Khởi Nghiệp | StartupTiêu điểmÝ tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng

Sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi, các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích dành thời gian thư giãn và làm đẹp tại các trung tâm Spa. Với giá tiền không quá cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, những trung tâm Spa mini trở thành lựa chọn hàng đầu của phải đẹp. 5 bước thực hiện mà Khởi Nghiệp Trẻ giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ khởi nghiệp với Spa mini của mình.

1. Trang bị kỹ năng

Với lĩnh vực Spa, dịch vụ của bạn sẽ trực tiếp tác động lên cơ thể và sức khỏe của khách hàng, đó là lý do bạn cần có vốn kiến thức chuyên ngành đạt tiêu chuẩn để dấn thân vào con đường khởi nghiệp Spa mini. Tay nghề và chuyên môn cao mới là lý do khách hàng chọn bạn để gửi gắm sức khỏe của họ.

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng 6
Có đủ chuyên môn là bí quyết nắm giữ lòng tin khách hàng

Khi chọn những nơi truyền đạt kiến thức, lưu ý một số yếu tố sau đây để đảm bảo bạn không phải “tiền mất tật mang”:

+ Lựa chọn những địa điểm học chất lượng: Bạn có thể tìm hiểu qua bạn bè, các hội kín trên mạng xã hội  về thẩm mỹ để lựa chọn hợp lý. Cách nhanh nhất là sử dụng Internet để tối ưu thông tin.

+ Học trọn gói thay vì lựa chọn các khóa riêng lẻ: Các khóa nâng cao thường sẽ đảm bảo về hiệu quả chất lượng đầu ra và được làm việc, học hỏi cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, học trọn gói còn đào tạo bạn nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau để bạn dễ dàng thay đổi dịch vụ, nắm bắt kịp thời xu hướng, phục vụ khách hàng của mình với chất lượng tốt nhất.

2. Chuẩn bị vốn

Tùy thuộc vào quy mô mà bạn lựa chọn thì số vốn ban đầu là khác nhau. Tuy mở Spa mini sẽ ít tốn kém hơn mở Spa quy mô lớn, nhưng vốn mở Spa mini không phải là số tiền nhỏ. Vì vậy, công đoạn chuẩn bị vốn tương đối khó khăn trong hành trình khởi nghiệp với Spa mini.  Bạn cần chuẩn bị đủ tiền để mua trang thiết bị, máy móc, vật dụng chăm sóc sắc đẹp, phí thuê mặt bằng,… Thậm chí cả khoản phí để duy trì Spa và dự trù cho những trường hợp bất khả kháng.

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng 7
Công đoạn chuẩn bị vốn sẽ không dễ dàng

Nếu bạn muốn mở một tiệm Spa nhỏ quy mô hộ gia đình thì tháng đầu có thể chỉ cần thuê thêm một đến hai nhân viên để tiết kiệm chi phí. Khi việc kinh doanh đã có thu nhập ổn định và rộng rãi hơn thì hãy thuê thêm nhiều người. Trong trường hợp bản thân bạn không có đủ vốn cho ý tưởng khởi nghiệp với Spa mini của mình, hãy cân nhắc tìm đến bạn bè, người thân hoặc những ai có cùng lý tưởng. Các chương trình tìm kiếm nhà đầu rót vốn cũng là một lựa chọn không tồi.

3. Trang hoàng không gian

Đây là công đoạn bạn không chỉ quan tâm đến vật dụng, dụng cụ, các sản phẩm sử dụng cho dịch vụ mà còn phải nghĩ đến cách bày trí không gian cho khách. Với mô hình Spa mini  bạn cần đảm bảo 4 thiết bị chuyên dùng cơ bản: giường Spa, ghế chuyên dụng, đèn chiếu sáng (đèn lúp) và thiết bị kiểm tra da/ cân nặng,… Ngoài ra, những dụng cụ chăm sóc da cần thiết khác là: máy xông, soi da, hút mụn, thải độc chì,.. chăm sóc da dưỡng ẩm đa năng,.. Các loại máy phải chất lượng, đảm bảo hiệu quả cao cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng 8
Dành nhiều thời gian cho công đoạn này là điều cần thiết

Bởi quy mô ý tưởng Spa mini tương đối gọn, nhỏ nên việc bố trí nội thất sao cho không gian trở nên rộng rãi là điều cần thiết. Không gian sẽ trở nên thoáng và rộng hơn nếu bạn trang trí trên tường những tấm gương lớn và sắp xếp giường hay trang thiết bị một cách khoa học, hạn chế để chồng chéo lên nhau.

4. Tuyển nhân sự

Không chỉ bản thân bạn, mà cả nhân viên bạn tuyển vào phục vụ tại trung tâm Spa của mình cũng phải đảm bảo tiêu chí về chuyên môn. Bạn có thể tham khảo hồ sơ ứng viên hoặc các ý kiến của mọi người trước khi nhận người vào làm, tránh các tình trạng không đáng có xảy ra. Nên lựa chọn nhân viên Spa có ý thức làm việc tốt,  ham học hỏi, khả năng giao tiếp, truyền đạt hiệu quả, cư xử dịu dàng lịch thiệp để khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng tất cả các dịch vụ ở trung tâm.

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng 9
Cách làm việc của nhân viên góp phần lớn vào sự thành công của Spa mini mà bạn sở hữu

Một ý tưởng khởi nghiệp với Spa mini sẽ không yêu cầu bạn có quá nhiều nhân viên nhưng không có “số lượng” thì bạn phải đảm bảo “chất lượng”. Ngoài thái độ làm việc và tiếp đãi khách hàng, nhân viên Spa nên có những kỹ năng, kiến thức nhất định để dễ đào tạo và giải đáp kịp thời các thắc mắc từ khách hàng một cách nhanh chóng và hợp lý.

5. Quảng bá

Trong giai đoạn đầu bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu khách hàng cho mình. Bạn cũng có thể in và phát những mẫu tờ rơi tại các khu phố hay chung cư để giới thiệu đến nhiều người hơn. Qua thời gian, bạn sẽ có một lượng khách hàng quen thuộc và ổn định và họ cũng chính là đầu mối để giới thiệu nhiều khách hàng mới hơn. Ngoài ra, Facebook, Instagram,… là nền tảng tuyệt vời để bạn giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp Spa mini của bạn.

Khởi nghiệp với Spa mini: 5 bước thực hiện đơn giản không tưởng 10
Tận dụng hiệu quả công nghệ vào bước quảng bá

Nếu có điều kiện thì nên thiết kế riêng cho Spa một website để đăng tin tức và quảng cáo. Để marketing hiệu quả cho ý tưởng Spa mini, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, áp dụng hiệu quả công nghệ hiện đại, tối ưu tìm kiếm trên thanh công cụ và sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ để lên kế hoạch quản lý marketing toàn diện. Nhờ những dữ liệu thu thập về lượng truy cập, nhu cầu,.. ban có thể tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi phù hợp với nhu cầu để quảng bá hình ảnh Spa rộng rãi hơn.

Khởi Nghiệp Trẻ đã giúp bạn nêu ra 5 bước cơ bản mà bạn cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp với Spa mini của bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay và phát triển ý tưởng đầy tiềm năng của mình?

 

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra