Doanh nhânNhân vật

Từ tín đồ thể hình trở thành CEO startup công nghệ 30 tỷ đô

Từ một người đam mê thể thao, đặc biệt là khúc côn cầu và thể hình, chàng trai trẻ Brian Chesky đã trở thành một trong những CEO công nghệ giàu nhất thế giới.

Brian Chesky không hề biết nhiều về công nghệ trước khi bắt tay gây dựng Airbnb, dịch vụ đặt phòng, căn hộ nổi tiếng. Vị CEO 34 tuổi từng theo học chuyên ngành thiết kế công nghiệp ở trường đại học, đồng thời tập luyện khúc gôn cầu và thể hình từ lúc 20 tuổi. Nhưng giờ đây, anh đang gặt hái thành công với công ty khởi nghiệp hàng tỷ USD chuyên về đặt phòng khách sạn, trở thành một trong những tài năng sáng giá nhât tại Thung lũng Silicon.

 Chàng Trai Chesky Đã Đi Một Bước Dài Để Trở Thành Một Trong Những Ceo Dưới 40 Tuổi Giàu Nhất Nước Mỹ.

Chàng trai Chesky đã đi một bước dài để trở thành một trong những CEO dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ.

Nhưng từ đâu, Brian Chesky lại vươn mình thành một trong những người trẻ giàu nhất nước Mỹ?

 Chesky Lớn Lên Ở Niskayuna, New York. Anh Đam Mê Môn Khúc Côn Cầu Từ Nhỏ, Thích Vẽ Và Thiết Kế Các Mẫu Giày Thể Thao Của Nike.

Chesky lớn lên ở Niskayuna, New York. Anh đam mê môn khúc côn cầu từ nhỏ, thích vẽ và thiết kế các mẫu giày thể thao của Nike.

 Năm 1999, Chesky Theo Học Tại Trường Thiết Kế Rhode Island (Risd). Tại Đây, Chàng Trai Trẻ Đã Trở Thành Đội Trưởng Đội Khúc Côn Cầu Và Theo Học Chuyên Ngành Thiết Kế Công Nghiệp.

Năm 1999, Chesky theo học tại trường thiết kế Rhode Island (RISD). Tại đây, chàng trai trẻ đã trở thành đội trưởng đội khúc côn cầu và theo học chuyên ngành thiết kế công nghiệp.

 Cũng Chính Tại Risd, Chesky Gặp Joe Gebbia, Người Sau Này Cùng Anh Sáng Lập Ra Airbnb. Gebbia Kể Lại Rằng, Sau Khi Nhận Bằng Tốt Nghiệp, Cậu Đã Kéo Chesky Sang Một Bên Và Rủ Rê Chàng Trai Này Thành Lập Công Ty Riêng.

Cũng chính tại RISD, Chesky gặp Joe Gebbia, người sau này cùng anh sáng lập ra Airbnb. Gebbia kể lại rằng, sau khi nhận bằng tốt nghiệp, cậu đã kéo Chesky sang một bên và rủ rê chàng trai này thành lập công ty riêng.

 Ở Độ Tuổi Đôi Mươi, Chesky Rất Chăm Tập Thể Hình Với Bắp Tay Được Cho Là Đạt Số Đo 40 Cm.

Ở độ tuổi đôi mươi, Chesky rất chăm tập thể hình với bắp tay được cho là đạt số đo 40 cm.

 Sau Khi Tốt Nghiệp Risd, Chesky Đến Los Angeles Làm Việc Ở Vị Trí Đúng Với Chuyên Ngành Thiết Kế Công Nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp RISD, Chesky đến Los Angeles làm việc ở vị trí đúng với chuyên ngành thiết kế công nghiệp.

 Nhưng Ít Lâu Sau Đó, Chàng Trai Trẻ Chuyển Sang San Francisco Cùng Với Anh Bạn Gebbia. Năm 2007, Khi Một Hội Nghị Về Thiết Kế Diễn Ra Tại Thành Phố Khiến Nhu Cầu Khách Sạn Tăng Cao. Gebbia Đã Bàn Với Chesky Lập Ý Tưởng Cho Thuê Nhà Phục Vụ Những Người Thiếu May Mắn Không Thuê Được Phòng.

Nhưng ít lâu sau đó, chàng trai trẻ chuyển sang San Francisco cùng với anh bạn Gebbia. Năm 2007, khi một hội nghị về thiết kế diễn ra tại thành phố khiến nhu cầu khách sạn tăng cao. Gebbia đã bàn với Chesky lập ý tưởng cho thuê nhà phục vụ những người thiếu may mắn không thuê được phòng.

 Lôi Kéo Thêm Nathan Blecharczyk, Gebbia Và Chesky Bắt Tay Vào Dự Án Bằng Trang Web Dịch Vụ Airbedandbreakfast.com.

Lôi kéo thêm Nathan Blecharczyk, Gebbia và Chesky bắt tay vào dự án bằng trang web dịch vụ Airbedandbreakfast.com.

 Sau Đó, Công Ty Rút Ngắn Tên Gọi Thành Airbnb, Đồng Thời Mở Rộng Thị Trường Tại Hơn 34.000 Thành Phố. Tính Đến Năm 2016, Công Ty Trở Thành Starup Giá Trị Cao Thứ 2 Ở Mỹ Với Hơn 60 Triệu Khách Hàng.

Sau đó, công ty rút ngắn tên gọi thành Airbnb, đồng thời mở rộng thị trường tại hơn 34.000 thành phố. Tính đến năm 2016, công ty trở thành starup giá trị cao thứ 2 ở Mỹ với hơn 60 triệu khách hàng.

 Theo Số Liệu Của Forbes, Chesky Sở Hữu 13% Cổ Phần Airbnb, Ước Tính Tài Sản Cá Nhân Lên Đến 3,3 Tỷ Usd, Nằm Trong Danh Sách 7 Doanh Nhân Dưới 40 Tuổi Giàu Nhất Thế Giới.

Theo số liệu của Forbes, Chesky sở hữu 13% cổ phần Airbnb, ước tính tài sản cá nhân lên đến 3,3 tỷ USD, nằm trong danh sách 7 doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất thế giới.

 Cả 3 Nhà Sáng Lập Airbnb Từng Cam Kết Ủng Hộ 50% Tài Sản Của Mình Cho Quỹ Từ Thiện Giving Pledge, Một Ý Tưởng Từ Warrant Buffett Và Vợ Chồng Nhà Bill Gates.

Cả 3 nhà sáng lập Airbnb từng cam kết ủng hộ 50% tài sản của mình cho quỹ từ thiện Giving Pledge, một ý tưởng từ Warrant Buffett và vợ chồng nhà Bill Gates.

 Bạn Gái Hiện Tại Của Chesky Là Elissa Patel, Cả Hai Quen Nhau Trên Ứng Dụng Hẹn Hò Tinder Cách Đây 2 Năm. Dù Bận Rộn, Đôi Bạn Trẻ Vẫn Dành Ra Thời Gian Để Tập Yoga Chung.

Bạn gái hiện tại của Chesky là Elissa Patel, cả hai quen nhau trên ứng dụng hẹn hò Tinder cách đây 2 năm. Dù bận rộn, đôi bạn trẻ vẫn dành ra thời gian để tập yoga chung.

 Cho Tới Gần Đây, Chesky Vẫn Chỉ Cho Thuê Phòng Trên Airbnb Theo Dạng Trung Gian. Nhưng Sau Đó, Chính Quyền San Francisco Yêu Cầu Các Chủ Hộ Phải Đăng Ký Với Thành Phố.

Cho tới gần đây, Chesky vẫn chỉ cho thuê phòng trên Airbnb theo dạng trung gian. Nhưng sau đó, chính quyền San Francisco yêu cầu các chủ hộ phải đăng ký với thành phố.

Từ Tín Đồ Thể Hình Trở Thành Ceo Startup Công Nghệ 30 Tỷ Đô

Giờ đây, tỷ phú 34 tuổi đang tìm cách giải quyết các vấn đề pháp lý, đồng thời nỗ lực gây thêm quỹ đầu tư 850 triệu USD, nâng giá trị công ty lên thành 30 tỷ USD.

Theo Cafebiz

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

%d bloggers like this: