Khởi Nghiệp | StartupÝ tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại

Sức khỏe luôn luôn là ưu tiên và quan tâm hàng đầu của bất kỳ ai, ở bất kỳ thời điểm nào. Hiện nay, nhịp sống ngày càng nhanh, vấn đề sức khỏe lại cần nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết. Vì vậy, lựa chọn khởi nghiệp y tế ở thời điểm này là lựa chọn không tồi. Khởi Nghiệp Trẻ hôm nay sẽ giới thiệu với bạn 5 ý tưởng giúp bạn thành công khi quyết định khởi nghiệp y tế.

1. Kinh doanh hiệu thuốc

Ý tưởng khởi nghiệp y tế đầu tiên được gợi ý là kinh doanh những hiệu thuốc bán lẻ. Để làm chủ một hiệu thuốc, bạn tốt nhất nên là một dược sĩ có chuyên môn và kinh doanh trên tinh thần trung thực. Đừng vì lợi nhuận mà kinh doanh thuốc giả, lừa dối người dùng. Đây là loại sản phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nên phải hết sức cẩn trọng. Lợi nhuận của việc kinh doanh hiệu thuốc không quá cao nhưng tương đối ổn định nếu bạn có được lòng tin từ phía khách hàng của mình. Đương nhiên, điều này phụ thuộc vào chuyên môn và cái tâm làm nghề của bạn.

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại 6
Mở tiệm thuốc là ý tưởng khởi nghiệp y tế tương đối ổn định

Để mở một hiệu thuốc bán lẻ, bạn cần thực hiện 6 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tìm và thuê địa điểm

Bước 2: Chuẩn bị và nộp các hồ sơ mở nhà thuốc

Bước 3: Chuẩn bị địa điểm kinh doanh (trang trí, chuẩn bị đồ đạc…)

Bước 4: Tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận và bắt đầu khai trương, kinh doanh

Bước 6: Thực hiện các hoạt động marketing, thu hút khách hàng

2. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Đây là một ý tưởng khởi nghiệp y tế tương đối rộng, có nhiều ngách để khai thác. Một số khía cạnh thuộc ý tưởng khởi nghiệp y tế này có thể kể đến như: chăm sóc sức khỏe người bệnh, người cao tuổi, trẻ sơ sinh, các dịch vụ hỗ trợ tư vấn bệnh nhân, bác sĩ tâm lý, huấn luyện viên sức khỏe, bác sĩ cá nhân,…Tùy theo nhu cầu khách hàng mà bạn nên tập trung vào một ý tưởng cụ thể để có hướng đi an toàn, đừng cố ôm đồm nhiều việc, sẽ không mang lại hiệu quả cao. 

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại 7
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, rất nhiều gia định tìm kiếm và lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Dịch vụ chăm sóc này thường ít tốn kém hơn, thuận tiện hơn và hiệu quả tương đương như bạn được chăm sóc trong một bệnh viện hoặc cơ y tế chuyên môn. Các nhân viên y tế hoặc các bác sĩ khi khám chữa bệnh tại nhà sẽ làm những công việc như kiểm tra những gì bệnh nhân ăn và uống, kiểm tra thông số sức khỏe, kiểm tra xem các đơn thuốc, những bất thường trong cơ thể bệnh nhân, hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân cho người nhà, thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu (nếu có) cho bệnh nhân.

3. Kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế

Cung cấp các thiết bị, vật tư chăm sóc sức khỏe là một trong những ý tưởng khởi nghiệp sinh lời nhất mà bạn có thể áp dụng. Nhiều bệnh viện luôn có nhu cầu cao về một số mặt hàng như ống tiêm, cồn y tế, bông gòn,…và rất nhiều sản phẩm khác. Không chỉ những cơ sở y tế chuyên môn mà bản thân mỗi gia đình cũng đôi lúc cần trang bị các vật tư y tế nếu thực hiện trị liệu tại nhà hoặc đơn giản là phòng hờ cho trường hợp cần sử dụng. Nguồn thu nhập chẳng những ổn định mà còn tương đối khá khẩm nếu bạn lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp y tế này.

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại 8
Kinh doanh vật tư y tế đem lại lợi nhuận khá lớn

Một số thủ tục mà bạn cần thực hiện khi kinh doanh cửa hàng cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế là:

  • Đại diện của cửa hàng gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh quận/ huyện – nơi mà đặt cửa hàng kinh doanh Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thiết bị y tế.
  • Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thiết bị y tế là bản sao CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước của những cá nhân tham gia mở cửa hàng hoặc đại diện cửa hàng kèm biên bản họp (nếu là nhóm). Ngoài ra phải cung cấp chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện cho cửa hàng.
  • Sau 5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan ĐKKD quận/ huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế. Nếu hồ sơ không hợp lệ, thì chủ cửa hàng sẽ nhận được thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ của cơ quan ĐKKD quận/ huyện.

4. Dịch vụ trị liệu

Liệu pháp xoa bóp là một quá trình thao túng các mô trên cơ thể để thúc đẩy và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân. Những người trải qua rất nhiều lo lắng, căng thẳng hay muốn phục hồi chấn thương và giảm đau hầu hết đều được các bác sĩ giới thiệu việc trị liệu bằng massage. Mặc dù là một ngành công nghiệp nhỏ nhưng liệu pháp massage sẽ là 1 ý tưởng khởi nghiệp y tế tuyệt vời nếu được kết hợp đồng thời với các dịch vụ Spa.

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại 9
Đây là ý tưởng khởi nghiệp y tế tương đối mới

Gửi tài liệu quảng cáo đến các phòng nhân sự hoặc điều phối viên sức khỏe của các tập đoàn, các chủ doanh nghiệp. Để tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo tại các câu lạc bộ sức khỏe, trung tâm thể dục,…và với các bác sĩ chỉnh hình có thể giới thiệu bạn với bệnh nhân của họ. Cung cấp các buổi hội thảo cho các nhóm chuyên nghiệp và dân sự và tự nguyện làm khách mời trên một chương trình trò chuyện trên đài phát thanh địa phương. Đây là những cách giúp bạn tìm nguồn khách hàng cho ý tưởng khởi nghiệp y tế này.

5. Phòng khám thú cưng

Đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp y tế siêu “hot” hiện nay. Nhiều người sẵn sàng bỏ vài triệu để đảm bảo thú cưng của họ luôn luôn khỏe mạnh, thoải mái và xinh đẹp. Phòng khám thú cưng sẽ là nơi mà các bác sĩ thú y chẩn đoán bệnh, phòng ngừa, điều trị cho những con vật bị bệnh, bị thương, thỏa mãn được nhu cầu của nhiều khách hàng. Kết hợp với các dịch vụ như: trông giữ hộ, Spa cho thú cưng và buôn bán các phụ kiện dành cho thú cưng sẽ là cách tối ưu hóa dịch vụ cung cấp cho khách hàng và tăng thêm nguồn thu nhập.

Khởi nghiệp y tế thành công với 5 ý tưởng của thời đại 10
Kinh doanh các dịch vụ y tế cho thú cưng là ý tưởng không thể bỏ qua

Để sở hữu cho mình một phòng khám thú cưng, trước hết bạn cần có trong tay Chứng chỉ hành nghề thú y của Cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh và cả  Cục Thú y cho nhiều khía cạnh. Sau đó, bạn cần có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cuối cùng là một Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

Vừa rồi là 5 ý tưởng phù hợp ngày nay nếu bạn muốn khởi nghiệp y tế. Đã nói đến lĩnh vực y tế, theo Khởi Nghiệp Trẻ, điều kiện tiên quyết vẫn là “lương y” nên hãy đảm bảo sức khỏe của khách hàng nằm trên vấn đề lợi nhuận bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra