Tin khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Tổng thống Pháp gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM

Sáng 7/9, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng thống Pháp gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM
Tổng thống Pháp trò chuyện với các lãnh đạo các công ty khởi nghiệp.

Tổng thống Francois Hollande đã đến thăm Linkbynet và gặp gỡ các thành viên của “French Tech Viet”. Linkbynet là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực tin học, mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp lưu trữ và quản lý dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây. Lynkbynet thành lập chi nhánh tại Việt Nam từ năm 2014 và đóng góp gần 10% trong tổng doanh thu toàn cầu của công ty.

Tiếp đó, Tổng thống đã trò chuyện với đại diện của “French Tech Viet”, cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại Việt Nam. Cộng đồng này hiện đang được đánh giá là dần lớn mạnh với hơn 1.500 thành viên tham gia, trong đó có hơn 120 công ty và một số doanh nghiệp nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới như: nghe nhìn, giải pháp tin học cho khối ngân hàng và tài chính, viễn thông và phát triển phần mềm…

Chuyến thăm này của Tổng thống Francois Hollande được kỳ vọng sẽ tạo nên một hướng mới trong hợp tác kinh tế giữa hai nước, đặc biệt là ở lĩnh vực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp.

Trương Thuỷ, Phạm Bằng (Ban Thời sự) | Theo VTV

Back to top button