Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

“Lỗ triền miên” nhưng Tiki vẫn nhận được vốn đầu tư Innoven Capital

Quỹ đầu tư Đông Nam Á và Ấn Độ mang tên Innoven Capital vừa thông báo hoàn thành hai thương vụ đầu tư vào Tiki.vn và UP Co-working và cũng cho biết rằng đây là hai khoản đầu tư riêng biệt và cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Quỹ vào thị trường Việt Nam.Tuy nhiên Innoven Capital không tiết lộ số tiền đầu tư của mình. 

Trong thông cáo báo chí của Innoven Capital, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ông Chin Chao cho biết, quỹ này đã tìm hiểu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu hoạt động trong khu vực Đông Nam Á hồi năm 2016 và đang có ý định mở rộng hoạt động tại thị trường này với một vài giao dịch khác.

Quỹ Innoven Capital hiện đang hỗ trợ vốn vay cho gần 200 startups với tổng giá trị 500 triệu đô. Một số công ty mà Quỹ đầu tư có thể kể đến như: Akulaku, Swiggy, Oyo Rooms, Byju phe, Deskera, Pomelo và RedDoorz. Gần đây, Quỹ cũng nhận được thêm 200 triệu USD vốn từ Temasek and United Overseas Bank Group để tiếp tục mở rộng đầu tư tại Châu Á.

“Với sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á, chúng ta thấy ngày càng nhiều công ty và nhà sáng lập trong khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam, muốn sử dụng vốn vay ít pha loãng hơn để đẩy nhanh việc mở rộng.”, Ông Chin Chao cho biết.

Mặc dù khái niệm vốn vay ít pha loãng khá mới ở thị trường Đông Nam Á, song Quỹ Innoven Capital cho biết Quỹ có kế hoạch sẽ đầu tư vào hơn 40 công ty tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan dưới hình thức này.

 “Lỗ Triền Miên” Nhưng Tiki Vẫn Nhận Được Vốn Đầu Tư Innoven Capital
“Lỗ triền miên” nhưng Tiki vẫn nhận được vốn đầu tư Innoven Capital

Tiki là trang web bán hàng trực tuyến tại Việt Nam. Công ty này hiện đang có hai nhà đầu tư là VNG và “ông lớn” thương mại điện tử nước ngoài JD.com. Trong đó tỷ lệ sở hữu của VNG tại Tiki đã giảm từ 28,88% vào đầu năm nay xuống còn 24,6%, thay vào đó cổ đông ngoại JD.com tăng sở hữu lên 25,651% vốn điều lệ.

Trong năm 2018 vừa qua, VNG đã rót thêm 122 tỷ đồng vào Tiki, nâng tổng giá trị đầu tư vào công ty này lên 506 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính của VNG đến hết tháng 6/2019, khoản đầu tư của VNG vào sàn thương mại điện tử này được ghi nhận đã lỗ toàn bộ.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2019, Tiki gọi vốn thành công được 75 triệu USD trong một vòng gọi vốn dẫn dắt bởi công ty quỹ đầu tư tư nhân Northstar Group.

Theo Khoinghiepsangtao.vn

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra