Khởi Nghiệp | StartupTin mớiÝ tưởng Khởi Nghiệp

Kỹ sư Việt muốn xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trẻ

Bên cạnh việc tiếp tục duy trì những dự án của bản thân, Hải Ninh cũng luôn quan tâm cơ hội khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Kỹ sư Việt muốn xây dựng cộng đồng khởi nghiệp cho người trẻ

Hải Ninh có nhiều cơ hội gặp gỡ những người làm việc và thành công tại Google. Ảnh: NVCC.

Năm 2011, ngã rẽ đầu tiên sau khi tốt nghiệp của Vũ Hải Ninh là trở thành kỹ sư phần mềm cho một công ty của Australia tại Việt Nam. Công việc phù hợp chuyên môn cùng mức lương cao so với thu nhập của sinh viên mới ra trường, nhưng chàng trai này chưa hài lòng.

Một năm sau khi tốt nghiệp, Hải Ninh quyết định xây dựng thương hiệu của riêng mình từ hai bàn tay trắng. Mặt hàng chàng trai sinh năm 1989 lựa chọn là dịch vụ liên quan công nghệ thông tin.

Kỹ sư Việt muốn xây dựng cộng đồng khởi nghiệp cho người trẻ

Vũ Hải Ninh từng thất bại trong những kế hoạch đầu đời. Ảnh: NVCC.

 Dù chuẩn bị kỹ, đầu tư lớn nhưng Hải Ninh vẫn thất bại trong kế hoạch đầu tiên. Theo lý giải sau này của Ninh, thị trường dành cho những mặt hàng này tại Việt Nam vào thời điểm đó còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, Ninh chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như môi trường cọ xát thực tế.

Đến Phần Lan biến ước mơ thành hiện thực

Thất bại ban đầu khiến Hải Ninh có ý định chuyển hướng sang việc khác. Tuy nhiên, chàng trai nhận ra rằng: “Nếu không phải sở trường của mình thì rất khó làm tốt”.

Năm 2012, Hải Ninh du học Phần Lan và làm việc tại một công ty phần mềm chuyên về marketing. Tại đây, nam sinh có cơ hội hợp tác với nhiều người bản địa để phát triển ý tưởng sản phẩm và được tham gia những buổi hội thảo, mở rộng tầm hiểu biết và mối quan hệ cá nhân.

Năm 2014, chàng cựu sinh viên Đại học FPT và nhóm bạn của mình giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Ahjo Accelerator Program (Phần Lan) với ứng dụng web cá nhân. Thành công này là một trong những bước ngoặt trong sự nghiệp của 8X.

Sau đó, Hải Ninh hợp tác với CEO của một công ty ở thung lũng Silicon để xây dựng mạng xã hội Riffiti.

Tại đây, Ninh đã thuyết phục được một công ty tiên phong về nền tảng công nghệ và ứng dụng, sử dụng sản phẩm do anh thiết kế trong các buổi hội thảo của họ.

Sau chuyến đi tới thung lũng Silicon, Hải Ninh có cơ hội học hỏi thêm rất nhiều điều trong lĩnh vực quản lý, bán hàng và những kinh nghiệm để phát triển môi trường start-up.

Muốn xây dựng cộng đồng khởi nghiệp cho người trẻ

Bên cạnh việc tiếp tục duy trì những dự án của bản thân, Hải Ninh cũng luôn quan tâm cơ hội khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Chàng trai hiện ấp ủ xây dựng cộng đồng khởi nghiệp – nơi các bạn trẻ có thể chia sẻ kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

“Đây sẽ là mục tiêu lâu dài và khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự đam mê, kiên trì, tinh thần không ngừng học hỏi, tôi tin giấc mơ đó sẽ được hiện thực hóa trong tương lai không xa” – chàng trai bày tỏ.

Bên cạnh đó, Hải Ninh cũng dự định liên hệ với các tổ chức ở thung lũng Silicon và Phần Lan để phục vụ các bạn trẻ ở Việt Nam không có điều kiện ra nước ngoài vẫn có thể học hỏi và nhận được sự hỗ trợ từ các cộng đồng khởi nghiệp trên thế giới.

Theo News.zing.vn

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra