Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Techfest Việt Nam thành đối tác của Startup World Cup (SWC)

Hợp tác mở ra nhiều cuộc thi, chương trình kết nối startup Việt và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Mỹ và toàn thế giới sắp tới.

Ngày 12/9 tại Mỹ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) và Ai20X (Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Silicon Valley). Hợp tác nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu.

Hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) tại Mỹ ngày 13/9, quy tụ 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam với các nhà đầu tư, chuyên gia tại Silicon Valley.

Theo đó, Techfest Việt Nam chính thức trở thành đối tác vùng của cuộc thi toàn cầu – Startup World Cup (SWC), tổ chức thường niên tại Mỹ bởi Pegasus Tech Venture.

Techfest Việt Nam Thành Đối Tác Của Startup World Cup (Swc)
Techfest Việt Nam thành đối tác của Startup World Cup (SWC)

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại sự kiện: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại thung lũng Silicon, mà có ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam”. Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình này.

Thứ trưởng cho biết trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi để chọn ra các startup tiềm năng và cử sang dự thi tại Startup World Cup.

Các chương trình khởi nghiệp trong nước cũng sẽ mời các chuyên gia kinh nghiệm từ Pegasus Tech Venture sang tham gia với tư cách cố vấn, ban giám khảo, nhằm nâng cao chất lượng cạnh tranh quốc tế của các startup Việt.

Ông Md Anis Uzzaman – Chủ tịch Start World Cup và Nhà đầu tư của Pegasus Tech Ventures bày tỏ mong muốn tham gia các chương trình, cuộc thi khởi nghiệp Việt Nam như Techfest, cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam thông qua tăng cường mối quan hệ đối tác và doanh nhân ở khu vực.

Techfest Việt Nam Thành Đối Tác Của Startup World Cup (Swc) 1

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, quán quân Techfest Việt Nam 2018 là Abivin, đã đại diện startup Việt Nam tham dự cuộc thi và giành giải nhất với giải thưởng 1 triệu USD, vượt qua các đối thủ từ Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc….

Techfest Vietnam là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và công nghệ trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). Cuộc thi thu hút hơn 5.000 người tham dự mỗi năm cùng hàng trăm nhà đầu tư, chuyên gia hội tụ. Năm nay là lần đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Techfest Vietnam tại Mỹ.

Theo VnExpress.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: