Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Khởi nghiệp với Uplevo, khi ai cũng có thể trở thành nhà thiết kế

Uplevo là công cụ online “Made in Vietnam” tập trung cho thiết kế thương hiệu và sản phẩm marketing, với những mẫu thiết kế ấn tượng được gợi ý cho người dùng theo từng mục đích cụ thể.

Ai cũng có thể trở thành “designer”

Từ lâu, thiết kế đồ họa đã trở thành một công việc không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, thiết kế đồ họa theo cách làm truyền thống lại là công việc không dành cho tất cả mọi người. Để cho ra đời những thiết kế đẹp thì ngoài sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ ra còn phải có tư duy thẩm mỹ và kiến thức về mỹ thuật để tạo nên chất lượng cho từng thiết kế. Trong khi đó giá thành của các sản phẩm đồ họa in ấn lại đang là bài toán khó cho những cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu nhưng ngân sách hạn hẹp.

Để giải quyết bài toán này, giải pháp mà Uplevo đưa ra đó là xây dựng một kho tư liệu bao gồm hàng ngàn mẫu thiết kế có sẵn thuộc nhiều chủ đề khác nhau như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, tờ rơi, name card, banner, quảng cáo  v.v.. để người dùng có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Uplevo Cung Cấp Khá Nhiều Mẫu Thiết Kế Ở Những Lĩnh Vực Cơ Bản.
Uplevo cung cấp khá nhiều mẫu thiết kế ở những lĩnh vực cơ bản.

Điểm gây ấn tượng mạnh nhất của Uplevo so với những dịch vụ thiết kế online khác là người dùng ngay lập tức được tiếp cận với những mẫu thiết kế chuẩn mực có sẵn được hệ thống đưa ra dựa trên đầu bài của khách hàng. Điều này đem lại trải nghiệm rất tốt cho người dùng khi họ chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Với thiết kế chuẩn có sẵn, khách hàng chỉ cần sửa lại mẫu theo thông tin của mình hoặc thay đổi lại bố cục theo cách mình thích hoàn toàn bằng thao tác “kéo thả” vô cùng đơn giản.

Những Mẫu Thiết Kế Sẵn Được Gợi Ý Đến Người Dùng.
Những mẫu thiết kế sẵn được gợi ý đến người dùng.

Những mẫu thiết kế được Uplevo gợi ý đều dựa theo những tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ và nội dung được chính đội ngũ Uplevo tích lũy qua thời gian dài thiết kế thương hiệu và tài liệu truyền thông cho nhiều tên tuổi lớn như FPT, Habubank, Luxor,…

Với ba bước cơ bản bao gồm: chọn mẫu thiết kế, tùy biến và tải về, Uplevo đã tối giản các thao tác không cần thiết giúp người sử dụng có thể nhanh chóng hoàn thành công việc. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thay vì phải chờ đợi rất nhiều quy trình từ lên ý tưởng, lựa chọn đơn vị thiết kế, thống nhất phương án tối ưu thì nay sẽ chủ động hoàn toàn trong việc tự thiết kế theo nhu cầu của mình. Sản phẩm cuối có thể xuất được định dạng vector, hỗ trợ tối đa việc in ấn và xuất bản.

Uplevo Cho Phép Tải Về File Thiết Kế &Quot;Gốc&Quot;
Uplevo cho phép tải về file thiết kế “gốc”

Anh Nguyễn Kim Đính, CEO của Uplevo chia sẻ: “Cung cấp tới người dùng những mẫu thiết kế được đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng cao nhất chính là giá trị cốt lõi của Uplevo. Và công nghệ sẽ giúp chúng tôi mang lại giá trị cho nhiều người hơn.”

Tập trung phục vụ doanh nghiệp và người làm marketing

Với đặc thù của sản phẩm, Uplevo lựa chọn cho mình một thị trường ngách là tập trung cho đối tượng doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ và người làm marketing, truyền thông. Đây là lựa chọn hoàn toàn dễ hiểu khi những đối tượng khách hàng này có nhu cầu tương đối lớn về thiết kế đồ họa trong khi lại không có nhiều  ngân sách cho công việc này.

Mặc dù mô hình mà Uplevo đang theo đuổi đã xuất hiện trên thế giới như: Vistaprint, Canva nhưng chưa hề có một dịch vụ tương tự hoạt động tại Việt Nam và Đông Nam Á có hỗ trợ ngôn ngữ bản địa cũng như cách thành toán phù hợp. Đây có thể coi là thế mạnh của Uplevo khi startup này có ý định mở rộng ra các thị trường khác trong khu vực.

Trong giai đoạn đầu tiên, Uplevo sẽ phát triển theo hướng tự thiết kế các mẫu đồ họa trên hệ thống của mình cùng với các chiến lược tiếp cận người dùng. Sau đó, startup này sẽ tiến hành xây dựng cộng đồng để thu hút những nhà phát triển đóng góp những mẫu thiết kế và chia sẻ doanh thu với họ. Cách làm này của Uplevo là rất hợp lý khi vừa đảm bảo được sự tăng trưởng cũng như kiểm soát được chất lượng của các mẫu thiết kế.

 T.H / Nguồn ICTnews

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra