Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Startup công nghệ Việt Nam được rót vốn từ quỹ đầu tư quy mô

Các startup công nghệ Việt Nam ở các lĩnh vực thông tin và truyền thông, AI, Big Data…được rót vốn từ quỹ đầu tư do SaoBacDau Group và ICM thành lập.

Startup Công Nghệ Việt Nam Được Rót Vốn Từ Quỹ Đầu Tư Quy Mô
Startup công nghệ Việt Nam được rót vốn từ quỹ đầu tư quy mô

Công ty Cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu (SaoBacDau Group) và Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM) mới đây ra tuyên bố chung về việc thành lập Quỹ mở ICT SaoBacDau với quy mô vốn 200 tỷ đồng trong tương lai.

Cụ thể, quỹ này nhằm mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, có khả năng hỗ trợ cho sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam.

Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các lĩnh vực, bao gồm: Công nghệ thông tin và viễn thông, Điện toán đám mây, Big Data, Các giải pháp về trí tuệ nhân tạo, hệ sinh thái cộng đồng, IOT và thành phố thông minh; Công nghệ thanh toán, Blockchain…

Quỹ hướng đến việc gia tăng giá trị các khoản đầu tư thông qua việc trợ giúp các dự án/doanh nghiệp nhận đầu tư tái cơ cấu về mặt tài chính, phát triển hệ thống quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các hình thức đầu tư mà pháp luật hiện hành cho phép.

Về vận hành, ICM sẽ là đơn vị quản lý. ICM sẽ phối hợp cùng SaoBacDau tham gia vào Hội đồng thẩm định đầu tư, quản lý đầu tư và triển khai các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp cho các dự án được quỹ đầu tư.

SaoBacDau sẽ cùng hợp tác với ICM để khơi thông dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, hướng đến việc mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này cùng tham gia đầu tư và mở rộng quy mô vốn đầu tư đến 200 tỷ đồng.

Nhân sự kiện này, đại diện quỹ đầu tư Valhalla, Canada tuyên bố sẽ rót vốn vào hai dự án tại Việt Nam thông qua ICM là Paper Color và Hệ thống sửa xe gắn máy 411.

Phương Phương – Vnexpress

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra