Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểm

Startup Indonesia muốn “đấu” với Uber, Grab ở Đông Nam Á

Go-Jek, startup đầu tiên của Indonesia có giá trị 1 tỷ USD – đang muốn để mở rộng dịch vụ gọi xe của mình đến 3 – 4 quốc gia ở Đông Nam Á, tăng cường sự cạnh tranh với Grab và Uber.

Startup Indonesia muốn "đấu" với Uber, Grab ở Đông Nam Á 1

Đồng sáng lập và CEO của Go-Jek là Nadiem Makarim không nêu cụ thể thị trường mà họ sẽ nhắm tới, nhưng trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết họ sẽ hướng đến những nơi có dân số lớn và thích sử dụng tiền mặt. Ông Makarim ám chỉ rằng dịch vụ thanh toán số của Go-Jek sẽ là một phần quan trọng trong việc thâm nhập các thị trường mới.

Grab – công ty đang cạnh tranh với Go-Jek tại Indonesia – được điều hành bởi Anthony Tan – bạn học cũ của ông Nadiem Makarim tại Trường Kinh doanh Harvard. Đối với Go-Jek, đây sẽ lần đầu tiên họ tấn công ra nước ngoài.

Ông Makarim nói tại Jakarta: “Chúng tôi đã luôn luôn ở trong thế phòng thủ. Và giờ là lúc chúng tôi cạnh tranh với họ”.

Startup Indonesia muốn "đấu" với Uber, Grab ở Đông Nam Á 2
Nadiem Makarim – CEO của Go-Jek

Sau Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan là những nước đông dân nhất khu vực, với tổng dân số khoảng 270 triệu người.

Go-Jek và Grab đã tung ra các dịch vụ thanh toán số trên điện thoại di động. Cả 2 công ty xem đây là cách để mở rộng quy mô kinh doanh và tăng khả năng sinh lời thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho một số lượng lớn người vốn ít có cơ hội tiếp cận ngân hàng.

MẠNH ĐỨC (theo Bloomberg)/NCĐT (tựa bài do DNSG Online đặt lại)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra