Khởi Nghiệp | StartupKiến thức khởi nghiệp

Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp chỉ sinh viên cách khởi nghiệp

Nữ giảng viên cho rằng thế hệ trẻ muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thì phải hiểu rõ cái giá của nó và biết cách chấp nhận và học từ thất bại của chính mình.

Tham gia giảng dạy online tại trường đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, bà Đỗ Thị Tú Anh – Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội kỳ vọng có thể giúp các học viên khởi sự doanh nghiệp hiệu quả, đồng thời chinh phục thành công ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Nữ giảng viên Đỗ Thị Tú Anh đang là Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, đơn vị 22 năm tuổi với quy mô hơn 800 hội viên vốn là những doanh nhân trẻ đang lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Sinh năm 1973, bà Tú Anh tốt nghiệp hai chuyên ngành Luật và Tài chính kế toán, đồng thời sở hữu một loạt chứng chỉ uy tín khác như giảng viên Hệ thống Quản lý Chất lượng – Hiệp hội Chất lượng Đức (DGQ), Chuyên gia đánh giá trưởng của Hiệp hội Chất lượng châu Âu (EOQ)… Từ năm 2000 đến nay, bà có gần 20 năm gắn bó với công tác đào tạo, tư vấn và hướng dẫn các doanh nghiệp Nhà nước và liên doanh về các hệ thống ISO 9000, TQM, Kaizen, 5S, HR… cũng như ứng dụng các công cụ trong quản lý năng suất chất lượng. Từ năm 2002 đến 2004, bà là cán bộ điều phối quốc gia trong “Dự án Nâng cao hiệu quả và điều kiện lao động trong các doanh nghiệp Việt Nam” của Tổ chức Lao động Quốc tế (trực thuộc Liên Hợp Quốc)…

Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp chỉ sinh viên cách khởi nghiệp
Bà Tú Anh cho rằng sinh viên cần phải chủ động trong việc học và biết cách chấp nhận thất bại khi khởi nghiệp.

Chia sẻ lý do tham gia mô hình giảng dạy online ở Đại học trực tuyến FUNiX, bà Tú Anh cho biết, mong muốn mang những kiến thức, kinh nghiệm, bài học đã thu nhận được trong suốt 12 năm làm việc với cộng đồng doanh nhân trẻ để truyền tải tới sinh viên.

“Tôi mong muốn được kết nối để chuyển giao trí tuệ giữa các thế hệ doanh nhân, nhằm tạo ra nhiều hơn nữa các sản phẩm, giá trị cho xã hội trong xu hướng mới của nền kinh tế”, bà Tú Anh nói.

Nữ chuyên gia cũng đánh giá FUNiX chính là điển hình của một doanh nghiệp xây dựng được mô hình đào tạo mang tính “dưỡng nghiệp” dựa trên nền tảng Công nghệ thông tin.

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, chương trình học của trường hiện đại, chuẩn quốc tế và hướng tới thế hệ doanh nhân mới là thanh niên, khởi nghiệp. Do đó, bà kỳ vọng được góp sức cùng các mentor khác vốn là chủ sở hữu và thành viên của các doanh nghiệp lớn hiện nay hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên của trường phát triển sự nghiệp.

Hết lòng ủng hộ start-up, bà Tú Anh cho rằng học viên FUNiX có rất nhiều lợi thế trong việc khởi sự doanh nghiệp của riêng mình. Lợi thế đó, theo bà, chính là ngay từ khi nhập học, học viên đã được tiếp cận với kho tri thức và văn hóa kinh doanh kiểu FPT. Tuy nhiên, bà cho rằng, thế hệ trẻ muốn khởi nghiệp thì phải hiểu rõ cái giá của khởi nghiệp, biết thất bại theo cách thanh lịch, học từ thất bại của chính mình và phải luôn hướng tới các giá trị sẽ mang lại cho khách hàng, cộng đồng thay vì tìm kiếm lợi nhuận.

“Hãy là người thầy hiệu quả nhất cho chính bản thân bạn dựa vào sức mạnh của công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ tri thức đầy nhân văn như FUNiX. Đừng quên xây dựng sức mạnh khác biệt cho chính mình từ những bài học tự trải nghiệm mà bạn có”, nữ Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội mách nước.

Lê Ngọc | Theo Vnexpress

Xem thêm: 7 kinh nghiệm startup của CEO Viettel dành cho khởi nghiệp trẻ

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra