Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup MXH hẹn hò của Singapore – Paktor vừa được đầu tư 32.5 triệu đô

Paktor – ứng dụng khởi nghiệp về hẹn hò và mạng xã hội có trụ sở ở đảo quốc sư tử Singapore, vừa công bố ngày 1/11, khi họ đạt được thoả thuận vòng gọi vốn mới với số tiền kỉ lục lên đến $32,5 triệu đô la Mỹ.

Startup Mxh Hẹn Hò Singapore - Paktor Vừa Được Đầu Tư 32.5 Triệu Đô

Vòng đầu tư mới này chứng kiến sự tham gia của tập đoàn đầu tư có tiếng K2 Global cùng với một trong số các ông trùm truyền thông ở xứ vạn đảo Indonesia là MNC Media Group. Phải kể thêm, đây là lần thứ ba MNC tham gia vòng gọi vốn sau hai lần trước đây vào tháng 3 và tháng 11. Ngoài ra, còn có những nhà đầu tư trước đây bao gồm Vertex Ventures cùng tham gia.

K2Global cùng MNC trở thành hai nhà đầu tư lớn nhất tại Paktor Group với con số 32.5 triệu đô la Mỹ

Vừa qua, Paktor đã vượt mốc 20 triệu lượt đăng ký, mặc dù con số chưa khẳng định bao nhiêu trong số đó thường xuyên sử dụng. Vào cuối năm 2015, Paktor lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ cao cấp dành cho người dùng có trả phí, đã đóng góp cho tốc độ tăng trưởng doanh thu của Paktor đạt đến con số 22 lần so với cùng kì năm trước và lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, doanh nghiệp mai mối này đã có lời.

Joseph Phua, CEO của Paktor, chia sẻ: “Khi chúng tôi bắt đầu có lời từ những khoản doanh thu đầu tiên, mọi thứ trở nên tươi sáng hơn. Và khi những khoản đâu tư tài chính đến, chúng tôi không thể vui hơn khi mà lần đầu tiên có cảm giác chúng tôi sẽ không bao giờ thiếu vốn để triển khai những ý tưởng kinh doanh tiếp theo.”

Khoản đầu tư mới sẽ được Paktor Group sử dụng để khởi động hướng phát triểu mới trong lĩnh vực giải trí trên mạng xã hội

Thành công của Paktor đã mang đến một bài học quan trọng cho các doanh nghiệp trực tuyến ở khu vực Đông Nam Á: Hãy thiết kế một nền tảng công nghệ toàn cầu nhưng dùng ứng dụng để địa phương hóa sản phẩm/ dịch vụ của mình. Chiến lược này dường như là yếu tố quan trọng giúp Paktor tạo được nhiều thành tích lớn.

Startup Mxh Hẹn Hò Singapore - Paktor Vừa Được Đầu Tư 32.5 Triệu Đô
The Paktor team. Photo credit: Paktor. Source: Techinasia

GIẢI TRÍ XÃ HỘI VÀ HƠN THẾ NỮA

Paktor sẽ tiếp tục sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng thị trường sang lĩnh vực “giải trí xã hội”. Và khi đã có chỗ dựa tài chính vững chắc, các thành viên của công ty sẽ có dịp ngồi lại và nghiên cứu thị trường để tìm cách sử dụng đồng vốn một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Phua còn chỉ ra rằng “Hiện nay, đang có một bước chuyển mình trong không gian mạng xã hội và nếu chúng tôi không theo bước đủ nhanh để theo kịp, chắc chắn chúng tôi sẽ tụt hậu.”

Thật vây, start-up do Joseph lĩnh xướng vẫn luôn khao khát được định hình là một môt hình doanh nghiệp không chỉ là một ứng dụng hẹn hò.

161027_Paktor_Mediause_Appgraphics_Release1_Vn-01

“Chúng ta phải công nhận rằng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta sẽ bén duyên với những người khác nhau“ Joseph chia sẻ.

“Có thể ở nơi công sở, có thể là la cà bạn bè hoặc xã giao chỉ qua vài cốc bia, và cũng có thể tại những buổi gặp mặt mà chúng ta có dịp được gặp bạn bè của bạn mình. Và khi nghĩ rộng hơn, bạn có thể gặp được rất nhiều người mới trong mỗi bước đi của bạn trên đường đời, đến khi đó bạn sẽ tử hỏi làn cách nào để có thể đưa giao lưu kết nối tất cả họ lại trên cùng một sân chơi.”

Mặc dù, start-up của anh chàng Singapore có rất nhiều ý tưởng để triển khai sắp tới nhưng tất cả vẫn còn đang được thai nghén. Tuy nhiên, Joseph cũng không ngần ngại chia sẻ rằng công ty đang hướng tới. “Các phương tiện giải trí mới như Instagram hoặc Snap stories, dịch vụ live-stream cũng như dịch vụ tự sáng tác nội dung bán chuyên, tất cả đều hướng đến việc liên kết tất cả mọi người về chung một mái nhà để họ thoải mái trò chuyện, tương tác và sáng tạo” Phua giải thích.

Theo Techinasia

Xem thêm: Các hình thức huy động vốn dành cho các startup

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra