Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Microsoft hỗ trợ công nghệ cho startup kỳ lân Việt Nam

Sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” được Microsoft mở rộng ra 16 thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có các startup kỳ lân Việt Nam, nhằm hỗ trợ tư vấn, công nghệ và khả năng tiếp cận khách hàng cho các công ty khởi nghiệp kỳ lân.

Microsoft hỗ trợ công nghệ cho startup kỳ lân Việt Nam

Microsoft cho biết vừa khởi động sáng kiến Highway to a 100 Unicorns (sáng kiến hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân – thuật ngữ chỉ những startup được định giá trên 1 tỷ USD) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của sáng kiến này ở Ấn Độ, nơi chỉ có 56 công ty khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình từ hơn 15.000 công ty khởi nghiệp đăng ký.

Đổi mới chính là chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế Châu Á Thái Bình Dương. Theo các số liệu thống kê, các nền kinh tế có thu nhập cao trong khu vực đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển nhiều gấp ba lần so với các nước còn lại.

Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh đổi mới sáng tạo, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với các chính phủ, đối tác trong ngành để phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai.

Để tham gia sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns”, trước tiên, các công ty khởi nghiệp thuộc 16 quốc gia (Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam) cần nộp đơn đăng ký tham gia cuộc thi có tên Emerge X tại quốc gia của mình.

Nguồn khoinghiepsangtao

Xem thêm: Khách sạn tình yêu “Startup đặt phòng theo giờ thành” kỳ lân Hàn Quốc

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra