Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup gốc Việt lọt top 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu tại Phần Lan

Startup gốc Việt lọt top 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu tại Phần Lan

Sản xuất giày từ bã cà phê và vỏ hộp nhựa, Rens vừa lọt vào danh sách 10 công ty khởi nghiệp tại Phần Lan, theo đánh giá của tờ The Org.

Trần Bảo Khánh và Chu Hoàng Sơn là hai trong số các thành viên quan trọng trong nhóm sáng lập Rens, và từng gây sốt trong giới truyền thông Phần Lan khi xuất hiện trên nhiều tờ báo vào năm 2019. Hồi đó, Rens gọi vốn thành công 500.000 USD.

Những đôi giày đẹp thường không bền và những đôi giày bền thường không đẹp. Đó là lí do chúng tôi sáng lập Rens, với mục tiêu có thể đáp ứng cả hai tiêu chí trên cho thế hệ trẻ, giống như Tesla vậy”, Bảo Khánh trả lời phỏng vấn.

Hiện tại, Rens đã bán giày ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sản xuất ở Trung Quốc, công ty đưa sản phẩm tới Hong Kong trước khi vận chuyển tới nơi người đặt hàng.

Về việc nằm trong nhóm 10 startup hàng đầu ở Phần Lan, nhà sáng lập Bảo Khánh nói thêm: “Điều đó giống như việc Muggsy Bogues (cao 1,6m) chơi ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA vậy. Chúng tôi rất khiêm tốn và cảm kích khi được đặt cạnh những startup khổng lồ tại Phần Lan”.

Trong một lần chia sẻ với giới truyền thông trước đó, một nhà sáng lập Rens khẳng định công ty không muốn người dùng mua sản phẩm chỉ vì có lợi cho môi trường, mà chủ yếu vì chất lượng sản phẩm.

Nguồn khoinghiepsangtao

Xem thêm: Khởi nghiệp bằng cách tự làm nhà rồi bán trong thời Covid-19

Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra