Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Hơn 3000 người tham gia sự kiện khởi nghiệp Startup Day 2016

Sáng 27/8 tại TP.HCM, ngày hội khởi nghiệp Startup Day 2016 đã khai mạc với sự tham gia của hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên cả nước. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

Startup Day 2016 được thiết kế theo tính chất ngày hội thật sự của khởi nghiệp gồm tổ hợp các sự kiện kéo dài liên tục từ 8g đến 21h cùng ngày. Ngày hội có những hoạt động chính như Sàn giao dịch và Đầu tư khởi nghiệp 2016 (SGDDTKN)  với sự tham gia của 100 startups. Tại đây các startups có thể trưng bày, giới thiệu, gặp gỡ, thuyết phục khoảng 3000 nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp

Hơn 3000 Người Tham Gia Sự Kiện Khởi Nghiệp Startup Day 2016
Đại diện các dự án có 2 phút để trình bày ý tưởng, tính khả thi của ứng dụng với Ban giám khảo.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, các mô hình khởi nghiệp tại Sàn năm nay không những tăng về số lượng mà còn rất “chất” thiết thực với mắt kính hỗ trợ di chuyển cho người khiếm thị, chợ hoa trực tuyến lớn nhất Việt Nam hay ứng dụng nhận biết tình hình “sức khỏe” cho cây trồng…Từ 2013 đến nay, Sàn đã kết nối hơn 150 mô hình khởi nghiệp với 3.500 nhà đầu tư trong và ngoài nước điển hình như dự án Cá sạch M4S đã gọi vốn 600 triệu đồng từ nhà đầu tư hay Vexere.com đã nhận được đầu tư từ 2 quỹ đầu tư của Nhật và Singapore.

Song song tại ngày hội là Chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 được tổ chức từ 13h30 đến 20h. Cuộc thi này đã được khởi động từ 5 tháng trước với quy mô toàn quốc. Startup Wheel năm nay thu hút 632 mô hình khởi nghiệp trên tất cả các lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có 50% dự án thuộc lĩnh vực công nghệ, 20% dự án thuộc lĩnh vực Thương mại, hơn 16% dự án thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 10% dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, còn lại là Y tế.

Ngoài giải thưởng chung cuộc về tiền, hỗ trợ tên miền…Cuộc thi còn mang đến cho các Startups cơ hội nhận được giải Lãnh đạo tiềm năng với Học bổng toàn phần khóa đào tạo MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS từ Viện đào tạo Quốc tế ISB. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn dành 3 tấm vé cho 3 dự án xuất sắc đi thẳng vào Chung kết cuộc thi Hatch! Battle do Hatch! Program tổ chức vào tháng 10 sắp tới.

Hồng Phúc | Theo Báo đầu tư

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra