Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup Abivin hợp tác với ông lớn DSV logistics

DSV và Startup Abivin đã đi đến thỏa thuận hợp tác trong dự án tối ưu hóa vận tải chặng cuối (last-mile transportation).

Startup Abivin hợp tác với ông lớn DSV logistics

Theo đó, trong thời gian tới, công ty vận tải và logistics DSV Việt Nam sẽ sử dụng Abivin vRoute, nền tảng tối ưu logistics giúp số hóa quy trình vận tải, bao gồm tính năng tối ưu toàn diện kế hoạch lộ trình cùng khả năng theo dõi thời gian thực trên từng chuyến hàng.

Tỷ lệ ứng dụng công nghệ trong ngành logistics ở Việt Nam vẫn đang khá thấp, ít cạnh tranh, mặc dù dịch Covid-19 đã làm khơi dậy làn sóng chuyển đổi số. Với nền tảng của Abivin, DSV sẽ có được lợi thế cạnh tranh, cũng như định vị mình là một doanh nghiệp đi đầu trong việc đổi mới, chuyển đổi số, và tối ưu quy trình logistics.

Ông Remco Enders, Giám đốc điều hành, DSV Solutions tại Việt Nam cho biết: “Với vRoute, DSV sẽ có thể cải thiện sự minh bạch trong quy trình và khả năng theo dõi thời gian thực. Kế hoạch lộ trình tối ưu cùng khả năng theo dõi thông tin sẽ nhằm cải thiện hiệu quả phân phối của chúng tôi, cũng như tối ưu cấu trúc chi phí.”

Ông Phạm Nam Long, Nhà sáng lập của Startup Abivin, cho biết Abivin coi DSV là đối tác chiến lược.

Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho cả hai phía. Sự tin tưởng của một doanh nghiệp lớn như DSV là nguồn động lực lớn cho chúng tôi“, ông Long nói.

DSV Panalpina cung cấp và quản lý giải pháp chuỗi cung ứng cho hàng nghìn doanh nghiệp mỗi ngày – từ doanh nghiệp gia đình nhỏ cho đến tập đoàn lớn toàn cầu. Phạm vi tiếp cận của tập đoàn này là toàn cầu, nhưng sự hiện diện lại mang tính địa phương. Hiện DSV Panalpina có 55.000 nhân viên tại hơn 80 quốc gia.

Năm 2019, công ty vận tải và logistics DSV sau khi thâu tóm Panalpina với định giá xấp xỉ 6 tỷ USD, đã trở thành một trong những đơn vị vận tải và logistics top đầu thế giới.

Tại Việt Nam, các dịch vụ của DSV Solutions bao gồm kho bãi, logistics sản xuất với JIT, dịch vụ thông quan, vận chuyển và phân phối nội địa cho nhiều ngành hàng như mỹ phẩm, điện tử tiêu dùng, thời trang, công nghệ cao, và thương mại điện tử.

Abivin được biết đến nhiều sau khi hai vợ chồng CEO lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Startup này phát triển nền tảng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tối ưu Logistics, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Logistics, tự động hóa các quy trình thủ công và cải thiện tầm nhìn toàn bộ chuỗi cung ứng.

Sau khi tham gia Shark Tank, Abivin đã đạt giải nhất Techfest 2018, giải nhất startup về Logistics và Chuỗi Cung Ứng khu vực Đông Nam Á ở Rice Bowl Awards 2018, chức Vô địch Startup World Cup 2019 tại Thung lũng Silicon, và giải thưởng Doanh nhân Khởi nghiệp ASEAN 2020.

Nguồn Doanh nghiệp & Tiếp thị

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra