng nhịp hoặc tạo video chuyển động chậm

Đồng hồ hẹn giờ và đếm ngược (Timer and Countdown): Đặt hẹn giờ để quay clip mà không cần cầm thiết bị. Sau khi nhấn nút ghi hình, đồng hồ đếm ngược 3 giây được hiển thị trước khi quá trình quay bắt đầu trong khoảng thời gian đã chọn

Văn bản và Nhãn dán hẹn giờ (Timed Text and Stickers): Thêm văn bản hoặc nhãn dán vào một thời điểm bất kỳ trong video

Căn chỉnh (Align): Sắp xếp các đối tượng từ clip vừa quay trước khi quay clip tiếp theo, giúp tạo chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục hoặc thêm nhân vật mới xuất hiện trong video.

Chỉnh sửa (Touch-Up): Thêm hiệu ứng làm mịn tổng thể cho video và tính năng kiểm soát cường độ

Để video Reels thêm cảm xúc, người dùng có thể tìm kiếm những bài nhạc thích hợp trong phần Thư viện nhạc (Music Library) hay sử dụng những giai điệu mà Instagram Music gợi ý trong mục Xu hướng (Trending) hay Dành cho bạn (For you).

Người dùng sẽ được gắn tên vào âm thanh gốc do mình tự tạo trên Reels để người dùng khác có thể sử dụng bằng cách nhấn vào “Sử dụng âm thanh” đó nếu tài khoản ở chế độ Công khai. Các tính năng thú vị khác như hiệu ứng thực tế ảo AR hiện đang có sẵn trên Tin hay màn hình xanh cho phép người dùng tự thêm phông nền cũng sẽ được bổ sung để thỏa sức sáng tạo video Reels của riêng mình.

Facebook luôn lắng nghe và lấy cảm hứng sáng tạo và phát triển từ cộng đồng và cách họ sử dụng Instagram. Chúng tôi xây dựng Reels nhằm mang tới một hình thức giải trí với video mới trên Instagram, giúp người dùng có cơ hội tiếp cận được người xem trên toàn cầu, kể cả những người không theo dõi Instagram của họ.

Tại Việt Nam, 92% Gen Z đang sử dụng Instagram để theo dõi những người nổi tiếng trong nước và quốc tế. Vì vậy, với sự ra mắt của Reels, Facebook hy vọng người Việt sẽ có thêm nhiều phương thức để tự do sáng tạo và khám phá những điều họ yêu thích. Việc ra mắt tính năng mới ở Việt Nam cũng nằm trong chiến dich dài hạn “Facebook vì Việt Nam”, thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi tại đây”. chia sẻ của Ông Khôi Lê – Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Việc ra mắt Reels tại Việt Nam được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Ông Hoàng Văn Bình – Phó Tổng Giám đốc VCPMC chia sẻ: “Cách mọi người nghe và sử dụng âm nhạc hiện nay luôn thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các tính năng âm nhạc của Facebook và Instagram sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm âm nhạc đa dạng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Với mong muốn phát triển và quảng bá văn hóa âm nhạc trong nước, chúng tôi kỳ vọng hợp tác cùng Facebook có thể mang đến những cách thức mới để mọi người kết nối và sáng tạo với âm nhạc, đồng thời giúp tăng thêm cơ hội gắn kết nghệ sĩ với người hâm mộ. Bên cạnh đó, Instagram và Facebook cũng đang là những kênh không thể thiếu giúp nghệ sĩ quảng bá sản phẩm. Vì thế, chúng tôi hy vọng sự ra mắt của những tính năng này sẽ giúp nghệ sĩ có thể đem âm nhạc của họ tới người hâm mộ một cách dễ dàng hơn”.

Người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng tính năng mới này trong một vài ngày tới. Reels tại Việt Nam tạm thời chưa cho phép tải xuống video kèm nhạc.

Instagram triển khai tính năng Reels, chúng ta sẽ cảm thấy tương đối quen thuộc vì nó đang đi theo đúng con đường phát triển của TikTok – nền tảng chuyên về các video định dạng ngắn.

Ở thời điểm hiện tại, rất khó để Reels có thể cạnh tranh lại với TikTok – bởi thương hiệu này đã lăn lộn trong lĩnh vực này được 5 năm; tuy nhiên, trong tương lai chẳng biết ‘mèo nào sẽ cắn mỉu nào’, nhất là khi TikTok đang gặp khá nhiều vấn đề về an ninh mạng và tư tưởng ‘bài Trung’ ở một số quốc gia.

Nguồn cafebiz

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra