Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Khởi nghiệp du lịch cơ hội cho các dự án đổi mới sáng tạo

Tọa đàm Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo năm 2018 – Cơ hội và thách thức sẽ làm rõ khái niệm khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo là gì, những cơ hội và thách thức cho xu hướng này. 

Sự kiện sẽ được tổ chức ở TP.HCM vào sáng 30/6/2018, tại Startup Vietnam Foundation (92 G-H Saigon Pearl, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh).

%post_name% - %random%
Tọa đàm Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo 2018 – Cơ hội và thách thức được tổ chức từ 8:30 – 11:30 ngày 30/6/2018 tại Startup Vietnam Foundation – 92 G-H Saigon Pearl, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Với những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, ngoài những danh thắng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới như Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bảng…, Việt Nam còn thu hút khách du lịch nước ngoài vì có hàng loạt địa điểm du lịch sinh thái kéo dài khắp ba miền Tổ quốc. Tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn của Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng.

Những giải thưởng được trao bởi các tổ chức du lịch quốc tế uy tín cũng góp phần định vị thương hiệu và hình ảnh cho điểm đến Việt Nam là một điểm đến chất lượng.

Bằng Nghị quyết 08-NQ/TW, Bộ Chính trị xác định du lịch là ngành kinh tế then chốt của đất nước và phát triển du lịch là định hướng chiến lược trong nền kinh tế – xã hội của đất nước. Rất nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy cho sự phát triển của ngành du lịch đã được ban hành.

Năm 2017, ngành du lịch Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng: 13 triệu lượt khách quốc tế, 74 triệu lượt khách nội địa, tổng thu trực tiếp từ khách du lịch đạt trên 500.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 7,5% vào GDP.  

Khai thác và phát huy thế mạnh này của Việt Nam, những năm gần đây, rất nhiều mô hình kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đã được khởi tạo và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các dự án du lịch mới dừng lại ở mô hình truyền thống, chưa có sự mới lạ, sản phẩm tương đối giống nhau trên mọi vùng miền, sản phẩm du lịch còn thiếu sự cạnh tranh và có thể gây ra những tác động tiêu cực như hệ lụy ô nhiễm môi trường, tàn phá thiên nhiên và di sản văn hóa…

Trong bối cảnh đó, rất cần những sản phẩm, dịch vụ du lịch thu hút hơn, vừa tận dụng và phát huy lợi thế địa phương, vừa áp dụng công nghệ để phục vụ trực tiếp khách hàng. Vườn ươm khởi nghiệp Songhan Incubator là một trong những tổ chức tiên phong trong việc phát triển các chương trình khởi nghiệp du lịch, nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo, sáng tạo, khai thác các giá trị tiềm năng hiện có và lan tỏa dịch vụ du lịch ra các vùng, lĩnh vực khác.

Tọa đàm Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo năm 2018 – Cơ hội và thách thức do Songhan Incubator tổ chức, với sự phối hợp của Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (SVF) và Báo Doanh Nhân Sài Gòn. Ngoài các mục đích trao đổi về những cơ hội và thách thức trong xu hướng khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo, chương trình còn giới thiệu một cơ hội cho các dự án/ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực này, đó là chương trình Khởi nghiệp du lịch 2018 (Vietnam Tourism Startup -VTS 2018), với sự hỗ trợ của các mentors cao cấp trong và ngoài nước.  

Tham dự sự kiện trong vai trò là diễn giả, nhà sáng lập ứng dụng đặt phòng khách sạn UP Inns – một trong những dự án du lịch đổi mới sáng tạo được ươm tạo thành công bởi VTS 2017 – sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế.   

Cùng trong vai trò diễn giả tại sự kiện này là hai nhân vật  đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ươm tạo khởi nghiệp: Ông Lý Đình Quân – chuyên gia tư vấn Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Founder & CEO SongHan incubator và ông Ngô Minh Hải – Tiến sĩ Kinh tế, giảng viên Khoa Ngân hàng Đại học Kinh tế TP.HCM, đồng sáng lập SongHan incubator.

Đăng ký tham dự Tọa đàm Khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo năm 2018 – Cơ hội và thách thức tại đây.

Theo DNSG Online.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra