Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Startup sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt có nhận được sự quan tâm?

Nusantics, một công ty Startup sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Indonesia, hôm nay đã công bố rằng họ đã huy động được một số tiền không được tiết lộ trong quỹ Series A, do East Ventures dẫn đầu.

 

Startup Sản Xuất Bộ Kit Xét Nghiệm Covid-19 Bằng Nước Bọt Có Nhận Được Sự Quan Tâm?

Số tiền này sẽ được sử dụng để nâng cao hơn nữa khả năng R & D nhằm cải thiện phân tích hệ vi sinh vật và bộ dụng cụ chẩn đoán y tế.

Startup này cũng tiết lộ rằng Triawan Munaf, một cựu thành viên nội các Indonesia dưới thời Tổng thống Jokowi đồng thời là cố vấn đầu tư tại East Ventures, sẽ tham gia vào Hội đồng ủy viên công ty.

Trước đó chưa đầy một năm, startup này cũng gọi vốn thành công trong vòng hạt giống do East Ventures dẫn đầu. Quỹ này cho biết số tiền tài trợ mới là kết quả của “sự tăng trưởng mạnh mẽ” và “phản ứng nhanh chóng” của Nusantics trước những gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nusantics được thành lập năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự cân bằng hệ vi sinh vật trong cuộc sống, cung cấp các giải pháp bền vững bằng cách tích hợp khoa học và thiên nhiên.

Các bác sĩ cho biết thêm: “Mặc dù tập trung chủ yếu vào nghiên cứu hệ vi sinh vật, công ty đã tận dụng khả năng của mình để phát triển bộ thử nghiệm Covid-19 có thể phát hiện các đột biến của coronavirus, bao gồm cả chủng gần đây tại Vương quốc Anh”.

Công ty cho biết họ đã hợp tác với công ty công nghệ sinh học Bio Farma của Indonesia để sản xuất ba triệu bộ dụng cụ thử nghiệm mỗi tháng. Các bộ xét nghiệm thế hệ đầu tiên cũng được phân phối đến 19 tỉnh trên khắp Indonesia theo thỏa thuận Pasti Bisa – một nỗ lực hợp tác của East Ventures nhằm ngăn chặn sự gia tăng của các trường hợp nhiễm virus-19 ở Indonesia.

Startup cũng lên kế hoạch phát triển bộ xét nghiệm thế hệ thứ ba có thể phát hiện coronavirus thông qua các mẫu nước bọt.

“Chúng tôi dự định phát triển một bộ xét nghiệm mới có thể phát hiện vi rút Covid-19 trong mẫu nước bọt. Điều này sẽ hiệu quả hơn, ít gây đau đớn hơn cho người sử dụng và an toàn hơn cho các bác sĩ”, Revata Utama, CTO của Nusantics chia sẻ.

Năm ngoái, startup này đã mở phòng thí nghiệm vi sinh vật trên da đầu tiên có tên là Nusantics Hub ở Jakarta nhằm cung cấp dịch vụ thử nghiệm và tư vấn về điều trị cân bằng hệ vi sinh vật trên da.

Nguồn e27.co

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra