Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Miếng dán cải thiện trí nhớ giúp tăng hiệu xuất công việc

Miếng dán cải thiện trí nhớ Humm sử dụng xung điện nhỏ dán trên trán người dùng giúp cải thiện 20% trí nhớ, tăng hiệu suất làm việc và học tập.

Bước đột phá trong công nghệ tạo ra miếng dán cải thiện trí nhớ

Miếng Dán Cải Thiện Trí Nhớ Giúp Tăng Hiệu Xuất Công Việc
Miếng dán cải thiện trí nhớ giúp tăng hiệu xuất công việc

Hãng Humm vừa giới thiệu mẫu Miếng dán cải thiện trí nhớ phản ứng thần kinh giúp người dùng cải thiện trí nhớ khi chỉ cần dán lên trán 15 phút mỗi ngày. Miếng dán sử dùng một dòng điện nhỏ dựa theo kỹ thuật “kích thích xen kẽ xuyên sọ” gọi là TACS để tạo ra một kích thích lên hệ thần kinh của người dùng. Kỹ thuật này đã được nghiên cứu 30 năm trước đây.

Công nghệ của hãng Humm là tạo ra một tác động lực lên vỏ não trước trán thông qua miếng dán mềm. Tương tự các dây dẫn điều chỉnh một dàn âm thanh, các miếng dán sẽ phát ra xung điện nhỏ có thể tinh chỉnh để tạo những gợn sóng trong não và tế bào thần kinh, cộng hưởng với nhau ở cùng một tần số.

Kết quả cho thấy, khi điều chỉnh kích thích ở võ não trước thì có sự cải thiện 20% về khối lượng thông tin mà một người có thể lưu giữ trong trí nhớ khi cho họ làm việc trong vài giờ.

Trong một cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên tiến hành gần đây tại Đại học California (Mỹ), Humm đã cho 40 người đeo miếng dán phản ứng thần kinh rồi đo lường để nghiên cứu đánh giá những tác động thực tế lên con người. Cuộc thử nghiệm tiến hành với sự giám sát và phân tích thống kê từ ban cố vấn khoa học của Humm bao gồm Ted Zanto – Giám đốc khoa học thần kinh của Đại học California và người sáng lập của Socos Labs và Vivienne Ming – nhà thần kinh học

Lain McIntyre – Giám đốc điều hành Humm cho biết, các miếng dán tạo ra xung điện giúp tạm thời kết nối nhiều thành phần của não bộ để người dùng tăng khả năng xử lý thông tin, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng học hỏi và làm việc. Các ảnh hưởng này kéo dài đến 1,5 giờ sẽ giảm dần tác dụng rồi biến mất.

Ngoài tác dụng hỗ trợ trí nhớ miếng dán còn có tác dụng?

Humm thành lập vào năm 2017 bởi Ahmud Auleear, Iain McIntyre, Christopher Norman và Timothy Fiori. Công ty có trụ sở tại California đã làm việc với nhiều nhà thần kinh học để tạo ra công nghệ miếng dán phản ứng thần kinh với chi phí rẻ so với các công nghệ khác.

Thông thường, các thiết bị thiết kế cho việc tăng cường giấc ngủ hoặc hiệu năng vận động sẽ có chi phí 10.000 USD cho một mô hình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc 500 USD cho phiên bản người dùng. Tuy nhiên, các miếng dán Humm lại có giá chỉ 5 USD, đơn giản và dễ sử dụng.

Miếng dán Humm được làm từ loại vải sinh học thiện môi trường, gel dính và pin dùng một lần. Người dùng sẽ dễ dàng đặt mua miếng dán này trên website của hãng với giá 60 USD cho 12 miếng dán hoặc 5 USD cho một miếng dán lẻ.

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp và tổ chức bắt đầu chú ý đến công nghệ của Humm. Không quân Mỹ đặt hàng Humm thiết kế 1.000 miếng dán phản ứng thần kinh để sử dụng trong một thử nghiệm lâm sàng sắp tới tại học viện đào tạo của họ.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: