Tin khởi nghiệpTin mớiÝ tưởng Khởi Nghiệp

Ngày hội khởi nghiệp 2018 – Techfest 2018 – cơ hội cho các startup

Techfest sẽ có 100 startup tham sự và sẽ đi qua 11 tỉnh, vượt qua các cuộc thi xuất sắc sẽ được tài trợ để tham dự sự kiện khởi nghiệp ở Mỹ, Nhật Bản… toàn bộ kinh phí đều được ban tổ chức chi trả

Ngày Hội Khởi Nghiệp 2018 - Techfest 2018 - Cơ Hội Cho Các Startup 1

Chiều 10/10, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng đã họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018). Sự kiện diễn ra từ 29/11-1/12 tại Đà Nẵng.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, sự kiện năm nay có nhiều điểm đổi mới và tổ chức quy mô lớn hơn.

Một trong số đó là chuyến xe khởi nghiệp xuyên Việt với sự tham gia của 100 startup tiêu biểu lựa chọn từ 8 làng công nghệ. Hành trình bắt đầu từ 18 – 29/11 đi qua 11 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Lâm Đồng, TP.HCM, Cần Thơ). Đà Nẵng là điểm dừng chân cuối cùng.

Ngày Hội Khởi Nghiệp 2018 - Techfest 2018 - Cơ Hội Cho Các Startup
Thứ trưởng Trần Văn Tùng (thứ hai từ phải qua) và đại diện các đơn vị tổ chức trả lời báo chí. Ảnh: Ngũ Hiệp.

Trong số 100 startup này tiếp tục tham dự các cuộc thi để chọn ra ứng viên xuất sắc tham dự sự kiện khởi nghiệp tại Mỹ, Nhật Bản, Israel hoặc Hàn Quốc. Toàn bộ chi phí của chuyến đi sẽ được Ban tổ chức chi trả.

Trả lời VnExpress về việc tiếp sức cho các startup chiến thắng từ các cuộc thi, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết Bộ không trực tiếp đầu tư mà thông qua các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp để hỗ trợ startup từ Chương trình 844. Thông qua các trung tâm này, các startup có ý tưởng tốt, sản phẩm khả thi có thể chủ động đến để được tư vấn, hỗ trợ đưa sản phẩm ra thị trường.

Những con số đáng chú ý

Theo Ban tổ chức, Techfest 2018 dự kiến sẽ có 4.500 người tham gia, 200 gian hàng khởi nghiệp triển lãm tại sự kiện.

Cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0 được tổ chức từ ngày 10/10 đến 28/11 để chọn 30 dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất để đưa vào vòng tư vấn, chỉ ra những điểm còn tồn tại của các startup trong quá trình khởi nghiệp. Trong số này 10 đội tiêu biểu sẽ bước vào vòng chung kết diễn ra ở Đà Nẵng vào ngày 25 – 29/11. Các đội đoạt giải sẽ được đến và gặp gỡ các nhà đầu tư khởi nghiệp tại Israel.

Đặc biệt tại Diễn đàn đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay dự kiến sẽ có Thủ tướng tham dự.

Techfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự, trong đó có 50 nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và các cơ sở ươm tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Tổng giá trị cam kết đầu tư sau sự kiện đạt hơn 1 triệu USD.

Đến năm 2016, sự kiện có trên 3.000 lượt người tham dự với hơn 180 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ, kết nối đầu tư…

Năm 2017, số người tham dự là trên 4.500 trong đó có đại diện của hơn 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Đã có hơn 170 cuộc kết nối đầu tư được thực hiện.

Năm 2017 cũng ghi dấu ấn tượng với 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trình diễn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực thông qua 8 “làng” công nghệ/khởi nghiệp (nông nghiệp, giáo dục, y tế, tiềm năng và tài chính, công nghệ tiên phong, khởi nghiệp du lịch và ẩm thực, cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp).

Phương Nguyên – VnExpress

*Xem thêm

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: