Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Sẽ đóng cổng đăng ký nhận hồ sơ Startup Việt 2019 vào ngày 2/7

Hiện đã nhận hồ sơ đăng ký từ hàng trăm doanh nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực thương mại điện tử, giáo dục, sức khỏe… gửi đến Chương trình bình chọn startup Việt 2019.

Chương trình Startup Việt 2019 do báo VnExpress tổ chức đang bước vào giai đoạn cuối vòng nộp hồ sơ. Sau hai tháng mở cổng đăng ký, ban tổ chức đã nhận hàng trăm hồ sơ gửi về với mức độ đa dạng về loại hình, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp.

Theo đại diện Ban tổ chức chương trình năm nay sẽ là cuộc tranh tài gắt gao của các startup hình thành trong giai đoạn cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam đã định hình tương đối rõ nét về quy mô lẫn năng lực, sau nhiều thế hệ startup trưởng thành.

“Đồng hành cùng tiến trình phát triển của cộng đồng startup Việt, cuộc thi sẽ tiếp thêm động lực để các doanh nghiệp trẻ hội đủ điều kiện chinh phục sân chơi khu vực và quốc tế”, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh.

Startup Việt là cuộc thi thường niên do báo VnExpress tổ chức nhằm tìm kiếm và đào tạo các startup tiềm năng ở nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Trong lần tổ chức thứ tư vào năm nay, chương trình mang chủ đề “Hành trình kỳ lân – Unicorn to be” với kỳ vọng tìm kiếm, đào tạo, mang đến cơ hội cho các startup tiềm năng phát triển nhanh và mạnh ra quốc tế, trở thành một trong những “startup kỳ lân” (định giá từ một tỷ USD) đầu tiên của Việt Nam.

Khác với những năm trước, Startup Việt 2019 sẽ tổ chức thêm chuỗi hội thảo chuyên sâu với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành. Tại hội thảo, cộng đồng khởi nghiệp sẽ thu nhận nhiều thông tin giá trị, ý kiến đánh giá sắc sảo về các chủ đề, lĩnh vực đáng chú ý hiện nay. Có thể kể đến nền kinh tế chia sẻ, kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, cuộc chiến thương mại điện tử, tiềm năng công nghệ tài chính…

Sẽ Đóng Cổng Đăng Ký Nhận Hồ Sơ Startup Việt 2019 Vào Ngày 2/7
Sẽ đóng cổng đăng ký nhận hồ sơ Startup Việt 2019 vào ngày 2/7

Startup Việt 2019 tiếp tục có sự đồng hành của hội đồng thẩm định uy tín gồm các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công…

Dự kiến các startup sẽ nhận sự đánh giá chuyên môn của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Việt Nam và ông Phạm Duy Hiếu – Tổng giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam SVF.

Các đội cũng sẽ được tham gia huấn luyện cùng các chuyên gia đến từ Startup Vietnam Foundation (SVF) trong vòng một tháng. Nội dung đào tạo xoay quanh cách tư duy, giải quyết những vấn đề hóc búa khi khởi nghiệp và tư vấn mô hình quản lý phù hợp. Chương trình đào tạo không chỉ hỗ trợ startup trong cuộc thi mà còn là hành trang quan trọng trên con đường phát triển tương lai.

Trong khuôn khổ vòng chung kết diễn ra vào tháng 11/2019 tại TP HCM, Startup Việt 2019 tổ chức nhiều hoạt động kết nối công ty khởi nghiệp với nhà đầu tư như “Speed Dating” và “Matching day”. 50 nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp xúc với các startup để tìm kiếm các dự án tiềm năng. Với điểm nhấn này, chương trình mang đến cơ hội lớn để các startup thể hiện năng lực cạnh tranh, thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài và đi nhanh hơn trên hành trình bước ra thế giới.

Tại đêm Gala trao giải, Top 5 startup xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo và cộng đồng khởi nghiệp để tìm ra đơn vị xuất sắc nhất. Quán quân chung cuộc Startup Việt 2019 sẽ nhận gói truyền thông trị giá 500 triệu đồng từ báo VnExpress cùng cơ hội nhận vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngay tại vòng chung kết.

Về tiêu chí thẩm định, ngoài các yếu tố về tăng trưởng doanh số, năng lực tổ chức, năng lực lãnh đạo và khả năng phát triển bền vững, ban giám khảo còn đánh giá các startup dựa trên khả năng đóng góp cho cộng đồng cũng như ứng dụng quốc tế.

Các công ty khởi nghiệp tham gia cũng cần đáp ứng một số tiêu chí là đăng ký và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, người đại diện công ty là công dân và cư trú trong nước. Ngoài ra, các startup cần hoạt động trong khoảng thời gian từ tháng 1/11/2016 đến 1/1/2019, đã cung cấp sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Trên “hành trình kỳ lân” của Startup Việt 2019, độc giả VnExpress tiếp tục tham gia bình chọn để góp phần tìm ra các startup xuất sắc theo các tiêu chí, gồm tính độc đáo, chất lượng và tính tiện ích của sản phẩm.

Startup đăng ký tham dự tại đây.

Khánh Anh/VnExpress.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra