Doanh nghiệpKinh doanh

Snapchat mua lại công ty khởi nghiệp về thực tế ảo của Israel

Công ty Snapchat – sở hữu ứng dụng nhắn tin tự hủy Snapchat, đang lên kế hoạch mua lại Cimagine Media – công ty khởi nghiệp chuyên về thực tế ảo của Israel.

Snapchat mua lại công ty khởi nghiệp về thực tế ảo của Israel
Snapchat muốn tăng cường dịch vụ của mình đến người dùng

Theo Reuters, giá trị của thương vụ này vào khoảng 30 – 40 triệu USD. Việc mua lại Cimagine Media sẽ giúp cho Snapchat đầu tư mạnh mẽ hơn vào thị trường thực tế ảo, vốn là sân chơi mà hãng đang quan tâm trong thời gian gần đây.

Trước đó, công ty Snapchat bất ngờ tuyên bố đổi tên thành tập đoàn công nghệ Snapchat Inc, đồng thời chia sẻ sẽ tham gia vào việc sản xuất kính thông minh.

Sản phẩm phần cứng đầu tiên của Snapchat sẽ là chiếc kính thông minh Spectacles, có hoạt động gần giống như chiếc Google Glass nhưng giá bán của sản phẩm chỉ là 130 USD.

Hiện tại, công nghệ của Cimagine Media có thể giúp người dùng đặt mua đồ nội thất và lên ý tưởng mua sắm từ xa, thông qua thiết bị di động.

Được biết, ứng dụng Snapchat do hai cựu sinh viên Đại học Stanford (Mỹ) là Evan Spiegel và Bobby Murphy xây dựng vào tháng 4.2011, với khả năng tạo/gửi những tin nhắn, bức ảnh có thể tự xóa sau khi xem xong.

Vào năm 2013, Facebook từng đưa ra ý định thâu tóm Snapchat với giá 3 tỉ USD. Tuy nhiên, phía Snapchat từ chối hợp tác với Facebook.

Thành Luân | Theo Thanh Niên

Xem thêm: CEO Snapchat: Tỷ phú tuổi 25 Evan Spiegel “gã điên thiên tài”

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra