Tin mới

Người thành công chia sẽ gì về khởi nghiệp ?

Hãy cẩn thận mặc dầu dù đang hừng hực khí thế với những ý tưởng độc đáo đấy nhưng những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm khởi nhiệp sẽ làm bạn thoái chí .

Người Thành Công Chia Sẽ Gì Về Khởi Nghiệp ?
Người thành công chia sẽ gì về khởi nghiệp ?

1. “Muốn khởi nghiệp, đừng chờ đợi cho đến khi bạn được trang bị đầy đủ”. Đây là chia sẻ của Đặng Hoàng Minh – CEO Foody, Cộng đồng tìm kiếm, đánh giá địa chỉ ăn uống được coi là Yelp của Việt Nam.

Ngoài ra, anh còn có rất nhiều câu nói chia sẻ về khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ như:

Hãy chia sẻ ý tưởng. Đừng lo ngại về việc ai đó sẽ đánh cắp ý tưởng của bạn, nếu không thể làm điều gì tốt hơn họ, cuối cùng bạn cũng sẽ chết”

“Đừng bao giờ làm một mình”

Có niềm tin đã là thành công. Nếu có thể thuyết phục được ai đó đầu tư cho ý tưởng của bạn, bạn cũng đã đạt được thành công”

2. ‘Đừng nghĩ đến khởi nghiệp khi không có tiền” – CEO PhinDeli, Phạm Đình Nguyên

Café PhinDeli để được nhiều người biết đến và có được một lượng khách hàng lớn như hiện nay đã trãi qua rất nhiều khó khăn. Câu nói trên là đúc kết của vị CEO nổi tiếng này sau khi đã đạt được những thành công nhất định như hiện nay.

3. Chia sẻ có phần đối lập với quan điểm trên là của Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT: “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”.

Vậy nó là gì? Với ông Bình, yếu tố quan trọng nhất của khởi nghiệp là tính chia sẻ và môi trường làm việc. Tức là phải có một ai đó quan tâm dù không tán đồng với ý tưởng, từ đó, Startup mới có thể tạo ra sản phẩm hoàn hảo được. Ngoài ra, vấn đề công nghệ cũng được ông đề cặp đến vì đó là nền tảng để phát triển ý tưởng.

4. Trần Việt Hùng, CEO Gotit chia sẻ “Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng dễ dàng, cool và hào nhoáng như nhiều người tưởng tượng.”

5. “Đừng quá vọng tưởng, mong ước thành công sớm và hưởng thụ khi khởi nghiệp” – Trần Trọng Tuyến, CEO DKT.

Với anh, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công cần phải có ý tưởng đột phá và sản phẩm phù hợp với thị trường.

6. Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, CEO Grap Việt Nam – Ứng dụng gọi xe trên nền tảng di động đang rất phát triển hiện nay, “Khởi nghiệp Việt Nam nhiều ý tưởng thì hay lắm nhưng chẳng làm được bao nhiêu”.

Điều này rất đúng trong tinh hình hiện nay khi cũng có khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp và liên tiếp thất bại. Theo ông, trước khi quyết định khởi nghiệp, các bạn nên thẳng thắng xem lại chính mình, nếu thấy vần còn nhiều yếu kém và thiếu kinh nghiệm, thì nên tham gia vào một công ty nào đó để được làm việc và học hỏi kinh nghiệm trước.

7. Thẳng thắng nhất là chia sẻ của Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Mình. Ông Trần Trọng Kiên khẳng định “99% các bạn trẻ khởi nghiệp sẽ thất bại”. Theo ông, lý do chính của những thất bại đó là vì không kêu gọi được vốn từ các nhà đầu tư.

8. “Hãy khôn và tỉnh táo, đừng viển vong”. Đây hầu như là chia sẻ của rất nhiều người có kinh nghiệm, không chỉ riêng CEO của Vật giá, ông Nguyễn Ngọc Điệp.

9. Lớn hơn 0.99% so với ý kiến của ông Trần Trọng Kiên, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa khẳng định “99,99% các bạn ra trường làm CEO đều thất bại hết”.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa hiện là PCT Hội đồng tư vấn chiến lược kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn VNPT. Bất ngờ hơn nữa khi 0,01% còn lại trong câu nói của ông Hòa là Cường Đô la, những người có đủ nguồn lực tài chính để bù đắp vào những thất bại sắp tới.

Có lẽ chỉ cần 9 câu nói trên cũng đủ làm bạn tái mặt. Nhưng đừng lo lắng, không thất bại bạn chắc chắn không bao giờ thành công. Nếu bạn lo sợ, không hành động, cố gắng đi làm ở các công ty để tích lũy thật nhiều kinh nghiệm sẽ không bao giờ thực hiện ước mơ của mình.

Mona.solutions

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra