Khởi Nghiệp | StartupKiến thức khởi nghiệp

Những gợi ý cho những startup muốn khởi nghiệp với số vốn dưới 2.000 USD

Nếu chỉ có số vốn dưới 2.000 USD, người khởi nghiệp có thể triển khai dịch vụ nhân sự, tư vấn thời trang, làm bánh, chăm sóc thú cưng.

Dịch vụ nhân sự

Tìm kiếm một công việc ưng ý chắc chắn là mơ ước của nhiều người lao động. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp cũng muốn tìm những nhân sự phù hợp, đáp ứng những tiêu chí mà công ty đề ra.

Những gợi ý cho những startup muốn khởi nghiệp với số vốn dưới 2.000 USD
Dịch vụ nhân sự (headhunt) là một trong những ý tưởng có thể khởi nghiệp với số vốn ban đầu ít hơn 2.000 USD. Ảnh: Entrepreneur

Nếu bạn có kĩ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, thì đây chắc chắn là một ý tưởng phù hợp khi hoàn toàn có thể bắt đầu từ qui mô nhỏ trước khi nhân rộng.

Ở đầu vào, bạn cần tiếp xúc một lượng lớn ứng viên. Sử dụng các mạng xã hội chuyên dụng như LinkedIn có thể là một gợi ý tốt. Ngoài ra các mạng xã hội khác cũng có những nhóm cộng đồng chuyên dụng trong lĩnh vực nhân sự.

Trong khi đó, bạn cần nhanh nhạy hơn và có các mối quan hệ tới một hoặc một nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực cụ thể. Từ đó nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng muốn tìm nhân sự với tiêu chí thế nào. Nắm giữ tốt các mối quan hệ ở cả hai phía sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực nhân sự.

Tư vấn thời trang

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm và muốn kiếm tiền từ sở thích của mình thì đây là một công việc lí tưởng. Chỉ cần bạn có am hiểu về thời trang là hoàn toàn có thể đảm đương công việc.

Những gợi ý cho những startup muốn khởi nghiệp với số vốn dưới 2.000 USD
Khách hàng của dịch vụ tư vấn thời trang có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Ảnh: Entrepreneur

Trên thực tế, có nhiều người quá bận rộn để mua sắm, hoặc cũng có thể họ cũng không thích và am hiểu về thời trang. Do đó họ sẵn sàng bỏ tiền ra thuê tư vấn thời trang cho mình.

Khách hàng của đơn vị tư vấn thời trang không chỉ là cá nhân. Nhiều công ty và tập đoàn cũng săn sàng thuê những người có chuyên môn để mua quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà đầu tư.

Với đặc thù mang tính thời vụ, việc sở hữu một bộ phận chuyên trách về thời trang có thể không cần thiết và nhiều công ty quyết định thuê dịch vụ ngoài. Đây chính là cơ hội để làm startup với một số vốn nhỏ với những người có gu thẩm mĩ tốt.

Làm bánh

Làm bánh không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể bắt đầu bằng các hướng dẫn trên internet và sản xuất ra những chiếc bánh từ đơn giản nhất. Đương nhiên, để mở một tiệm bánh vẫn cần phải có đam mê và đôi chút khéo tay.

Ngân sách ban đầu không quá lớn, và hãy bắt đầu bằng việc bán hàng online. Website, mạng xã hội sẽ là công cụ thể tiếp thị hiệu quả. Sau khi thành công bước đầu và nhận được phản hồi của khách hàng, bạn có thể mở rộng qui mô từ bán lẻ lên bán buôn.

Các khách hàng tiềm năng có thể là các điều phối viên sự kiện, đơn vị tổ chức tiệc, các nhà hàng và thậm chí là các nhà phân phối bánh khác.

Với việc sản xuất bánh, bạn có thể cân nhắc việc cá nhân hóa sản phẩm bằng cách gửi danh thiếp tới những đối tượng khách hàng mục tiêu và bày tỏ mong muốn họ gửi lại mẫu bánh theo yêu cầu.

Ở qui mô lớn hơn, bạn có thể thuê địa điểm riêng để phù hợp với tính chất sản xuất bánh chuyên nghiệp. Thông thường, chi phí giá vốn của một chiếc bánh chỉ chiếm 15%-20% so với giá bán lẻ.

Bảo mẫu thú cưng

Chủ nhân không thể đảm bảo lúc nào cũng chăm sóc thú cưng. Có thể họ đi công tác, hoặc vì một lí do gì đó mà vắng mặt trong thời gian dài. Do đó chủ nhân sẵn sàng bỏ tiền để thuê “bảo mẫu” cho thú cưng của họ.

Những gợi ý cho những startup muốn khởi nghiệp với số vốn dưới 2.000 USD
Nhiều chủ nhân sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để thuê “bảo mẫu” cho thú cưng. Ảnh: Entrepreneur

Thậm chí có những khi ngay cả những khi chủ nhân không vướng bận, nhưng vẫn sẵn sàng trả tiền để một người có kinh nghiệm, kĩ năng chăm sóc về “bảo mẫu” cho thú cưng của mình, giống như việc thuê bảo mẫu cho con cái vậy.

Lúc mới bắt đầu, bạn có thể làm việc với qui mô nhỏ tầm cá nhân. Sau khi đạt được thành công bước đầu bạn có thể mở rộng ra. Nhân sự sẽ tìm kiếm thông qua những người yêu thú cưng hoặc các sinh viên thú y. Ngoài ra, khi qui mô lớn hơn bạn cũng cần thành lạp pháp nhân và kí kết hợp đồng chi tiết với các bên.

Nguồn vietnambiz.vn

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra