Kiến thức khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Mô hình Dropshipping khởi nghiệp kiếm tiền online không vốn

Trước hết cũng cần phải hiểu rằng, dropshipping cũng là một cách kiếm tiền online, nghĩa là bạn sẽ kiếm ra tiền chỉ bẳng cách ôm chiếc máy tính của mình.

Mô hình Dropshipping khởi nghiệp kiếm tiền online không vốn

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn thêm một trong các cách kiêm tiền online đang dần trở nên rất phổ biến tại Việt Nam.

Mô hình kiếm tiền dropshipping.

Mô hình này không mới, và đã được rất nhiều bạn thực hiện thành công thông qua amazone và ebay…

Mô hình Dropshipping là gì?

Nói một cách đơn giản, mô hình Dropshipping là mô hình kinh doanh bạn có thể sử dụng để điều hành một cửa hàng trực tuyến mà không cần phải nhập hàng về kho. Nó giúp bạn bán sản phẩm trực tiếp từ nhà bán buôn cho khách hàng. Điều bạn cần làm là tìm khách hàng. Mô hình này không yêu cầu bạn phải có vốn nhiều, bởi bạn không cần phải nhập hàng về trước.

Mỗi khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ chuyển tiếp cho nhà cung cấp của mình, người sau đó sẽ giao (các) sản phẩm trực tiếp cho người mua. Nhà cung cấp sẽ đóng gói và giao hàng cho khách hàng thay bạn.

Hãy hình dung mô hình dropshipping nó như thế này: Ví dụ bạn bán sản phẩm A nhưng trong tay bạn hoàn toàn không có sản phẩm A. Khi có khách mua hàng bạn sẽ phải thực hiện các bước như thế này.

Khách đặt mua sản phẩm A với giá 1 triệu

Bạn tìm nhà cung cấp cho phép dropshipping và trả cho nhà cung cấp giá sản phẩm là 500k

Nhà cung cấp sẽ đóng gói và giao cho khách hàng, thu hộ bạn số tiền 1000k. Như vậy bạn nghiễm nhiên ăn lời 500k cho sản phẩm mà chả phải làm gì

Muốn tham gia mô hình Dropshipping thì điều cần thiết là gì?

Để có thể kinh doanh với mô hình dropshipping thì điều khó nhất đó là phải tìm được nhà cung cấp chấp thuận mô hình này. Ở Việt Nam hiện tại rất tiếc là chưa có nhà cung cấp nào như vậy. Nhưng nhìn sang bên Trung Quốc thì bạn có một lượng nhà cung cấp vô cùng phong phú

Ưu điểm của mô hình Dropshipping

Mô hình Dropshipping khởi nghiệp kiếm tiền online không vốn

Không cần nhiều vốn:

So với mô hình kinh doanh truyền thống, thì mô hình kinh doanh dropshipping không yêu cầu bạn phải có vốn nhiều. Thậm chí bạn có thể bắt tay làm với 0 đồng

Không lo lắng hàng tồn kho:

Khi có khách hàng đặt hàng bạn mới tiến hành đặt từ nhà cung cấp, do vậy hàng tồn kho là gần như không có

Dễ dàng để bắt đầu: Với dropshipping, bạn không phải lo lắng về:

– Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng

– Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng

– Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách

– Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước

– Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho

– Dễ mở rộng quy mô:

Với một doanh nghiệp bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn nhận được thêm 3 lần doanh số bán hàng có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Bằng cách tận dụng các nhà cung cấp dropshipping, hầu hết công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này, điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng mà công sức bỏ ra ít hơn cho việc gia tăng doanh số này. Tăng trưởng doanh thu sẽ luôn mang theo nhiều việc hơn – đặc biệt là liên quan đến dịch vụ khách hàng – nhưng doanh nghiệp áp dụng mô hình dropshipping chi mang tính tương đối hơn so với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến truyền thống.

Tất cả những lợi ích trên làm cho dropshipping trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn với cả người mới kinh doanh và các thương nhân lâu đời. Thật không may, dropshipping không phải chỉ có hoa hồng và cầu vồng, tất cả sự tiện lợi và linh hoạt này đều có cái giá của nó.

Nhược điểm của mô hình Dropshipping

Lợi nhuận thấp:

Vì đối tượng chủ yếu chủ yếu phù hợp với hình thức Dropshipping này chủ yếu là dân văn phòng, sinh viên, bà bầu, … những người “tranh thủ” thời gian cho việc kiếm thêm, hay sở thích kinh doanh. Nói chung là những người không có thời gian rảnh cố định hoặc không đủ vốn để kinh doanh theo các hình thức thông thường. Nên việc lợi nhuận của hình thức này không cao cũng dễ hiểu, khi đáp ứng nhu cầu về thời gian và dễ dàng kinh doanh như vậy.

Lợi nhuận thấp là nhược điểm lớn nhất đối với môi trường kinh doanh dropshipping có sức cạnh tranh cao. Bởi vì nó rất dễ để bắt đầu và các chi phí đầu tư và vận hành rất ít, nhiều thương nhân sẽ thiết lập một cửa hàng và bán các mặt hàng giá hời với nỗ lực tăng doanh thu bán hàng. Họ đã đầu tư rất ít để bắt đầu kinh doanh để họ có đủ khả năng hoạt động với doanh thu thấp.

Không quản lý được chất lượng sản phẩm:

Chính vì bạn bán hàng thông qua nhà cung cấp để chuyển hàng tới khách hàng khiến bạn không biết rõ chất lượng của sản phẩm. và tất nhiên khi sản phẩm đó đến tay khách hàng người chịu phản ánh sẽ là bạn. Do vậy để kiểm soát được chất lượng sản phẩm thì một là bạn phải mua dùng thử, hai là phải trải qua thời gian để kiểm nghiệm

Làm Dropshipping ở Việt Nam?

Ở Việt Nam hiện có nền tảng Netsale cung cấp cho bạn dịch vụ dropshipping. Bạn đăng ký tài khoản trên nền tảng này, tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng đem quảng bá tìm khách hàng. Khi có khách đặt mua thì bạn đặt lệnh mua từ tài khoản Netsale, Netsale sẽ làm hết cho bạn các công việc còn lại.

Nguồn hàng từ Trung Quốc, và cả ở Việt Nam. Các trang để bạn có thể tìm nguồn hàng: 1688.com. Taobao.com, tmall.com….

Nguồn Enternews

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh vào mùa hè 2020 hiệu quả 2020 qua 15 ý tưởng

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra