Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | StartupTiêu điểmTin mới

Thương vụ đầu tư 300 triệu USD vào VNPAY làm thị trường fintech Việt sắp “nổi sóng”

Đây sẽ là đợt gọi vốn cho công ty fintech lớn nhất từ trước tới nay nếu thương vụ đầu tư này thành công.

Thương Vụ Đầu Tư 300 Triệu Usd Vào Vnpay Làm Thị Trường Fintech Việt Sắp “Nổi Sóng” ?
Thương vụ đầu tư 300 triệu USD vào VNPAY làm thị trường fintech Việt sắp “nổi sóng”

DealStreetAsia hôm nay đưa tin quỹ đầu tư khởi nghiệp lớn nhất thế giới Softbank Vision Fund của tỷ phú công nghệ Nhật Bản Masayoshi Son, ông chủ của Softbank và quỹ đầu tư quốc gia Singapore (GIC) có thể sẽ đầu tư 300 triệu USD vào nền tảng thanh toán VNPAY của Việt Nam. Nếu thương vụ này thành công thì đây là đợt gọi vốn cho công ty fintect lớn nhất từ trước tới nay.

Sáng nay khi phóng viên liên hệ với VNPAY thì đại diện công ty từ chối bình luận về thông tin này.

VNPAY do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển là giải pháp thanh toán cho phép khách hàng sử dụng tính năng QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng MOBILE BANKING của các ngân hàng trên điện thoại di động và quét mã VNPAY để thanh toán giao dịch.

Thương Vụ Đầu Tư 300 Triệu Usd Vào Vnpay Làm Thị Trường Fintech Việt Sắp “Nổi Sóng” 1

VNPAY thành lập tháng 3/2007 do ông Trần Trí Mạnh làm Chủ tịch HĐQT. VNPAY theo đuổi mục tiêu “Cho cuộc sống đơn giản hơn”, giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán online mọi giao dịch tài chính cũng như các nhu cầu hàng ngày. Thanh toán VNPAYQR đang là xu hướng thanh toán mới, nhanh chóng, tiện lợi, đang được hàng triệu khách hàng sử dụng trong mọi giao dịch của đời sống thường ngày từ ăn uống, mua sắm, đi lại, giải trí… VNPAY đã liên kết với hơn 40 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, 5 công ty viễn thông, do đó chỉ cần tải app mobile banking của các ngân hàng là có thể quét mã QR code của VNPAY. Hiện tại đã có hơn 23.000 điểm chấp nhận thanh toán mã VNPAYQR trên toàn quốc, trong số đó có thể kể tới hàng loạt thương hiệu lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Mobifone, FPT, chuỗi nhà hàng Redsun ITI, chuỗi cửa hàng thời trang Canifa, GenViet, Eva de Eva…

Ngoài ra, công ty này còn đưa ra rất nhiều hình thức khuyến mại giảm giá khuyến khích quét mã QR code thay vì không dùng tiền mặt thì sẽ được giảm giá, do đó tỷ lệ người sử dụng VNPAY đang tăng rất nhanh.

Cũng trong lĩnh vực fintech, ví điện tử Momo đã huy động được gần 100 triệu USD qua 2 vòng gọi vốn năm 2016 và 2018.

Sự xuất hiện của Softbank Vision Fund ở thời điểm này không quá bất ngờ. Tại diễn đàn Vietnam Venture Summit cách đây 1 tháng, đại diện của Softbank Vision Fund đã từng phát biểu tại Việt Nam tuy nhiên thông tin này được giữ kín trên truyền thông theo yêu cầu của Ban tổ chức. Đây là quỹ đầu tư khởi nghiệp quy mô nhất thế giới với nhiều thương vụ đình đám như đầu tư vào Uber, Grab, Loggi…và đây có thể là thương vụ đầu tiên quỹ của Softbank rót vốn tại Việt Nam.

GIC là một nhà đầu tư quen thuộc tại Việt Nam, khi đang nắm giữ cổ phần tại Vietcombank, Vinhomes, PAN Group. GIC là quỹ đầu tư lớn thứ 8 trên thế giới, quản lý số vốn khoảng 390 tỷ USD, theo dữ liệu của Sovereign Wealth Fund Institute.

Châu Cao (Theo Trí thức trẻ)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra