Khởi Nghiệp | StartupTin khởi nghiệp

Sinh viên Đà Nẵng được dạy miễn phí CNTT và kỹ năng khởi nghiệp

Khóa học miễn phí “Công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Đà Nẵng tổ chức nhằm trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh.

Từ ngày 7-8/11, sinh viên Đà Nẵng được tham gia trải nghiệm miễn phí khóa đào tạo “Công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp” nhằm trang bị những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kiến thức khoa học máy tính, hướng dẫn về khởi sự kinh doanh.

Khóa học này thuộc Dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Microsoft Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Đà Nẵng tổ chức. Khóa đào tạo do các giảng viên cao cấp của Microsoft trực tiếp giảng dạy theo phương pháp hiện đại, tập trung vào hoạt động nhóm, học viên được thực hành ngay trên máy tính.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Trưởng Phòng Quan Hệ Cộng Đồng, Microsoft Việt Nam Chia Sẻ Về Những Thông Tin Của Dự Án.
Bà Lê Thị Hồng Nhi, Trưởng phòng Quan hệ cộng đồng, Microsoft Việt Nam chia sẻ về những thông tin của Dự án.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Trưởng phòng Quan hệ cộng đồng, Microsoft Việt Nam cho biết: Hiện nay, thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin còn khá hạn chế vì các em sinh viên còn thiếu nhiều kỹ năng, chưa đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Do đó, khóa học “Công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp” ra đời với mong muốn cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế đang cạnh tranh, hội nhập.

Sinh Viên Đà Nẵng Được Dạy Miễn Phí Công Nghệ Thông Tin Và Kỹ Năng Khởi Nghiệp.
Sinh viên Đà Nẵng được dạy miễn phí công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp.

Khóa học đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn. Bạn Đoàn Thị Ngọc (sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế) hào hứng chia sẻ: Kỹ năng khởi nghiệp là vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên. Hơn nữa, một trong những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp trong xu thế hiện nay đó chính là công nghệ thông tin, do vậy mà em đã tìm đến khóa đào tạo này để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Không ngần ngại chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp của mình, Ngọc mong muốn sau này sẽ lập một team (nhóm) khởi nghiệp, trong đó không nhất thiết phải là các bạn học cùng trường cùng ngành, mà có thể là các bạn đến từ Đại học Bách Khoa am hiểu về công nghệ thông tin hoặc từ Đại học Ngoại ngữ giỏi một thứ tiếng nào đó nhưng lại cùng chung một đam mê và chí hướng, mình tin với những gì mà mỗi bạn tích góp được, nhất định sẽ thành công.

Các Học Viên Dược Trang Bị Những Kỹ Năng Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin, Kiến Thức Khoa Học Máy Tính, Hướng Dẫn Về Khởi Sự Kinh Doanh.
Các học viên dược trang bị những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kiến thức khoa học máy tính, hướng dẫn về khởi sự kinh doanh.

Sinh viên theo học được trang bị kiến thức hữu ích về công nghệ thông tin như Office 365, Word/Excel online trong thực hiện công việc nhóm; Kiến thức về khoa học máy tính như: ứng dụng khoa học máy tính vào các lĩnh vực, đặc biệt về lĩnh vực kinh doanh; Kỹ năng khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh, kế hoạch marketing. Kết thúc khóa học,  sinh viên được nhận chứng chỉ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Microsoft YouthSpark là một sáng kiến trên quy mô toàn cầu do Tập đoàn Microsoft phát động từ năm 2012 với mục tiêu tạo cơ hội cho 300 triệu thanh niên trên toàn cầu tiếp cận với giáo dục, việc làm và lập nghiệp. Kể từ thời điểm ra mắt YouthSpark vào tháng 9/2012 đến nay, thông qua hơn 30 chương trình và có quan hệ đối tác với hơn 350 đối tác phi lợi nhuận đã tạo ra cơ hội việc làm và cơ hội kinh doanh cho hơn 227 triệu thanh niên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hải Yến | Theo ICTnews

Xem thêm: Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp cuối tuần”

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra